ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 5/7/08 at 19:35 Reply With Quote

ขออนุโมทนาผู้เยี่ยมชม "เว็บวัดท่าซุง จากเว็บบอร์ดต่างๆ


(Update 05/02/09)

ข่าวดี..เนื่องจากงานที่ดอยตุง เมื่อวันที่ 10-11 ม.ค. 2552
ทาง Webmaster โลกุตตระ.คอม ได้ส่งรูปภาพและคลิปวีดีโอมาให้ชมกัน ดังนี้
คลิกที่นี่


ในนาม "คณะผู้จัดทำ" รู้สึกดีใจ ที่ได้เห็นการโพสต์ "อนุโมทนา" ในเว็บบอร์ดต่างๆ จึงนำมา Link เพื่อให้ผู้ที่ยินดีทั้งหลายจะได้โมทนาร่วมกันอีกวาระหนึ่ง

1. Super Administrator แห่ง "เว็บพระรัตนตรัย" อยู่ไกลถึงออสเตรเลีย เป็นผู้แจ้งข่าวให้ "สมาชิก" ในเว็บทราบก่อนเป็นอันดับแรก ทาง "เว็บวัดท่าซุง" รุ้สึกซาบซึ้งในเจตนาดีของ "เว็บพระรัตนตรัย" และคณะผู้ที่เข้ามาโพส เป็นอย่างยิ่ง หากมีข้อติดขัดเรื่อง "เทคนิค" คงจะรบกวนผ่านไปทาง "เว็บมาสเตอร์แดนพระนิพพาน" อีกเช่นเคย http://www.praruttanatri.com/xmb/viewthread.php?tid=1474

2. "เว็บพลังจิต" ก็เป็นอีกเว็บหนึ่งที่มีผู้นำข่าวไปโพสเช่นกัน จนมี "สมาชิก" เข้ามาเยี่ยมชมกันมากมาย จึงขอโมทนาผู้นำข่าวไปโพสเป็นอันดับแรก คือ คุณ purity จาก..
http://board.palungjit.com/showthread.php?p=137258

3. และยังมีที่มาจาก "เว็บคนเมืองบัว" อีกเว็บหนึ่งที่มีผู้นำไปโพสแจ้งข่าว "การเปิด "เว็บวัดท่าซุง" ด้วยเช่นกัน คือ คุณ White Knight จาก
http://www.konmeungbua.com/smfboard/index.php?topic=5142.0

นอกจากนี้ก็ยังมีมาจาก "เว็บพระเครื่องเมืองอินทร์" และที่มาจากทั่วไปบ้าง โดยเฉพาะวันที่เปิดเว็บ คือวันที่ 1 ก.ค. มีคนออนเข้ามามากมายเป็นที่สุด ทั้งในประเทศและหลายๆ ประเทศ วันแรกๆ บางคนก็เข้าสมัคร "สมาชิก" ไม่ได้ บางคนต้องโหลดภาพ Title คือหน้าแรกของเว็บ www.watthasung.com ภาพเคลื่อนไหวสวยงามมาก จึงต้องโหลดช้าหน่อย และเมื่อเข้าไปในหน้าโฮมเพจ ก็จะพบภาพ "ลูกแก้วเจ็ดสี" โปรยลงมา พร้อมกับเสียงให้พรของหลวงพ่อฯ ซึ่งทุกคนที่ได้ยินต่างก็ชื่นใจ

คณะผู้จัดทำ "เว็บท่าซุง" จึงหวังใจว่าเว็บต่างๆ ที่นำคำสอนของหลวงพ่อฯ ไปเผยแพร่กันมานานแล้ว ซึ่งมีมากมายหลายเว็บ (คณะผู้จัดทำเข้าไปสำรวจแล้วว่ามีเว็บอะไรบ้าง) คงจะได้เข้ามาเยี่ยมชมกันอีกมากๆ เพื่อเป็นการรวมน้ำใจกันเป็นหนึ่งเดียว ในการที่จะช่วยกันประกาศพระพุทธศาสนา และเป็นการยกย่องเชิดชูคุณงามความดี ที่หลวงพ่อที่อุตส่าห์ทรมานสังขาร ท่านทำเพื่อลูกหลานของท่าน คือพวกเราทุกคน ที่จะได้ช่วยกันรักษาคุณภาพไว้ เพื่อมิให้ศิษย์สำนักอื่นๆ เขาดูถูกเหยียดหยามได้

ฉะนั้น การยกย่องเทิดทูน ไม่จำเป็นต้องพูดออกมา แต่การแสดงความเคารพนับถือท่านจริงนั้น อยู่ที่การกระทำ แม้คำสอนของท่านจะกระจายอยู่ตามเว็บต่างๆ นั้น ขอให้ผู้จัดทำทุกเว็บ จงมุ่งเพื่อประโยชน์สุขของ "มหาชน" จริงๆ ตามที่ หลวงพ่อพระครูปลัดอนันต์ กล่าวไว้ในวันแรกที่เปิดเว็บวัดท่าซุง

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การบอกบุญภายในวัดท่าซุงนี้ จะเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย (หมายเลขบัญชีจะแจ้งให้ทราบภายหลัง) ให้สมาชิกได้ทำบุญแบบ online ในบัญชีของ "เจ้าอาวาส" โดยตรง ซึ่งขณะนี้ทางวัดกำลังดำเนินงานมีอยู่ดังนี้

1. สร้างศาลาหลวงพ่อ 5 พระองค์
2. สร้างตึกพิพิธภัณฑ์ "สมบัติพ่อให้
3. สร้างตึกกองทุน (ในสวนไผ่)
4. ขยายพื้นที่ป่าธุดงค์ (ซื้อเพิ่มอีก 100 ไร่) ตอนนี้เป็นพื้นที่นาว่างเปล่า บางแห่งก็เป็นหลุมเป็นบ่อ จะต้องใช้รถแทรคเตอร์ปรับพื้นที่ จะต้องใช้งบหลายล้านเพื่อปรับปรุงเป็นผืนป่าสมบูรณ์ ด้วยการปลูกต้นไม้ใหญ่ จุดนี้สำคัญมาก เพื่อปฏิบัติธุดงค์ สร้างคนให้เป็นพระอริยเจ้า ส่วนนี้ทำบุญได้เต็มที่เลย
5.กำลังซ่อม "ศาลาจตุรมุข" หน้าโบสถ์


ส่วนสถานที่อื่นๆ เจ้าอาวาสยังไม่มีโครงการจะซ่อม ถ้าหากจะทำบุญควรจะทำแค่ 5 รายการนี้ก่อน และประการสำคัญ ที่ท่านมีคำสั่งให้แจ้งข่าวในเว็บนี้ด้วยว่า ท่านกำลังก่อสร้าง พระนอน 50 เมตร ที่วัดสุขุมาราม จ.พิจิตร ยังขาดงบก่อสร้างอีกเป็นจำนวนมาก เพราะเหล็กขึ้นราคาอีกเท่าตัว ส่วนวัสดุก่อสร้างอื่น ๆ ก็แพงขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย จึงขอให้ทุกท่านช่วยกันทำบุญในจุดนี้ก่อนด้วย (รูปภาพประกอบ ถ่ายเมื่อเดือนมิถุนายน 2551 จะเห็นโครงเหล็กกำลังยกขึ้น นั่นคือ "เสาพระวิหาร" ครอบ)

เป็นอันว่าขอแจ้งข่าวเพียงแค่นี้ เพราะความดีที่ทุกท่านทำแล้วด้วยดี พยายามรักษาคุณภาพไว้เช่นเดิม อย่าหวังแค่ปริมาณ ควรหวังคุณภาพด้วย คือทำเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ แต่อย่าทำเพื่อธุรกิจประโยชน์ก็แล้วกัน มันก็จะคุ้มค่ากับความเหนื่อยยากลำบายกายจริงๆ แล้วก็เป็นประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่นตลอดไป ซึ่งคงจะยังมีผู้สนใจอีกหลายท่าน ที่อยากจะศึกษาแนวคำสอนของหลวงพ่อในทางเว็บไซด์ ดังสังเกตได้ว่ามีคน "ออน" เข้ามาจากหลายประเทศ

จึงขออนุโมทนาเว็บต่างๆ ที่ได้ทำคุณงามความดีไว้ก่อนหน้าแล้ว ซึ่งข้อมูลต่างๆ ที่ทำไว้ก่อน แต่บางอย่างก็เป็นประโยชน์แก่เว็บของวัด เพราะสามารถค้นคว้าหาข้อมูลที่มีอยู่นี้มาประกอบได้ง่าย ซึ่งถือว่าเป็นเว็บลูกๆ ของหลวงพ่อฯ ทั้งนั้น ต่างก็อุตส่าห์พิมพ์หนังสือคำสอน หรือทำไฟล์เสียง mp 3 แจกจ่ายกันไปทั่ว แต่เว็บของวัดท่าซุงหรือ "เว็บของพ่อแม่ครูบาอาจารย์" เพิ่งจะเกิดขึ้นภายหลัง จึงไม่ได้เน้นคำสอนกันมากนัก เพราะแต่ละเว็บก็มีข้อมูลกันดีอยู่แล้ว

หวังใจว่า "เว็บมาสเตอร์ทั้งหลาย" และบรรดาสมาชิกทุกท่าน คงจะช่วยกันสนับสนุน หรือมีข้อแนะนำ และข้อท้วงติงอย่างไร ก็แจ้งมาได้ ยินดีที่จะแก้ไขและปรับปรุง เพื่อสนองศรัทธาท่านทั้งหลายสืบไป เพราะท่านทั้งหลายก็ได้ชื่อว่า "เป็นศิษย์" ของท่าน ต่างก็มีส่วนและมีหน้าที่ที่จะสืบทอด และช่วยกันจรรโลงรักษา "เว็บวัดท่าซุง" ไว้ให้คงอยู่คู่กับสถาบันพระพุทธศาสนาตลอดไป

เว็บวัดท่าซุง..จึงเป็นของ "ลูกหลาน" ที่รักยิ่งของท่านทุกคน เท่ากับเป็นทรัพย์มรดก หรือที่เรียกว่าเป็น "สมบัติพ่อให้" ในทางอินเตอร์เน็ตเช่นกัน ขอขอบคุณในไมตรีจิตของ "เว็บมาสเตอร์" และผู้นำไปโพส หรือผู้อนุโมทนาทุกท่านอีกครั้งหนึ่งไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

Webmaster และ "คณะผู้จัดทำ"webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved