ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 3/7/08 at 13:03 Reply With Quote

การระลึกชาติของ ดช.โตราน สิงห์ เด็กอินเดียวัย ๖ ขวบ


ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
ประจำวันที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๓๓


นี่เป็นการระลึกชาติที่น่าสนใจอีกรายหนึ่ง โตราน สิงห์ เด็กอินเดียวัย ๖ ขวบ ได้เล่าถึงชีวิตในปางก่อนตรงกับความเป็นจริงทุกประการ สามารถระบุได้แม้แต่ภรรยาในชาติที่แล้ว และพูดถึงว่าเขาเสียชีวิตจากการถูกยิงอย่างไร ทั้งนี้เป็นการเปิดเผยของศาสตราจารย์ นาเรนเดอร์ ชาธา อาจารย์จิตวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยเดลฮี ผู้ซึ่งได้ทำการสอบสวนพิสูจน์เรื่องนี้

หนุ่มน้อยโตราน สิงห์ ยังบอกด้วยว่า ชาติก่อนชื่อสุเรซ เวอร์ม่า และโตรานมีปานที่ศรีษะตรงกับแผลที่สุเรซถูกยิงตาย ทางภรรยาม่ายของสุเรซก็เชื่อว่าโตรานเป็นสามีของเธอในชาติก่อนจริง

“การระลึกชาติรายนี้เป็นจริงเป็นจังมาก” ศ.ดร.ชาธากล่าว ซึ่งเขาได้เริ่มทำการสอบสวนเรื่องนี้มาแต่ต้นจากเมืองบาธ ซึ่งเป็นสถานที่ที่โตรานเกิด และโตรานเริ่มเล่าเรื่องระลึกชาติตั้งแต่อายุ ๒ ขวบครึ่ง ซึ่งดร.ชาธาได้ติดตามเรื่องนี้ตั้งแต่นั้นมา

เด็กคนนี้เกิดเมื่อเดือนธันวาคม ปีพ.ศ. ๒๕๒๖ หลังจากที่สุเรซถูกยิงตายได้ ๑๔ เดือน ครอบครัวของ ด.ช.โตราน ยากจน และไม่เคยรู้เรื่องของสุเรซมาก่อนเลย

“หลังจากที่เขาพูดได้ไม่นานนัก โตรานได้บอกกับพ่อแม่ว่า ผมชื่อสุเรซ เป็นเจ้าของร้านขายวิทยุอยู่ที่อักร่า ภรรยาผมชื่ออูม่า และมีลูกชาย ๒ คน” ดร.ชาธาเปิดเผย
โตรานยังบอกพ่อแม่ด้วยว่า สุเรซเสียชีวิตด้วยการถูกทำร้ายและถูกยิงที่ศรีษะ โตรานเฝ้าบอกกับครอบครัวเขาเช่นนี้เสมอมา ในที่สุดทำให้พี่ชายของโตรานต้องเดินทางถึง ๘ ไมล์ ไปยังอักร่า เพื่อจะเช็คดูว่าคำเล่าของโตรานเป็นจริงหรือไม่ พี่ชายโตรานถึงกับช็อก เมื่อปรากฏว่าคำพูดของโตรานเป็นความจริงทุกอย่าง

เมื่อพี่ชายของโตรานบอกกับอูม่า ภรรยาม่ายของสุเรซ เธอก็เดินทางมาพบโตรานและพ่อแม่ในวันรุ่งขึ้น แล้วนำเด็กไปอักร่า เพื่อตรวจสอบโตรานด้วย

“โตรานรู้ว่าสุเรซใช้รถยี่ห้ออะไร” อูม่าภรรยาม่ายของสุเรซกล่าว “เขายังอ้างว่ามีลูกชาย ๒ คน ชื่อโรนู กับโซนู ซึ่งเป็นชื่อของลูกชายดิฉันทั้งสองคน”

“โตรานยังถามดิฉันว่า ยังจำวันที่ไปเที่ยวงานที่เมืองใกล้ๆกันได้ไหม ซึ่งดิฉันจำได้อย่างแม่นยำมาก”

อูม่ายิ่งพิศวงยิ่งขึ้น เมื่อโตรานชี้ลูกชายของสุเรซจากกลุ่มเด็กๆหลายคนได้ถูกต้อง นอกจากนี้โตรานยังชี้ภาพถ่ายของสุเรซได้ถูก และเมื่อโตรานเดินเข้ามาในร้านวิทยุของสุเรซ ก็เดินราวกันกับเจ้าของร้านเอง อูม่าเล่าต่อ

“เขาขึ้นไปนั่งคร่อมและตบที่สตูล ซึ่งเหมือนกับนิสัยของสุเรซไม่มีผิด นอกจากนี้ยังชี้ไปยังตู้ใส่สินค้า แล้วถามว่าใครต่อตู้นี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มี ตามความจริงแล้วตู้นี้ทำขึ้นภายหลังจากที่สุเรซตายแล้ว”

เมื่อศาสตราจารย์ชาธาได้ทำการพิสูจน์เรื่องนี้ เขาได้พบสิ่งที่ตรงกันอย่างแทบไม่น่าเชื่อ “จากรายงานชันสูตรศพของสุเรซ ปรากฏว่าที่ศรีษะของโตรานก็มีปานอยู่ตรงนั้นด้วย” ดร.ชาธากล่าว “นอกจากนี้ ยังมีรอยแผลที่กระสุนทะลุออกจากหัวของสุเรซ และที่หัวของโตรานก็มีปานเล็กๆตรงกันด้วย นี่เป็นหลักฐานที่ทำให้การระลึกชาติรายนี้เป็นจริงจังสมเหตุสมผลมากขึ้น”

อูม่าภรรยาม่ายของสุเรซเสริมว่า “ดิฉันเชื่อว่าโตราน เป็นสามีดิฉันที่ตายไปแล้วมาเกิด เพราะว่าเขาไม่มีทางเลยที่จะทราบ สิ่งต่างๆเกี่ยวกับชีวิตดิฉันกับสุเรซได้เลย”


praew
Super Administrator
*********
Posts: 462
Registered: 12/3/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved