ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 6/7/08 at 15:35 Reply With Quote

ความรู้เรื่องโรค "ต่อมลูกหมากโต" รักษาได้ไม่ต้องผ่าตัด

ตามที่กล่าวกันไว้ว่า "ต่อมลูกหมากโต" หรือ "เสื่อม" ชายสูงอายุตั้งแต่ 40 ปี ไปแล้วนี่แหละ เป็นกันมากเกือบทุกคน เป็นเพราะขาด "แร่สังกะสี" จึงทำให้ต่อมลูกหมากโตขึ้น อาการ คือ ปวดฉี่บ่อย , ต้องใช้แรงเบ่งมาก ฉี่ออกนิดเดียว ปวดและเจ็บในท่อลำกล้อง วิธีรักษามีวิธีเดียวคือผ่าตัด แต่อยากให้ลองสูตรเหล่านี้ดูได้ผลมาหลายรายแล้ว

ขนานที่ ๑ ผักบุ้งจีนและน้ำผึ้ง พิชิตต่อมลูกหมากโต คุณศุภกิจ นิมมานนรเทพ อดีตรองอธิบดีกรมทะเบียนการค้า และรองอธิบดี กรมทะเบียนกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้เขียนไว้ในหนังสือประสบการณ์จากภูมิปัญญาชาวบ้านในการรักษโรคภัยไข้เจ็บว่า

พระภิกษุพระยานรรัตน์ราชมานิต ( ท่านเจ้าคุณนรฯ หรือ ท่านธัมมวิตักโกภิกขุ ) วัดเทพศิรันทราวาส ท่านป่วยเป็นโรคต่อมลูกหมากโต และได้เขียนประสบการณ์การรักษาของท่านลงตีพิมพ์ ต่อท้ายหนังสือ “วิทยาศาตร์การหายใจ” ไว้ ดังนี้

- ซื้อผักบุ้งจีนมา ๑ กิโลกรัม แล้วแบ่งออกเป็น ๓ ส่วน
- เอา ๑ ส่วนมาตัดรากทิ้ง ล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นขนาด ๑ เซ็นติเมตร ใส่หม้อเติมน้ำนิดหน่อย ( ๔๐ - ๕๐ ซีซี ) ปิดฝา ต้มให้เดือดสัก ๒ - ๓ นาที แล้วยกลง ไอร้อนจะอบให้ผักสุก เอาพักไว้ก่อน ส่วนที่เหลืออีก ๒ ส่วนเอาใส่ตู้เย็นไว้
- พอผักที่ต้มไว้อุ่น ใส่น้ำผึ้ง ๒ - ๓ ช้อนโต๊ะ คน ๆ จนเข้ากันดี แล้วกินทั้งน้ำทั้งเนื้อให้หมดภายในวันนั้น
- นำส่วนที่เหลืออีก ๒ ส่วน มาทำอย่างเดียวกันกินวันละส่วนจะทำให้ปัสสาวะคล่องขึ้น ถ้ายังไม่ดีขึ้น ก็ซื้อผักบุ้งมาทำกินอีก อาการปัสสาวะขัด หรือ อาการปัสสาวะบ่อยจะหายไป

ขนานที่ ๒ "ท่านพุทธทาสภิกขุ" แห่งสวนโมกขพลาราม อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นผู้ที่ได้ใช้ด้วยตัวเอง โดยที่ท่านเป็นโรคนี้ และทางแพทย์เสนอแนะให้ผ่าตัด แต่ท่านเห็นว่าชราภาพแล้วไม่ควรผ่าตัด จึงใช้สมุนไพร โดยใช้ “เถานมวัว” แห้งมาปิ้งให้เหลือง แล้วหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ชงน้ำ ชงรับประทาน

ขนานที่ ๓ ให้กิน "เมล็ดฟักทอง" ประจำจะป้องกันต่อมลูกหมากโตได้ เพราะเป็นการเสริม "แร่สังกะสี" เข้าไปช่วยให้ต่อมลูกหมากยุบตัวลง ผักบุ้ง และ เมล็ดฟักทอง เหล่านี้มีแร่สังกะสีอยู่ด้วย

ขนานที่ ๔ ต้นผักกาดน้ำสด ๔ ต้น ยอดอ้อยแดงยาว ๓๐ - ๔๐ เซ็นติเมตร ๑ ยอด หั่นเป้นแว่น ใส่หม้อเติมน้ำ ๓ ส่วน เคี่ยวให้เหลือ ๑ ส่วน กินครั้งละ ๑ ถ้วยชา ก่อนอาหาร เช้า-เย็น ติดต่อกันอย่างน้อย ๗ วัน ถ้ายังไม่หายต้มกินอีก ๒ – ๓ หม้อ

ขนานที่ ๕ น้ำมันมะพร้าว ที่ผ่านขบวนการสกัดโดยไม่ผ่านความร้อน ผลิตจากเนื้อมะพร้าวแห้ง ได้น้ำมันที่บริสุทธิ์ สีใสเหมือนน้ำ ที่เรียกว่า “น้ำมันมะพร้าวพรหมจรรย์(Virgin Coconut Oil)”

วิธีใช้ : ใช้น้ำมันมาทำอาหาร หรือกินได้เลย ครั้งละ ๓ – ๔ ช้อนโต๊ะ หรือจะผสมลงในกาแฟ น้ำชาดื่มก็ได้

ที่มา..เว็บ the-arokayawebmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved