ตามรอยพระพุทธบาท

ตะลึง..ด.ญ.วัยขวบเศษ..ตายแล้วฟื้น
webmaster - 25/11/10 at 10:08

สิ้นลม 3 ชม. กลับมาได้ ญาตินำศพกลับบ้าน แกะห่อผ้ายิ้มเผล่รอ..!

วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน 2553 | เวลา 9:16 น | ข่าว เดลินิวส์

.....ตะลึงกันทั้งบ้านนึกว่าผีหลอก หนูน้อยขวบเศษตายกว่า 3 ชั่วโมง แล้วฟื้นหลังป่วยเรื้อรังมานาน เข้า-ออกหลายโรงพยาบาล ก่อนไปสิ้นใจที่ รพ.ชัยภูมิ ทางโรงพยาบาลช่วยนิมนต์พระมาสวดส่งวิญญาณ และออกใบมรณบัตร พ่อเด็กจึงประสานมูลนิธิมาห่อศพขนกลับบ้าน แต่เมื่อเปิดผ้าออกดูปรากฏว่าเด็กนอนลืมตาปริบ ๆ ยิ้มอย่างงง ๆ ก่อนขยับตัวไปมา หมอระบุตายแล้วฟื้นมีโอกาสน้อยมาก

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านเลขที่ 75 หมู่ 2 ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เพื่อพบนาย อดุล สุขประเสริฐ อายุ 37 ปี และนางเสาวนีย์ พลหาราช ภรรยาอายุ 32 ปี หลังจากได้รับการบอกเล่าว่า ลูกสาวของนายอดุลและนางเสาวนีย์ตายแล้วฟื้น

นายอดุลเปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว เป็นเรื่องจริง โดยตนมีลูกสาว 2 คน คนโตอายุ 7 ขวบ ส่วนคนเล็กอายุ 1 ขวบ 1 เดือน ชื่อ ด.ญ.อรอุมา สุขประเสริฐ ซึ่งป่วยเป็นโรครูจมูกไม่ทะลุเพดานมาตั้งแต่แรกเกิด แพทย์ รพ.ชัยภูมิ ได้ส่งตัวไปให้ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ช่วยรักษาด้วยการเจาะคอเพื่อช่วยในการหายใจเป็นเวลา 6 เดือน จนกระทั่งเด็กมีอาการแข็งแรงดี ตนจึงนำลูกกลับมาเลี้ยงดูที่บ้าน แต่เด็กยังไม่หายเป็นปกติ ต้องเข้า ๆ ออก ๆ โรงพยาบาลเป็นประจำ

ต่อมาวันที่ 14 พ.ย. 53 ด.ญ.อรอุมาป่วยด้วยโรคเดิม คือหายใจไม่สะดวก มีเสมหะติดคอและมีอาการหอบ ตนและภรรยารีบนำตัวส่งรักษาที่ รพ.หนองบัวระเหว ได้ 2 วัน แต่อาการไม่ดีขึ้น แพทย์จึงช่วยนำตัวส่งต่อไปยัง รพ.ชัยภูมิ แต่ระหว่างทางลูกสาวช็อกหมดสติ ชีพจรหยุดเต้น จึงตัดสินใจแวะเข้า รพ.บ้านเขว้า เพื่อช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิตเอาไว้ได้ ก่อนส่งตัวไปยัง รพ. ชัยภูมิ จนกระทั่งวันที่ 16 พ.ย. 53 เวลา 16.30 น. แพทย์ รพ.ชัยภูมิ แจ้งว่า พยายามช่วย ด.ญ. อรอุมาเต็มที่แล้ว แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลยังนิมนต์พระมาสวดส่งวิญญาณ ด.ญ.อรอุมาและออกใบมรณบัตรให้เพื่อยืนยันการเสียชีวิต ก่อนมอบศพให้นำไปจัดการตามประเพณี

นายอดุลกล่าวต่อไปว่า หลังทราบจากแพทย์ว่าลูกสาวเสียชีวิตจึงได้ติดต่อมูลนิธิสว่างคุณธรรม อ.หนองบัวระเหว ให้มารับศพลูกสาวกลับบ้าน เมื่อมูลนิธิมาถึงก็ได้ตรวจศพเด็ก ซึ่งมีสภาพตัวเย็นเฉียบ ผิวซีดเหลือง ไม่มีลมหายใจ โดยตรวจศพอยู่หลายครั้งจนแน่ใจว่าเสียชีวิตแล้ว จึงจัดการนำผ้าขาวมามัด ห่อศพอย่างดีนำส่งกลับถึงบ้านเวลา 20.00 น. วันเดียวกัน ท่ามกลางญาติ ๆ รอรับศพด้วยความโศกสลด

หลังจากนำศพไปวางในบ้านแล้ว นางแก้ว สุขประเสริฐ อายุ 69 ปี ผู้เป็นย่าร้องห่มร้องไห้รำพันกอดศพหลาน และขอเปิดผ้าห่อศพดูหน้าหลานเป็น ครั้งสุดท้าย แต่เมื่อแกะผ้าออก ปรากฏว่าทุกคนต้องผงะตกตะลึง ตกใจสุดขีดนึกว่าผีหลอก เมื่อเห็น ด.ญ.อรอุมานอนลืมตา ปริบ ๆ มองหน้าผู้เป็นย่า และยิ้มอย่าง งง ๆ ก่อนขยับตัวไปมา

เมื่อพิจารณาแล้วว่าไม่ใช่ผีหลอก ด.ญ.อรอุมาฟื้นคืนชีวิต ทุกคนต่างพากันดีใจคลายความโศกเศร้า เหมือนได้ลูกได้หลานใหม่คืนมา ชนิดที่เรียกว่านายธงชัย สังข์ทอง อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิยังไม่เชื่อสายตาตัวเองว่าเด็กตายไปแล้วกว่า 3 ชั่วโมง สามารถฟื้นคืนชีวิตได้

พร้อมทั้งกล่าวว่าทำงานกู้ภัยมูลนิธิมากว่า 10 ปี เพิ่งเคยเจอเรื่องประหลาดแบบนี้ ทั้งที่ก่อนห่อศพได้ตรวจสอบหลายรอบว่าเสียชีวิตไปแล้วจริง ๆ ต่อมาตนกับภรรยาจึงพาลูกสาวส่งกลับไปรักษาตัวที่ รพ.ชัยภูมิ อีกครั้ง โดยแพทย์บอกว่ากรณีของ ด.ญ.อรอุมา เสียชีวิตไปแล้วสามารถฟื้นกลับมาได้มีโอกาสน้อยมาก ไม่ค่อยมีปรากฏการณ์ลักษณะนี้ และ แพทย์ยืนยันว่าจะช่วยรักษาดูแลเด็กให้ดีที่สุด.