ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 7/9/08 at 21:21 Reply With Quote

ภาพยนต์ไทย.. The Remaker "แกะรอย..คนระลึกชาติ"


(Update 12-3-58)

......“เรื่องย่อ ต้อม เจ้าของธุรกิจส่งออก กำลังขับรถเดินทางไปส่งพระพุทธรูปทองเหลืององค์ใหญ่ให้ลูกค้า เกิดประสบอุบัติเหตุ รถที่เขาขับมาเสียหลักตกลงจากสะพาน และตัวเขาจมดิ่งลงสู่ใต้น้ำพร้อมกับรถ ต้อมพยายามหนีเอาตัวรอดแต่ก็ไม่เป็นผล เขาสำลักน้ำและกำลังจะตาย ก่อนที่สติเขาจะดับไป เขาเห็นเงาลาง ๆ ของพระรูปหนึ่งยืนอยู่ริมฝั่งและได้ยินเสียงพูดที่แปลกประหลาดจากพระรูปนั้น ซึ่งจับความอะไรไม่ได้

ต้อมได้รับการช่วยเหลือจากพิม หญิงสาวที่ไม่เคยรู้จักกับเขาเลยที่บังเอิญผ่านมา และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจนรอดชีวิตปลอดภัยมาได้ แต่พิมเองกลับอาการโคม่าอย่างแปลกประหลาด ทั้ง ๆ ที่ร่างกายก็ไม่มีอะไรผิดปกติแต่เธอกลับไม่ฟื้นคืนสติ ต้อมรู้สึกผิดที่เขาเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเรื่องขึ้น เขาจึงขอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาทุกอย่าง หลังจากเกิดเหตุต้อมก็ฝันแปลก ๆ ถึงพระที่ต้อมเห็นที่ริมแม่น้ำมาบอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่อุบัติเหตุ และการที่พิมผ่านมาช่วยก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ทั้งหมดเป็นกรรมเก่าที่เขาและพิมเคยร่วมกันทำมาตั้งแต่ชาติปางก่อน

ดังนั้นต้อมจึงต้องหาทางช่วยชีวิตพิมเพื่อแก้ไขกรรมที่ก่อร่วมกันมา ด้วยการทำทานชีวิตเพื่อช่วยเหลือพิม ต้อมไม่เข้าใจและไม่อยากเชื่อในสิ่งที่ได้ยิน แต่ยังไม่ทันได้รายละเอียดเขาก็สะดุ้งตื่น เพื่อพบว่าเรื่องที่พระมาบอกเป็นเพียงแค่ความฝัน เพราะครั้งนี้เขาไม่ได้หลับ หลังจากนั้นต้อมก็ยังพบกับเหตุการณ์ประหลาด ในขณะที่เขาไปเยี่ยมพิมที่โรงพยาบาล เขาได้ยินเสียงพิมร้องให้ช่วยทั้ง ๆ ที่พิมนอนไม่ได้สติอยู่ตรงหน้า แต่เมื่อเขาหันมองไปที่หน้าต่างก็เห็นภาพรถไฟพุ่งตรงมาเขาเห็นหญิงสาวคนหนึ่งอยู่ตรงนั้น เสียงรถไฟดังก้องสนั่นไปทั่วห้องกระจกหน้าต่างร้าวแตกต่อหน้าเขา

ต้อมตกตะลึงกับภาพเหตุการณ์ที่เขาเห็น ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ความฝัน ต้อมเอาแต่คิดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นจนทำงานไม่ได้ และขณะที่กำลังขับรถกลับบ้าน เขาเห็นผู้หญิงคนหนึ่งเดินท่าทางเซื่องซึมเหมือนคนไร้สติตรงไปที่สถานีรถไฟฟ้า แน่นอนหญิงคนนั้นเหมือนกับหญิงสาวคนที่เขาเห็นในเหตุการณ์ที่โรงพยาบาล ต้อมเกิดความรู้สึกผิดปกติอย่างบอกไม่ถูกทุกอย่างเหมือนเคยเห็นหรือเคยเกิดขึ้นมาแล้ว แล้วคำบอกเล่าของพระที่เขาฝันเห็นก็ดังก้องในหัว " คุณต้องทำทานชีวิตให้เขา " ต้อมตะโกนก้องตอบไป " ทำอะไรผมไม่เข้าใจ " ต้อมรู้สึกได้ถึงเสียงที่ตอบกลับมา " บางสิ่งคุณต้องค้นหาด้วยตัวเอง...!!

นำแสดงโดย : แอนดริว เกร้กสัน และพิยดา อัครเศรณี ปี พ.ศ.2548webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 12/3/15 at 15:13 Reply With Quote


.


webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved