ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 24/3/09 at 06:30 Reply With Quote

การ์ตูน Animation ก้านกล้วย ภาค 1 - 2 และ "ก้านกล้วยผจญภัย"


กันตนา เปิดก้านกล้วยภาค 2 ตำนานช้างศึกผู้กอบกู้แผ่นดิน
แอนนิเมชั่นขวัญใจเด็กไทย พร้อมประกาศศักดามีนาคมนี้ 

...กันตนา เปิดตัวก้านกล้วยภาค 2 ภาพยนต์แอนนิเมชั่นยิ่งใหญ่ เป็นแฟมิลี่แอนนิเมชั่นภาคต่อ ก้านกล้วย ช้างศึกคู่ใจพระนเรศวร ให้กลับมาเป็นของขวัญของครอบครัว รับปิดเทอมในวันที่ 26 มีนาคมนี้ พร้อมเผย พระนางคู่ขวัญ อรรถพร ธีมากร กับ แอนทองประสม ผู้ให้เสียงพากย์ “ก้านกล้วย” กับ “ชบาแก้ว” ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพเพื่อความสมจริง

วรุฒ วรธรรม “จิ๊ดริด” นนทรีย์ นิมิบุตร “พระเจ้าหงสาวดี” อภิรดี ทศพร “พระสุพรรณกัลยา” นัฏฐา ลอยด์ “แสงดา” และแก็งค์ช้างเด็ก ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างสีสันที่สนุกสนาน ซึ่งให้เสียงพากษ์โดย น้องเก็ต รับบทเป็น ดุ๊ยดุ่ย น้องพี ม๊กจ๊ก รับบทเป็น กอไผ่ น้องจุนจุน รับบทเป็น ใบบอน น้องสปาย รับบทเป็น ส้มจี๊ด น้องซัน รับบทเป็นข้าวเม่า โดยมนตรี เจนอักษร เป็นผู้กำกับเสียง และให้เสียงพากย์ “พระนเรศวร และ อองสา”

จาฤก กัลย์จาฤก ประธานอำนวยการ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้อำนวยการสร้าง (Executive Producer) ของภาพยนต์แอนนิเมชั่นก้านกล้วยทั้ง 2 ภาค เปิดเผยว่า

“ก้านกล้วยมีความผูกพันกับเด็กๆ การที่จะทำให้ภาพยนต์หรือตัวการ์ตูน เป็นที่รักและยอมรับของเด็กๆ จนทุกคนรอคอยไม่ใช่เรื่องง่าย เราประสบความสำเร็จอย่างมากในก้านกล้วยภาคแรก เด็กชื่นชอบและยกให้ก้านกล้วยเป็นฮีโร่ของพวกเขา ภาค2 ใช้เวลาในการทำงานเกือบ 3 ปี เพื่อคุณภาพของแอนนิเมชั่น

ทั้งความน่ารักของตัวแสดง ความสวยงามของฉากเน้นเนื้อเรื่องที่เข้มข้นสนุกสนาน เราได้พระนางเจ้าบทบาท อรรถพร ธีมากร กับแอน ทองประสม มาเป็นผู้ให้เสียง “ก้านกล้วย” กับ “ชบาแก้ว” จึงลงตัวเรื่องการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ก้านกล้วยภาคนี้เป็นเรื่องราวของการเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิด ชอบ ต้องเลือกระหว่างหน้าที่กับความรัก มีครบทุกรสทุกอารมณ์ ทั้งสนุกตื่นเต้น ซึ้งมีน้ำตา ให้แง่คิดกับครอบครัวและประเทศชาติ ผมอยากเห็นครอบครัว พ่อแม่-ลูก ชวนกันไปดูหนังเรื่องนี้ ผมเชื่อว่าประเทศชาติจะดีต้องเริ่มมาจากครอบครัวที่มีความอบอุ่น”

ที่มา - www.tripandtrek.com อ้างข้อมูลจาก - www.you2play.comwebmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 27/3/09 at 06:13 Reply With Quote


(Update 27/03/52) รายงานข่าวจาก Modernine TV

กรุงเทพฯ 24 มี.ค. 52 - หนังแอนนิเมชั่นฝีมือคนไทยเรื่อง ก้านกล้วย 2 ที่เปิดตัวรอบสื่อมวลชนไปแล้วเมื่อค่ำวานนี้

......เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ทีเดียวสำหรับหนังแอนนิเมชั่นฝีมือคนไทย เรื่อง ก้านกล้วย 2 หลังจากที่สร้างความสนุกให้กับเด็กๆ และคอหนังแอนนิเมชั่นมาแล้วในภาคแรก ภาคนี้ ทีมผู้สร้างคอนเฟิร์มว่าคอหนังจะต้องติดใจมากกว่าเดิม เพราะเติมเต็มทั้งในเรื่องของเทคนิค เนื้อเรื่องและดนตรี

ด้าน 2 นักแสดงเจ้าบทบาท หนุ่ม อรรถพร ธีมากร และ แอน ทองประสม ผู้ให้เสียงพากษ์เป็นก้านกล้วยและชบาแก้ว ก็ตื่นเต้นไม่น้อย เพราะแม้จะผ่านการแสดงมาหลายบทบาท แต่งานนี้ถือเป็นงานหินอีกชิ้น ที่จะต้องทำให้คนเชื่อในทุกคำพูดและอารมณ์ผ่านน้ำเสียง ซึ่งสาวแอน ก็ทุ่มเทถึงขั้นหลั่งน้ำตาร้องไห้ไปพร้อมกับชบาแก้วเลยทีเดียว

นอกจากความประทับใจในก้านกล้วยและชบาแก้วแล้ว ภาคนี้ยังจะมี 2 ช้างน้อย ต้นอ้อและกอแก้ว ช้างแฝด ลูกของก้านกล้วยกับชบาแก้ว ที่จะมาเพิ่มความน่ารักอีกด้วย หนังก้านกล้วย 2 เข้าฉายพร้อมกันทั่วประเทศ 26 มีนาคมนี้.

ที่มา - สำนักข่าวไทยรายงานข่าวจาก.. "กันตนา" ผู้สร้างก้านกล้วย 1 - 2
ก้านกล้วย 2 รอบปฐมทัศน์สุดคึกคัก !!! คนดังทุกวงการแห่ร่วมชม


หลังจากให้เด็กๆ รอคอยมานานร่วม 2 ปี ในที่สุดภาพยนตร์แอนิเมชั่น ก้านกล้วย 2 ที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ ได้ฤกษ์เข้าฉายแล้ว โดยเมื่อช่วงค่ำของวันจันทร์ที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมานี้ ตั้ม – จาฤก กัลย์จาฤก ประธานอำนวยการบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดรอบปฐมทัศน์ให้สื่อมวลชนและคนดังทั่วทุกวงการได้ชมความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นครั้งแรก ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีเนเพล็กซ์

นำโดยทีมดาราที่ให้เสียงภาพยนตร์มากันอย่างครบทีม นำโดย หนุ่ม – อรรถพร ธีมากร เป็น “ก้านกล้วย” , แอน ทองประสม เป็น “ชบาแก้ว” , วรุฒ วรธรรม เป็น ”จิ๊ดริด” , นัฎฐา ลอยด์ เป็น “แสงดา ” , นนทรีย์ นิมิบุตร เป็น “พระเจ้าหงสาวดี ” , อภิรดี ภวภูตานนท์ เป็น “พระสุพรรณกัลยา ” , มนตรี เจนอักษร เป็น “พระนเรศวร และ “อองสา ” ร่วมด้วยกลุ่มทีมให้เสียงเด็ก น้องเก็ต แฟนฉัน เป็น “ดุ๊ยดุ่ย ” , น้องพี ม๊กจ๊ก เป็น “กอไผ่” , น้องจุนจุน เป็น “ใบบอน” , น้องสปาย เป็น “ส้มจี๊ด ” และน้องซัน เป็น “ข้าวเม่า”

นอกจากนี้ “ ก้านกล้วย 2” ยังได้รับเกียรติจาก ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับการฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เรื่องนี้อีกด้วย

ที่มา - www.kantana.com คลิกดูภาพประกอบ(Update 25/05/52)

ทีมพากษ์เสียงภาษาไทย ก้านกล้วย 2

เรื่องย่อก้านกล้วย 2 : ชัยชนะจากสงครามยุทธหัตถี ก้านกล้วยได้รับการแต่งตั้งเป็น เจ้าพระยาปราบหงสาวดี เป็นช้างทรงที่พระนเรศวรทรงใช้ในการศึกสงครามทุกครั้ง รวมถึงสงครามครั้งใหม่กับกรุงหงสาวดี ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า…

แต่…ก่อนที่การเริ่มทัพจะเริ่มขึ้น เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน….ทหารหงสาบุกมาจับชาวบ้านอยุธยาไปเป็นเชลย และได้นำชบาแก้วและลูกแฝดของก้านกล้วยไปด้วย ก้านกล้วย ไม่มีหนทางอื่น นอกจากต้องแอบหลบหนีจากกรุงศรีอยุธยา เพื่อช่วยลูกเมียกลับมาให้เร็วที่สุด

ครั้งนี้เขาต้องต่อสู้เพียงลำพังบนดินแดนของศัตรู ต้องเผชิญหน้ากับช้างศึกที่แข็งแกร่งที่สุดอย่าง …งานิล พร้อมด้วยอองสา มหาอำมาตย์จอมเวทมนตร์ นี่คือ …ภารกิจที่ใหญ่หลวงยิ่งกว่าครั้งใด.


webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 25/5/09 at 17:17 Reply With Quote


(Update 30/03/52) - (13-09-56) - (14-03-58)

ขอเชิญย้อนชมคลิปวีดีโอการ์ตูน ก้านกล้วย ภาค 1

ตอนที่ ๑


ตอนที่ ๒


ตอนที่ ๓


คลิปเต็มwebmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 23/12/09 at 06:07 Reply With Quote


(Update 23/12/52) - (13-09-56) - (14-03-58)

ขอเชิญย้อนชมคลิปวีดีโอการ์ตูน ก้านกล้วย ภาค 2

ตอนที่ ๑


ตอนที่ ๒


ตอนที่ ๑


ตอนที่ ๒webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 5/7/10 at 09:59 Reply With Quote

webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 14/3/15 at 15:33 Reply With Quote


.


webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved