ตามรอยพระพุทธบาท

"คลิบวีดีโอ" เรื่อง.."ชอบก๊ล..ชอบกล.! ตอนที่ 1
webmaster - 21/4/08 at 06:21

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีสาระน่าศึกษา เกี่ยวกับเรื่อง "อำนาจจิต" นี่แหละ น่าสนใจมากๆ แต่เขาก็บอกว่าเป็นการแสดง ท่านผู้ชมคงจะทราบเรื่องดีอยู่แล้ว แต่สมัยก่อนพระเดชพระคุณหลวงพ่อฯ เคยบอกว่าเขาได้อภิญญา และตามประวัติปรากฏว่า "เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ เคยศึกษาเรื่องการ "ฝึกสมาธิจิต" กับทางพุทธศาสนาฝ่ายธิเบตมาแล้ว

ปัจจุบันนี้ ทางช่อง 3 ได้นำการแสดงของนักมายากลอีกคนหนึ่ง คือ คริสต์ แองเจิ้ล ในรายการ "คนชอบกล" เป็นประจำ จึงได้บันทึกไว้เป็นตัวอย่างแค่นั้น เสียงอาจจะเบาไปสักนิด แต่ก็ภาพชัดเจนดี

ส่วนนักแสดงอีกคนหนึ่ง เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน ชื่อ ไซริว ก็แสดงได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน ใครบอกว่าเป็นการแสดงกล แต่ลองติดตามดูซิว่า เขาทำได้ยังไงกัน ซึ่งเราก็เองก็ทำไมได้ หรือนักมายากลคนอื่นๆ ก็ไม่สามารถแสดงได้แบบนี้

ตกลงเขาทำได้อย่างไรกันแน่ เรามาลองชมกันดูแค่ "คลิปสั้นๆ" กันนะ ลากเม้าท์ไป "คลิก" ได้เล้ยย...1. เดวิด คอปเปอร์ฟิวล์ แสดงการสับเปลี่ยนเคลื่อนย้าย ระหว่างเขากับผู้หญิงคนหนึ่งอย่างรวดเร็ว ภายใต้ผ้าคลุมที่บังไว้2. คริส แองเจิล แสดงการตัดร่างกายผู้หญิงคนหนึ่งออกเป็น 2 ท่อน ต่อหน้าคนดูหลายสิบคน (คลิปนี้ ไม่แน่ใจอย่าเพิ่งคลิกเข้าไปน๊ะ)


3. คริส แองเจิล แสดงการ กลืนเหรียญ และย้ายเหรียญ ผ่านข้อมือออกมา ท่ามกลางสายตาของคนที่สามารถพิสูจน์ได้


4. คริส แองเจิล แสดงการเดินบนผิวน้ำ ในสระน้ำของโรงแรมแห่งหนึ่ง กล้องถ่ายภาพทั้งบนน้ำและใต้น้ำมาให้ชมพร้อมกันด้วยละครับ


5. มิสเตอร์ไซริว แสดงการหายตัวภายในผ้าคลุม แล้วขึ้นไปปรากฏตัวอยู่บนตึกสูงทันที เรื่องจับผิดกันยากส...ส์


6. "ไซริว" เหมือนกัน แสดงเป็น "คนแก่" แกล้งเดินไปในตลาด แล้วทำหัวหลุดลงมาจากบ่า


webmaster - 28/5/08 at 18:17

....เมื่อได้ดูเรื่อง..ชอบกลๆ กันไปแล้ว เราลองมาชมเรื่อง..ผีๆ กันบ้างนิ (ขอบอกก่อนว่า..ห้ามดูคนเดียวนะ...ฮาๆๆ)โปรดติดตามตอนต่อไป "คลิกที่นี่"