ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 15/7/08 at 12:40 Reply With Quote

วิญญาณ "ลุงผัน" หมอนวด


“ผมมีประสบการณ์เกี่ยวกับวิญญาณของ ลุงผันหมอนวด ซึ่งผมจำได้ชัดเจนไม่ลืม แม้ว่าจะเป็นเวลาล่วงเลยมานานหลายสิบปีแล้วก็ตาม ยังคงประทับใจผมอยู่ตลอดมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้ผมเชื่อมั่นว่าวิญญาณมีจริง ผมเขียนเรื่องของลุงผันเป็นเรื่องที่ ๕๙ ชื่อเรื่อง “สิ่งลี้ลับ”

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อผมอายุยังไม่ครบยี่สิบปี ยังอยู่ในวัยรุ่น ชอบขี่จักรยาน วันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุจากจักรยานล้มคว่ำ ทำให้แขนกระแทกกับพื้นถนน แขนโก่งไม่สามารถดัดให้ตรงอย่างเดิมได้ รู้สึกปวดมาก คุณแม่ผมได้ให้คนไปตามลุงผันมานวดแขนให้ผม ลุงผันเป็นหมอนวดที่มีชื่อเสียงในทางรักษาต่อกระดูกด้วยเวทมนต์ทางไสยศาสตร์

เมื่อลุงผันมานวดให้ผมตอนบ่ายเสร็จแล้วกก็รีบลากลับ แกบอกว่ากำลังไม่สบายมาก แต่ก็ฝืนสังขารมานวดให้ผมเพราะคุ้นเคยกับคุณแม่มาก และบอกว่าจะมานวดให้อีก คืนนั้นผมนอนไม่หลับทั้งคืนเพราะปวดแขนมาก พอได้เวลาประมาณจวนสว่าง ลุงผันก้มารักษาให้ผมอีก บีบนวดแขนให้ผมจนรู้สึกหายปวด และแขนที่โก่งก็เข้าที่เป็นปกติตามเดิม ก่อนกลับลุงผันรับรองว่าอีก ๒-๓ วัน ก็จะหายเป็นปกติ

เมื่อลุงผันกลับไปแล้ว พอดีคุณแม่ตื่นขึ้นเตรียมของใส่บาตรพระ ผมก็บอกคุณแม่ว่าลุงผันมานวดให้ผมเมื่อสักครู่นี้เอง และหายปวดแล้ว คุณแม่สะดุ้งและพูดว่า “เมื่อหายก็ดีแล้ว”

ปรากฏว่าตอนใกล้เพลวันนั้น คนที่บ้านลุงผันมาบอกคุณแม่ว่า ลุงผันตายเมื่อตอนเที่ยงคืน ผมมาคิดได้ภายหลังว่า ที่คุณแม่สะดุ้งเมื่อได้ยินว่าลุงผันมานวดให้ผมตอนเช้ามืด เพราะคุณแม่รู้ดีว่าประตูบ้านยังไม่ได้เปิด ลุงผันจะเข้ามาในบ้านโดยไม่มีใครเปิดประตูให้ได้อย่างไร แสดงว่าวิญญาณลุงผันเป็นห่วงจึงมานวดให้ผมตามที่บอกไว้ก่อนตายว่าจะมานวดให้อีกครั้ง


ที่มา - จากประสบการณ์ของ คุณ ท. เลียงพิบูลย์praew
Super Administrator
*********
Posts: 462
Registered: 12/3/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved