ตามรอยพระพุทธบาท

การ์ตูน "นางนาค" ฉบับ Animation ไทย สำหรับเด็กๆ
webmaster - 26/7/11 at 14:40

☺.......ในบ้านเรา หนังอนิเมชั่นหายากดั่งงมเข็มในมหาสมุทร อีกทั้งถ้าทำมา พอออกฉายก็จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จ เรื่อง "นาค" นี้ก็เช่นกัน ที่ทำรายได้ดีก็เห็นจะมีแต่เรื่องก้านกล้วย ที่มีคาแรกเตอร์ตัวละครที่ถูกใจคนดู และคุณภาพของอนิเมชั่นที่ได้มาตราฐานสากล...


นางนาค (Nak - Animation)

ผู้กำกับ : ณัฐทพงศ์ รัตนโชคสิริกูล
นักแสดงพากย์เสียงโดย : ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, สุภาพ ไชยวิสุทธิกุล, นุ้ย เชิญยิ้ม
เข้าฉาย : 3 เม.ย. 2551

เรื่องย่อ : เรื่องราวของแม่นาคพระโขนงถูกเล่าขานอีกครั้ง เมื่อ “นาค” กับบรรดาเหล่าผีโบราณต่างๆ หนีความเจริญของกรุงเทพฯ ย้ายมาอยู่กันที่ชนบทห่างไกลแสงสีและความเจริญแห่งหนึ่ง แต่ก็ยังไม่วายโดนพวกผีเมืองกรุงตามมารังควานไม่เว้นแต่ละวัน จนวันหนึ่ง เกิดเรื่องใหญ่ในหมู่บ้านของมนุษย์ระแวกเดียวกับที่นาคอาศัยอยู่ ขณะที่ทางหมู่บ้านกำลังจัดงานวัดกัน ผู้คนกำลังดูหนังกลางแปลงอย่างสนุกสนาน

ผีในหนังที่ดูก็มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ โผล่ออกมาจากจอหนังแล้วจับ "ธี" เด็กชายวัย 7 ขวบไปต่อหน้าต่อตาพี่สาว และชาวบ้านที่กำลังแตกตื่น เมื่อนาคเห็นแก้มพี่สาวของธี สูญเสียน้องชาย ความสงสารเห็นอกเห็นใจบวกกับความหลังฝังใจบางอย่าง นาคและพ้องเพื่อนอย่าง เขียวผีหัวขาด, อืดผีเปรตจอมอ้วน , และทองผีหมาปากสุนัข จึงตัดสินใจพาแก้มเข้าไปในโลกแห่งวิญญาณที่แสนจะทันสมัย เพื่อช่วยเหลือ "ธี" และสะสางสิ่งที่ติดค้างในอดีตของตนเอง

นาค, แก้มและแก๊งค์เพื่อน จึงเดินทางสู่เมืองกรุงแห่งโลกวิญญาณ เพื่อเผชิญหน้ากับจอมราชันย์แห่งภูติผีทั้งหลาย ที่เป็นตัวการวางแผนให้พวกผีร้ายสามารถขึ้นมาทำลายโลกของมนุษย ์ในเวลากลางวันได้โดยไม่ต้องซ่อนเร้นอีกต่อไป...


ขอขอบคุณ..ภาพและข้อมูลจาก thaiposter.blogspot.com


(กดปุ่ม Play แล้วต้องรอโหลดสักครู่ก่อน)Full