ตามรอยพระพุทธบาท

สรรพคุณสมุนไพรไทย...กับความหวังสุดท้ายของผู้ป่วยโรคร้าย.!
webmaster - 13/11/08 at 16:06

เนื่องจากวันนี้ได้ฟังข่าวสัมภาษณ์ทาง สถานีวิทยุแห่งประเทศไทย ทราบว่ามีผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานท่านหนึ่ง ได้รับการรักษาทางแพทย์แผนปัจจุบันมาก่อน แพทย์แนะนำว่าควรจะต้องตัดขาข้างที่เป็นเบาหวาน แต่หลังจากได้ไปรักษากับแพทย์แผนไทยที่จังหวัดกาญจนบุรี เพียงแค่เวลา 1 เดือนเท่านั้น ปรากฏว่าน้ำตาลลดลงแผลพุพองแห้งหายไป เมื่อได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลเดิม แพทย์ได้ตรวจพบว่าอาการโรคเบาหวานที่เป็นมานานนั้นกลับหายเป็นปกติ

จึงได้เข้าไปค้นพบเรื่องนี้นำมาลงให้อ่านกันว่า ถ้าท่านใดกำลังเป็นโรคร้ายนี้ ไม่ต้องตัดอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งเลย เห็นว่าโรคเบาหวานและโรคหัวใจได้ผลดีมาก ลองอ่านดูก็แล้วกันนะ

โรคเบาหวานสามารถรักษาหายได้

สมุนไพรนับว่าเป็นพืชชนิดที่กำลังได้รับความสนใจทั้งในประเทศและต่างประเทศ เนื่องจากพบว่า สารบางอย่างที่สามารถรักษาโรคต่างๆ ให้หายได้ ทำให้คนไข้ที่เจ็บป่วยที่เคยไปให้แพทย์แผนปัจจุบันรักษาแล้วก็ไม่หาย ต่างหันไปใช้สมุนไพรช่วยในการรักษาจำนวนมาก เนื่องจากเห็นว่าเป็นความหวังสุดท้ายในการรักษาโรคร้ายให้หายได้ เพราะว่าไม่มีใครต้องการทนทุกข์ทรมานจากโรคภัยไข้เจ็บเป็นเวลานานๆ อย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้จากการที่ได้มีข่าวแพร่สะพัดถึงสรรพคุณของยาสมุนไพรไทยที่รักษาโรคชนิดต่างๆ ได้ ทำให้คนป่วยหลากหลายโรคต่างพากกันเสาะแสวงหายาดีที่ไม่ต้องพึ่งพายาต่างประเทศ ที่มีราคาแพงมารักษากัน รวมถึงชาวต่างประเทศที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อต้องการใช้ยาสมุนไพรในการรักษาโรคร้ายต่างๆ ที่วงการแพทย์แผนปัจจุบันยังไม่สามารถที่จะรักษาให้หายขาดได้

ซึ่งที่ จ.กาญจนบุรี ได้มีหมอยาสมุนไพร ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งที่ใช้สมุนไพรรักษาโรคร้ายต่างๆ คือ "หมอเณร" หรือชื่อจริงตามบัตรประชาชนว่า นายชัยรัตน์ นนทชัย ที่สวนสมุนไพรหมอเณร ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 10 ถนนบ่อพลอย-อู่ทอง ต.สระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีคนไม่เดินทางมาขอคำปรึกษา และให้ช่วยรักษาโรคเป็นจำนวนมาก...

คนไข้รายหนึ่งที่มารอรักษาโรคหวาน คือ คุณเริงธรรม วัชรีบูรพ์ ที่ปรึกษาฯ กรรมาธิการการทหาร สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นคนไข้คนหนึ่งที่ยอมรับกับยาสมุนไพรที่ "หมอเณร" ได้ใช้ยาสมุนไพรรักษาโรคเบาหวาน เผยว่า

...เดิมทีผมป่วยเป็นโรคเบาหวานมีน้ำตาล 400 เศษ หมอที่เชียงใหม่ได้สั่งลดอาหารห้ามรับประทานอาหารตามใจปากเช่นแต่ก่อน และให้ยามาเป็นถุงเพื่อรับประทาน และนัดตรวจทุกสัปดาห์และสั่งให้ออกกำลังกาย เนื่องจากว่าโรคเบาหวานนั้นหากไม่ดูแลตัวเองแล้ว ก็มักจะมีโรคอื่นตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ โรคไต เป็นต้น ผมจึงต้องกินยามาตลอด ทุกคืนจะต้องเข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะคืนหนึ่งไม่ต่ำกว่า 10 หน และตอนกลางวันจะไปไหนไกลห้องน้ำไม่ได้ เพราะจะต้องคอยเข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะตลอดเวลา

จนได้มาเจอกับ คุณสุคนธ์ ชัยอารีย์ นักหนังสือพิมพ์อาวุโส และจัดรายการวิทยุอยู่ที่รัฐสภา เห็นสภาพผมเวลานั้นแล้วถึงกับตกใจ เนื่องจากสภาพร่างของผมผอมและดำผิดรูปผิดร่างไปกว่าเดิม จึงได้ถามไถ่กันจึงได้รู้ว่าผมเป็นโรคเบาหวาน ต้องรับประทานยาตลอด แต่น้ำตาลไม่ยอมลด คุณสุคนธ์ซึ่งสนิทกับหมอเณร จึงแนะนำให้ผมลองกินยาสมุนไพร เพื่อว่าจะรักษาโรคเบาหวานได้บ้าง

ซึ่งครั้งแรกคุณสุคนธ์ได้ให้ไปเอายาที่บ้านย่านห้าแยกปากเกร็ด จ.ปทุมธานี มารับประทาน ซึ่งผมก็ได้ลองรับประทานยาสมุนไพรดู หลังจากที่ได้รับประทานอยู่ได้ 1 เดือน ก็ได้ไปเจาะเลือดดูปรากฏว่าน้ำตาลลดลงเหลือเพียง 110 เท่านั้น อาการบ่ายๆ เพลียต้องนอนไม่มีอีกเลย เวลากลางคืนก็ไม่ต้องเข้าห้องน้ำเช่นแต่ก่อน ...

และเมื่อหมอที่เชียงใหม่ที่ดูแลผมอยู่มาตรวจเลือดตามปกติประจำ ถึงกับประหลาดใจ และสอบถามผมว่าไปทานยาอะไรมา เพราะว่าเมื่อเดือนก่อนน้ำตาลยังสูงอยู่มาก และเมื่อผมบอกว่าไปรับประทานยาสมุนไพรมาทำให้น้ำตาลลดลง คุณหมอยังบอกว่าวันหลังช่วยเอายามาให้ดูหน่อย เพราะแปลกใจว่า ทำไมน้ำตาลในเลือดของผมจึงลดลงเหลือเป็นปกติ หลังจากนั้นผมก็รับประทานยาสมุนไพรมาตลอด แต่ก็ยังไม่ทิ้งยาแผนปัจจุบัน ซึ่งก็สามารถควบคุมน้ำตาลได้ดีมาตลอดจนถึงวันนี้

ซึ่งนอกจากผมแล้วก็ทราบว่า มีนักการเมืองชื่อดังอีกหลายคนรวมทั้งข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ทหาร ตำรวจ ที่ให้คนมาเอายารักษาโรค และเท่าที่ทราบมาว่าถ้าใครเป็นโรคต่างๆ โดยเฉพาะโรคเบาหวาน ความดัน โรคไต นั้นกินยาสมุนไพรหมอเณร เข้าไปแล้วจะช่วยชะลอโรคได้ คุณเริงธรรม กล่าว และว่า...

นายอร่าม อามระดิษฐ์ นายกสมาคมแพทย์แผนไทยแห่งประเทศไทย ได้เคยเดินทางมาเป็นประธานในพิธีไหว้ครูของ นายชัยรัตน์ นนทชัย หรือ "หมอเณร" ประธานชมรมอนุรักษ์สมุนไพรแห่งประเทศไทย และได้กล่าวว่าตนเองและคณะยอมรับในผลงานของนายชัยรัตน์ ที่สามารถรักษาโรคร้ายต่างๆ ให้หายขาดด้วยสมุนไพร จึงแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิของสมาคมแพทย์แผนไทยแห่งประเทศไทย และจะนำเรื่องนี้เสนอให้องค์การอนามัยโลกเพื่อให้ชาวต่างชาต้ได้รับรู้ถึงความสามารถของคนไทย และรู้จักว่าสมุนไพรไทยนั้นทรงคุณค่าอย่างมหาศาล

ด้าน "หมอเณร" หรือ นายชัยรัตน์ นนทชัย ได้กล่าวว่า โรคร้ายต่างๆ ที่แพทย์แผนปัจจุบันรักษาไม่หายขาดนั้น สมุนไพรสามารถรักษาให้หายได้ โดยเฉพาะเบาหวาน และโรคหัวใจนั้น ได้ทำการรักษาจนหายขาดมามากแล้วจนเป็นที่ทราบกันอย่างกว้างขวาง มีหลักฐานและตัวตนให้สอบถามได้ โดยเฉพาะโรคหัวใจนั้นก็ทำการรักษาให้หายขาดถึงร้อยละ 99 จึงขอฝากให้ผู้ป่วยเป็นโรคหัวใจทราบว่า ไม่ต้องไปผ่าตัด ไม่ต้องไปฝังแบตเตอรี่ เครื่องกระตุ้นหัวใจ เพราะว่าทำไปก็ไม่หายต้องรักษาด้วยสมุนไพร เพื่อสร้างสุขภาพให้สมบูรณ์ก็จะหายขาดจากโรคภัยต่างๆ ได้

นายชัยรัตน์ ยังได้กล่าวฝากไปถึงรัฐบาลให้ช่วยหันมาสนใจในเรื่องของสมุนไพรและให้การสนับสนุนด้วยจะได้ไม่ต้องไปซื้อเครื่องกระตุ้นหัวใจและหัวใจเทียมจากต่างประเทศปีละนับ พันล้านบาท เพราะสมุนไพรของไทยเรานั้นสามารถรักษาให้หายขาดได้ และอย่าไปเชื่อนักวิจัยให้มากจนเกินไป เพราะว่าเพิ่งจะมาทำกันเมื่อไม่กี่ปีมานี่เอง
ส่วนสมุนไพรยาโบราณนั้นมีมาเป็นพันๆ ปีแล้ว ถ้านายกรัฐมนตรีให้การสนับสนุนผลงานและยาสมุนไพรไทยก็จะเป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติแน่นอน และชาวโลกจะต้องทึ่งในความมหัศจรรย์ของสมุนไพรไทยที่ทรงคุณค่ามหาศาล

ส่วนที่ชาวบ้านเรียกว่า "หมอเณร" นั้น ก็เพระว่าผมเคยบวชเป็นเณรมาก่อน ซึ่งผมเป็นคนจังหวัดปทุมธานี แต่ได้ย้ายมาซื้อที่ดินเพื่อปลูกและสร้างสวนสมุนไพรที่ จ.กาญจนบุรี ที่สวนจะมีสมุนไพรกว่าร้อยชนิด บางชนิดไม่มีขายกันในท้องตลาด เช่น หำรอด คองแมว สมุนไพร 2 ชนิดนี้ จะใช้เป็นยาฆ่าเชื้อ การรักษาด้วยสมุนไพรเป็นยาสูตรมีทั้งยาหม้อ ยาผง ไม่ใช่ยาเดี่ยวจึงต้องใช้สมุนไพรหลายชนิด จึงต้องไปหาเพิ่มเติมมาจากที่อื่นๆ

ปัจจุบัน "หมอเณร" กำลังดำเนินเรื่องส่งยาสมุนไพรไปจำหน่ายยังประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ทวีปแอฟริกาโดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมแพทย์แผนไทย ให้ช่วยรับรองตัวยาสมุนไพรและได้มีเจ้าหน้าที่พยาบาลจากประเทศลาวมาสั่งซื้อสมุนไพรจากหมอเณรไปรักษาคนไข้ที่ป่วยและรักษาโดยแพทย์แผนปัจจุบันไม่หาย

ถึงแม้ว่า "หมอเณร" จะไม่ได้รับใบประกอบโรคศิลปะ แต่ทว่าความรู้ความสามารถของหมอเณร ก็ได้ช่วยชีวิตผู้ป่วยให้รอดตายจากโรคแปลกๆ จำนวนมากแล้ว โดยรับรักษาคนไข้มาตั้งแต่อายุ 15 ปี มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศมาตลอดและหากว่ายาสมุนไพรที่ "หมอเณร" ใช้รักษาไม่มีคุณภาพดีจริง ท่านนายกสมาคมแพทย์แผนไทย นายอร่าม อามระดิษฐ์ คงไม่ชวนไปเปิดสาขาศูนย์การแพทย์แผนไทยที่ในตัวเมืองจังหวัดกาญจนบุรีแน่

สำหรับผู้ที่สนใจต้องการไปรักษากับ "หมอเณร" สามารถสอบถามได้ที่ 0-9551-6212, 0-7084-8252 หรือเดินทางไปที่สวนสมุนไพร อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี โดย "หมอเณร" จะเปิดทำการรักษาเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. เท่านั้น

ที่มา - www.oknation.net/blog/print.php?id=295938