ตามรอยพระพุทธบาท

ผวา "รถจักรยานยนต์" ผีเฮี้ยนบิดคันเร่งในงานศพ (คลิปเต็ม)
webmaster - 9/9/12 at 10:42

คลิปจยย. ผีเฮี้ยนบิดคันเร่งในงานศพ

by sam | 08.09.2012 I 77.nationchannel.com

........เรื่องราวคลิปผวารายนี้ได้รับการเปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 8 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปวีดีโอเป็นภาพจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า นูโว สีเขียว จอดอยู่หน้าเมรุ โดยตั้งขาหยั่งคู่ ในภาพแสดงให้เห็นเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเร่งขึ้นเอง และเบาเป็นจังหวะ และยังมีลักษณะคล้ายกับมีคนนั่งคล่อมพยายามขี่รถจักรยานยนต์ดังกล่าว จึงได้สืบหาที่มาขอคลิปดังกล่าว

กระทั่งทราบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ของนายณัฐวุฒิ หรือนิว เฉลิมภาค อายุ 16 ปี บ้านอยู่ ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา เสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 ก.ย.เวลา 01.00 น. ขณะขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสมาย สีเขียวดำ ทะเบียน กนจ.921 พระนครศรีอยุธยา เพื่อกลับบ้านแล้วเกิดพุ่งชนกับจยย.อีกคันที่ถนนคู่ขนานสายเอเชีย มุ่งหน้าเข้าอยุธยา ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นเหตุให้นายณัฐวุฒิ เสียชีวิต ซึ่งญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดกล้วย ม.11 ต.กะมัง อ.พระนครศรีอยุธยา และทำการฌาปนกิจในวันที่ 6 ก.ย.เวลา 16.00 น.

น.ส.หทัยชนก รื่นศิลป์ อายุ 30 ปี น้าสาวของผู้เสียชีวิตเปิดเผยถึงเหตุการณ์ก่อนพิธีฌาปนกิจว่า เวลาประมาณ 15.30 น.วันที่ 6 ก.ย. ขณะที่ญาติพี่น้องมาครบ และมีเพื่อนๆของนายณัฐวุฒิ มาร่วมงานกันจำนวนมาก พี่ชายของนายณัฐวุฒิ คือนายมดดำ ทองเกิด อายุ 18 ปี ได้เข็นรถจักรยานยนต์ไปจอดที่หน้าเมรุสองคัน ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่นายณัฐวุฒิชอบขี่อย่างมาก จากนั้นก็สตาร์ทรถจักรยานยนต์ทั้งสองคันไว้ โดยพี่ชายยังได้บอกว่าติดเครื่องให้แล้ว ให้นิวลงมาขี่ได้เลย ปรากฎว่าคันหนึ่งคือคันที่อยู่ในคลิปเป็นคันที่นายณัฐวุฒิ เพิ่งซื้อมาไม่ถึงสองอาทิตย์ และได้ทำการแต่งเพื่อที่จะไปลงแข่งทางเลียบที่สนามจังหวัดปทุมธานี ได้เร่งเครื่องเองเสียงดังลั่นวัด และยังเบิ้ลเครื่องเป็นจังหวะ คล้ายกับมีคนคล่องรถดังกล่าว สร้างความแตกตื่นให้กับคนในงานเป็นเวลานานกว่า 10 นาที จนกระทั่งญาติพี่น้องต้องจุดธูปไหว้และบอกให้นิวไปสู่สุคติ จึงสงบ

นายมดดำ พี่ชายของนายณัฐวุฒิ ยังบอกด้วยว่านายณัฐวุฒิชอบขี่จักรยานยนต์มาก กลางคืนก็จะออกไปขี่กับเพื่อนๆ ซึ่งญาติพี่น้องก็เป็นห่วง และในที่สุดก็มาเสียชีวิต สำหรับรถคันที่เร่งเครื่องเองนั้น เชื่อว่าวิญญาณของนิวคงมาขี่รถคันนี้ เนื่องจากรักรถคันนี้มาก และทางบ้านก็เพิ่งทำบุญครบ 7 วันให้เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา และจะทำอีกครั้งเมื่อครบ 100 วัน ซึ่งรถคันนี้ก็จะเก็บเอาไว้เป็นอนุสรณ์ของนายณัฐวุฒิ ไม่ขายเด็ดขาด ซึ่งหลังจากที่ภาพคลิปของรถจักรยานยนต์คันนี้แพร่ออกไปได้สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาวัยรุ่นนักแข่งรถจักรยานยนต์เป็นอย่างมาก