ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 30/7/10 at 15:31 Reply With Quote

ทำไมสมาชิกเวปชื่อดังมีพลัง..จึงชอบแอบคัดลอกข้อมูลของเวปอื่นด้วย ?


......สมมุติว่าถ้ามีคำกล่าวหาบ้างว่า...
......เวปชื่อดังมีพลัง ชอบคัดลอกข้อมูลจากเวปอื่น หรือ
..... เวปชื่อดังมีพลัง ลงเสียงเทศน์ครูบาอาจารย์ จนคนนิยมแห่ลงโฆษณาเพียบ..!
......ชาวพุทธนับแสนทั่วโลกจะทำอย่างไร ?


☺....นับเป็นเวลาเกือบ 10 กว่าวันแล้ว ที่ทีมงานเวปพลังจิต โดย คุณ kodomo เข้ามา posted on 17/8/10 รับอาสาจะช่วยลบข้อมูลที่ถูกคัดลอกออกไป อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ โดยได้โพสต์ไว้ว่า

โมทนากับท่าน "ทีมงานฯ เวบวัดท่าซุง" คำตอบหลาย ๆ ข้อของท่าน
ผมเข้าใจถึงความปรารถนาดีของท่านและทีมงานครับ
ในส่วนของผม ผมก็คงจะไปดำเนินการตามที่แจ้งไว้นะครับว่า
กระทู้ใดที่เป็นลิขสิทธิ์ของทีมงาน ฯ และหลวงพี่ชัยวัฒน์ จะทยอยลบจากระบบให้ครับ
แต่ต้องขอเวลาผมไล่เช็คข้อมูลในเว็บวัดท่าซุง เปรียบเทียบกับที่มีคนไปโพสต์ไว้ก่อนนะครับ


☺....ในการตอบกระทู้นั้น ซึ่งคุณ kodomo ก็มีคติเช่นเดียวกับทีมงานเวปวัดท่าซุง นี่เป็นคำของ kodomo ที่กล่าวไว้น่ายินดีว่า

...... "จะกระทบกระเทือนต่อชื่อเสียงของวัดท่าซุงได้ และจะเป็นการรักษาชื่อเสียงของหลวงพ่อพระราชพรหมยานและวัดท่าซุงอันเป็นที่รักของเราทุกคนได้"

......."ขอร้องนะครับว่า ช่วยกันรักษาสมบัติพ่อให้ด้วยมือของพวกเราทุกคนดีกว่า อย่าให้สมบัติอันล้ำค่าของหลวงพ่อ ต้องถูกทำลายด้วยมือของลูกหลานของหลวงพ่อเลยครับ"


☺....แต่ทว่าคำพูดเหล่านี้ที่โพสต์มานั้น จะบอกถึงการกระทำว่าเป็นไปตามนั้นหรือไม่ หากว่าผู้อ่านได้พบข้อมูลดังต่อไปนี้ ซึ่งนับเป็นเวลาเกือบ 2 อาทิตย์แล้ว จะได้รู้ว่าทีมงานเวปที่ว่านี้ จะมีพลังความดีจริงหรือไม่ หรือว่ามีแต่พลังที่ว่างเปล่าเท่านั้นเอง

และนี่เป็นรายการเดิมที่คุณ DITCE สมาชิกเวปพลังจิต ดาวน์โหลดไป โดยทีมงานเวปวัดท่าซุงได้แจ้งคุณ kodomo ไว้ 3 รายการเท่านั้น


1. หลวงพ่อเล่าเรื่องไปเยอรมัน
2. หลวงพ่อเล่าเรื่องไประยอง
3. หลวงพ่อสนทนาธรรมที่อเมริกา ปี 2527


ต่อมาหลังจากให้เวลา 12 วัน ในการลบข้อมูลออกไป วันที่ 29 ส.ค. 53 ทีมงานฯ เวปวัดท่าซุงก็ได้เข้าไปตรวจดู ปรากฏพบว่าได้มีการลบออกไปแค่ 2 รายการ คือ "ระยอง" กับ "เยอรมัน" ตามรูปภาพกระทู้ด้านล่างนี้

เวปพลังจิต หมวด.."เสวนาธรรม - ในโอกาสต่างๆ" (คัดลอกโดย DITCE)แต่ถ้าหากจะย้อนไปดูตาม "เอกสารเก่า" ก่อนหน้าที่จะลบ เราจะเห็นรายการที่มีตัวหนังสือเน้นคำว่า "ระยอง เยอรมัน" หากใครเข้ามาในกระทู้นี้ จะเห็นว่ามีการลบไปแล้วจริง

"เสวนาธรรม - ในโอกาสต่างๆ" (เอกสารเก่า)


หากได้ดูภาพกระทู้นี้แล้ว จะเห็นว่ากระทู้ "อเมริกา" และ "อังกฤษ" นี้ยังไม่ได้ถูกลบออกไป อีกทั้งยังพบรายชื่ออื่นๆ ที่ถูกคัดลอกออกไปอีกหลายรายการ ที่ผู้เข้าไปลบเห็นแล้วแต่ไม่ยอมลบให้ กลับซุกซ่อนเอาเหมือนเดิมไว้ นึกว่าคงไม่มีใครพบเห็น ทำเหมือนเด็กเล่นซ่อนหา ข้อนี้คงอ้างคำแก้ตัวทีหลังไม่ได้


นอกจากรายการต่างๆ ที่คัดลอกออกไป โดยคุณ DITCE เจ้าเก่าทุกรายการ แถมทีมงานฯ ยังได้ก๊อปปี้ข้อความที่ว่า "สมาชิก 5 คน ได้กล่าวอนุโมทนากับ คุณ DITCE ในข้อความที่กล่าวไว้ข้างบน" ความจริงน่าจะเปลี่ยนว่า "ในข้อความที่ขโมยเขามาไว้ข้างบน" นะครับ (ตรวจดูข้อมูลส่วนตัวDITCE http://board.palungjit.com/members/ditce-1324-page5.html)


ตามกระทู้ที่ได้ถ่ายภาพมาให้ดูนี้ จะเห็นว่ารายการ "หลวงพ่อเล่าเรื่องการเดินทาง" "หลวงพ่อสนทนาธรรม" ทีมงานคนนี้ก็คัดลอกออกไปหมด โดยนำมารวมไว้ที่กระทู้ "เสวนาธรรม - ในโอกาสต่างๆ" (ที่ขีดคร่อมด้วยสีน้ำเงินนั้น) ซึ่งเป็นเรื่องแปลกถ้าผู้อ่านได้ดูรายการทั้งหมดนี้ จะเห็นว่ามีการนำ "คำสอนของหลวงพ่อพระราชพรหมยาน" ไว้ตรงกลางๆ ส่วนรายการอื่นก็เป็นคำเทศน์ของอาจารย์วัดต่างๆ ล้อมรอบ


ขอย้อนนำภาพกระทู้นี้มาให้ดูซ้ำอีก ถ้านำมาเปรียบเทียบ จะเห็นว่ารายการที่คัดลอกออกไป ตรงกับกระทู้ของเวปวัดท่าซุง "หลวงพ่อเล่าเรื่องการเดินทาง" "หลวงพ่อสนทนาธรรม" ทุกรายการ

ฉะนั้น ทีมงานเวปนี้เวลาเข้าไปลบในกระทู้ "เสวนาธรรม - ในโอกาสต่างๆ" ที่คัดลอกออกไปทั้งหมด จาก เวปวัดท่าซุง และ เวปตามรอยพระพุทธบาท ความจริงน่าจะลบออกไปด้วยพร้อมกัน ตามที่เคยรับปากเอาไว้แล้วว่าจะลบให้หมด โดยเฉพาะกระทู้ที่ลิงค์ไปจาก "เสวนาธรรม" จะเป็นกระทู้ที่มีโลโก้ของเวป ควรจะตามไปลบออกให้หมดด้วย

อนึ่ง ให้สังเกตกระทู้หน้า "เสวนาธรรม - ในโอกาสต่างๆ" แบนเนอร์จะไม่มีรูป "องค์พระ" หน้าเวปพลังจิตเหมือนกับที่ทำไว้ คงจะอายพระพุทธเจ้ากระมัง ซึ่งมีรายการไฟล์เสียง mp3 จากอาจารย์ต่างๆ นับร้อยรายการ รวมทั้งคำสอนหลวงพ่อวัดท่าซุงอยู่ด้วย ส่วนพื้นที่ด้านบน (แทนโลโก้องค์พระ) และด้านล่าง จะเห็นมีการรับจ้างลงโฆษณาอีกด้วย (เห็นมีคนบอกว่า พื้นที่โฆษณาในเวปนี้ อัตรา 1,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน) ทั้งที่เวปนี้มีการบอกบุญค่า Server มีรายได้จากการจำหน่าย "วัตถุมงคล" ที่มีการปั่นราคาให้สูงขึ้นเกินจริง จึงอยากจะนำคำนี้มาย้ำเตือนว่า ใครกันแน่ที่เป็นคนทำ..?

...... "จะกระทบกระเทือนต่อชื่อเสียงของวัดท่าซุงได้ และจะเป็นการรักษาชื่อเสียงของหลวงพ่อพระราชพรหมยานและวัดท่าซุงอันเป็นที่รักของเราทุกคนได้"

......."ขอร้องนะครับว่า ช่วยกันรักษาสมบัติพ่อให้ด้วยมือของพวกเราทุกคนดีกว่า อย่าให้สมบัติอันล้ำค่าของหลวงพ่อ ต้องถูกทำลายด้วยมือของลูกหลานของหลวงพ่อเลยครับ"


☻....ส่วนเวปตามรอยฯ ทางเวปนี้ก็ส่งมือดีเป็นสาวสวยนัยน์ตาแขกแอบไปคัดลอกออกมาด้วย เป็นมือระดับ Super Moderator ในเวปนี้ด้วย ซึ่งได้คัดลอกไฟล์เสียง mp3 ออกไปจาก เวปตามรอยพระพุทธบาทหลายรายการ ซึ่งยังไม่การลบออกไปเลย ทั้งๆ ที่มีแอบเอาไปนานแล้ว โดยมีสมาชิกไตรปิฎกรู้เห็นเป็นใจด้วย โดยนำไฟล์เสียงออกไป แล้วไม่กล้ากล่าวอ้างอิงที่มา (เพราะขโมยเขามา) แต่เวลาเขียนข้อมูลเรื่อง "หลวงพ่อกับหลวงปู่ชุ่ม" กลับอ้างอิงว่าเอามาจากวัดอื่นมาเขียนได้


คัดลอกโดย NoOTa มีสมาชิกไตรปิฎก "tamsak" ลงข้อมูลต่อท้าย โดยมีสมาชิกร่วมอนุโมทนากับ NoOTa ด้วย (คงอนุโมทนากับที่ขโมยเก่ง)

สำหรับข้อมูลทั้งหมดภายใน "เวปวัดท่าซุง" และ "เวปตามรอยพระพุทธบาท" ถ้าหากดูวันที่โพสต์ จะเห็นว่าได้นำข้อมูลในขณะที่เวปทั้งสองนี้เปิดแล้ว หลังจากนั้นก็แอบเข้ามาดาวน์โหลด แล้วนำไปโพสต์ให้อนุโมทนา โดยไม่ละอายใจ ไม่อายต่อความชั่ว เกรงกลัวต่อบาป เพราะทางเวปประกาศห้ามไว้นี่เอง จึงไม่กล้ากล่าวอ้างที่มาของข้อมูล ภายหลังคนที่เข้ามาอ่านพบในเวปพลังจิตต่างโมทนา นึกว่าสมาชิกท่านนี้ไปทำข้อมูลเอง นี่หรือที่ชื่อว่า "รักษาสมบัติพ่อไว้ด้วยมือ" คงจะนำ "สมบัติพ่อ" ไปหาค่าโฆษณากันมากกว่านะครับ

เรื่องนี้ทำให้นึกย้อนตอนที่ผู้ก่อตั้งนำ "จดหมายถึงหลวงพ่อพระครูปลัดอนันต์" (ประเภทเขียนเองเออเอง) คงจะมีเจตนาที่แก้ความผิดของลูกทีมตัวเอง หลังจากแอบขโมยนำข้อมูลออกไปทุกรายการ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ ส่วนใหญ่เป็นของส่วนตัว ส่วนที่เป็นของวัด คือ คำสอนที่วิหาร ๑๐๐ เมตร ซึ่งมีการขโมยของสงฆ์ออกไปเช่นกัน เพราะขณะนั้นยังไม่ทำจำหน่ายที่วัดท่าซุง เรามาย้อนอ่านจดหมายที่มีการสอบถามไปถึงหลวงพ่อเจ้าอาวาสแล้ว ภายหลังได้ตรวจสอบ ปรากฏว่าท่านไม่ได้โทรศัพท์อนุญาตแต่อย่างใด
.....ณ วันที่ 29 ส.ค. 53 ข้อความและจดหมายถึง - ท่านพระครูปลัดอนันต์ - กระทู้นี้ที่ทาง "เวปพลังจิต" ยังไม่ได้ลบออก....
http://board.palungjit.com/f23/เว็บพลังจิตได้รับอนุญาตในการเผยแผ่ธรรมะของ-หลวงพ่อฤาษีลิงดำ-จากพระครูปลัดอนันต์-185990.html

06-05-2009, 02:54 AM
WebSnow ผู้ก่อตั้ง, WebMaster (วีระชัย)

เว็บพลังจิตได้รับอนุญาตในการเผยแผ่ธรรมะของ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ จากพระครูปลัดอนันต์

เหตุการณ์มีดังนี้ เล่าโดยย่อๆ

1. เริ่มแรกเลย ทีมงานของเว็บพลังจิต โดยมี คุณ kananun, chdhorn, ตุ๊กตาแก้ว ได้ร่วมกัน ร่างจดหมายเพื่อขออนุญาต แปลหนังสือและธรรมะของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ เป็นภาษาต่างๆ ไปยังพระครูปลัดอนันต์

2. แล้วทีมงานได้ ส่ง จดหมายนี้ มาให้ผมเพื่อเซ็นต์ ผมและMBNY ได้ ร่างจดหมายเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดความครอบคลุมกับส่วนอื่นๆในการเผยแผ่ธรรมะของหลวงพ่อ เพื่อจะได้ขออนุญาตครั้งเดียว

3. แล้วคุณ Kananun ได้เดินทางไปพบพระครูปลัดอนันต์แล้วยื่นจดหมาย ซึ่งท่านเองครั้งแรกท่านให้ไปคุยกับทาง ดร.ปริญญา นุตาลัย ก่อน อีกสักพัก พระครูท่านโทรมาหาคุณ kananun ว่าท่านอนุญาต

เรื่องที่เราเคยได้ยินกันมาบ้างว่า ลูกศิษย์ของหลวงพ่อจะไปจดลิขสิทธิ์ธรรมะของหลวงพ่อ ตอนนั้นหลายๆเว็บ ได้นำคำสอนของหลวงพ่อฤาษีลิงดำออกจากเว็บไม่เผยแผ่เนื่องจากกลัวลิขสิทธิ์ และสมาชิกเว็บพลังจิตก็ไม่กล้าที่จะโพสธรรมะและรูปหลวงพ่อ เนื่องจากเกรงกลัวลิขสิทธิ์

จดหมายที่ ส่งไปหาพระครูมีดังนี้

๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๑

ขอนมัสการเรียน พระครูปลัดอนันต์ พทฺธญาโณ เจ้าอาวาสวัดจันทาราม (วัดท่าซุง)

.........เนื่องจากทางคณะผู้จัดทำเว็บไซต์พลังจิตดอทคอม (Palungjit.com) และทีมงานพลังจิตพิชิตภัยพิบัติ มีความปรารถนาที่จะขออนุญาต ท่านพระครูปลัดอนันต์ พทฺธญาโณ ในการดำเนินการที่เกี่ยวกับสื่อวัสดุธรรมะของ พระเดชพระคุณ หลวงพ่อพระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ) ดังต่อไปนี้

๑. วัสดุสื่อสิ่งพิมพ์และหนังสือพระธรรมคำสอนต่างๆ ที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ) ได้เมตตามอบไว้ให้ลูกหลานทั้งหลาย ทางคณะผู้ดำเนินงาน ขออนุญาตนำมาทำการแปลและเรียบเรียงเป็นภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆ

๒. วัสดุสื่อทั้งเสียงและภาพ ฯลฯ ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ) ทางคณะทีมงานขออนุญาตนำมาทำการอัดสำเนาสำหรับใช้ในการแจกจ่าย เพื่อเป็นธรรมทานให้แก่สาธารณะโดยไม่คิดมูลค่าแต่ประการใด

คณะผู้ดำเนินการขออนุญาตดำเนินการทั้งสองประการข้างต้นนั้นด้วยมีวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้

๑. เพื่อเผยแพร่พระธรรมคำสั่งสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าให้ขจรขจายไปทั่วโลก

๒. เพื่อที่จะช่วยประดิษฐานและธำรงไว้ซึ่งพระธรรมคำสั่งสอนแห่งองค์สมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้าให้อยู่ครบ ๕,๐๐๐ ปี

๓. เพื่อเผยแพร่ธรรมงานสอนของหลวงพ่อและประกาศพระเกียรติคุณขององค์พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ) และวัดจันทาราม (วัดท่าซุง) ให้กว้างไกลออกไปทั่วทุกทิศานุทิศ

๔. เพื่อสร้างศรัทธาและยังให้เหล่าศาสนิกชนชาวไทยและชาวต่าวประเทศได้เข้าใจในพระธรรมคำสั่งสอนแห่งองค์พระทศพลญาณได้อย่างทั่วถึงและถ่องแท้ และสามารถนำพระธรรมคำสั่งสอนเหล่านั้นมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ ความสุข ทั้งแก่ตัวเอง ครอบครัว สังคม ประเทศชาติ และสังคมโลกเป็นที่สุด

๕. เพื่อยังประโยชน์อื่นๆ ที่จะพึงบังเกิดขึ้นต่อไปในภายภาคหน้า

เมื่อทำการแปลข้อความ บทความ หรือหนังสือพระธรรมคำสั่งสอนใดๆ ของ องค์พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ) เสร็จแล้ว ทางคณะทีมงานเว็บไซต์พลังจิตดอทคอม (Palungjit.com) และทีมงานพลังจิตพิชิตภัยพิบัติ ขอน้อมถวายเอกสารที่แปลแล้วๆ นั้น ให้เป็นลิขสิทธิ์ของทางวัดจันทาราม (วัดท่าซุง) โดยมีท่านพระครูปลัดอนันต์ พทฺธญาโณ (ท่านเจ้าอาวาสวัดจันทาราม (วัดท่าซุง) ) เป็นองค์ประธานสงฆ์ สืบไป

อนึ่ง! ทีมงานมีความปรารถนาที่จะขออนุญาตท่านพระครูปลัดอนันต์ พทฺธญาโณ ขออาราธนาเรียนเชิญให้พระชัยวัฒน์ อชิโต เป็นที่ปรึกษาฝ่ายสงฆ์ให้แก่ทีมงานในกรณีต่างๆ นี้ด้วย

ทางคณะผู้จัดทำขอแนะนำเว็บพลังจิตคร่าวๆ ดังนี้ เว็บพลังจิตเปิดมาได้ ห้าปี เป็นเว็บที่เผยแพร่พุทธศาสนาทางอินเตอร์เน็ต โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ทันสมัยสมัยช่วยในการเผยแพร่ ใช้ทุนต่ำและเผยแพร่ได้กว้างขวางไปทั่วโลก ปัจจุบันมีสมาชิกประมาณ สองแสนกว่ารายชื่อกระจายกันอยู่ทั่วโลก

จากการตรวจสถิติของโลกพบว่าเว็บพลังจิตเป็นเว็บพุทธศาสนายอดนิยมอันดับที่หนึ่งของโลก ปัจจุบันมีคนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บประมาณวันละเกือบสองหมื่นคน ทีมงานส่วนใหญ่เป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ภายในไม่เกินสามปีจะขยายเนื้อหาเผยแพร่พุทธศาสนามากกว่า 80 ภาษาและจัดสร้างพระไตรปิฎกมากกว่า 14 ภาษา เพื่อเผยแพร่ไปทั่วโลก

กราบนมัสการมาด้วยความเคารพ
(นาย คณานันท์ ทวีโภค)
(หัวหน้าทีมพลังจิตพิชิตภัยพิบัติ)

(นาย วีระชัย แก่นภักดี ) (เว็บสโนว์)
(เว็บมาสเตอร์ พลังจิตดอทคอม : Palungjit.com)

อนุมัติตามคำขออนุญาต
(พระครูปลัดอนันต์ พทฺธญาโน)
เจ้าอาวาสวัดจันทาราม (วัดท่าซุง)
(๐๒ มิถุนายน ๒๕๕๑)
26-08-2009, 10:41 AM #43

สังวรคุณ

......ค่อยสบายใจหน่อย ที่รู้ว่าท่านพระครูปลัดอนันต์ ท่านอนุญาตให้กับทางเว็ปเผยแพร่คำสอนขององค์หลวงพ่อแล้ว เพราะไม่นานมานี้ได้เข้าเว็ปวัดท่าซุง คลิ๊กเข้าไปอ่านเรื่องหลวงพ่อเล่าเรื่องไปเยอรมัน เห็นทีมงานวัดท่าซุง พิมพ์ตัวแดงต่อว่าว่า ทางเว็ปพลังจิตโดยคนบางคน แอบโหลดคำสอนของหลวงพ่อไป ถือว่าขโมยของสงฆ์ และก็กล่าวตำหนิด้วยประการต่างๆ ค่อนข้างจะหนัก ก็รู้สึกไม่สบายใจ รู้อย่างนี้แล้วก็สบายใจ

แต่ก็ไม่ทราบว่า ทีมเว็ปวัดท่าซุงได้ประสานกับท่านพระครูปลัดอนันต์บ้างหรือเปล่า อย่างน้อยก็การตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ ก็ควรจะปรึกษาท่าน หรือให้ท่านได้รับทราบบ้างก็ดี แม้ว่าท่านจะมอบหมายให้ดูแลเรื่องเว็ปของวัดก็ตาม จะได้ไม่มีการเข้าใจผิดกันเหมือนเรื่องที่เกิดขึ้นนี้

.......บางเรื่องถ้าตัดสินใจผิดแต่มันเป็นในนามวัดท่าซุงเชียวนะครับ ย่อมหมายถึงในนามของลูกศิษย์ขององค์หลวงพ่อทั้งหมดด้วยนะผมว่า เพราะฉะนั้นกรุณาอย่าทำอะไรตามอำเภอใจดีกว่า เพราะมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก เพราะทีมงานเว็ปวัดท่าซุงจะถือว่าเป็นตัวแทนของลูกศิษย์ขององค์หลวงพ่อของเราทั้งหมดไม่ได้ อย่าถือสิทธิ์ที่จะทำอะไรได้โดยพละการ โดยถือว่าท่านพระครูปลัดอนันต์ท่านมอบหมายให้ทำเว็ปแล้ว ย่อมได้นั้นคงไม่ดีแน่ ทางที่ดีจะทำอะไรที่แปลกๆอย่างจะโพสข้อความบางอย่างควรแจ้งให้ท่านพระครูวินิจฉัยก่อนว่าการที่จะต่อว่าใครต่อใครลงในเว๊ปเหมาะสมควรไม่ควรหรือไม่อย่างไร ก็คงจะดีกว่าทำตามความรู้สึกนึกคิดของคณะทีมงานฝ่ายเดียว นะครับ จะได้ไม่เสียประโยชน์ที่จะพึงได้ของมหาชนทั้งหลายผู้มีบาระมีที่จะเข้าถึงธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้จากคำสอนขององค์หลวงพ่อเรา

☺....นี่ ทีมงานเวปวัดท่าซุง โดนสังวรคุณตำหนิ โดยไม่สอบสวนความจริงก่อนว่า จดหมายที่ขออนุญาตนะ เป็นจดหมายที่อ้างอยู่ข้างเดียว เพราะไม่มีใครเขาห้ามหรอกที่จะเผยแพร่คำสอนขององค์หลวงพ่อนะ แต่เขาห้ามไม่ให้ขโมยจากเวปที่มีคนจัดทำอยู่นี่นะ หวังว่าคุณสังวรคุณ คงเข้าใจและตาสว่างเสียที เพราะเขาเอาเสียงเทศน์ครูบาอาจารย์ไปรับจ๊อบโฆษณาด้วยนะครับ.24-09-2009, 11:46 AM

tamsak ทีม พระไตรปิฏก

ขอนำข้อมูลสนับสนุนการนำคำสอนของหลวงพ่อมาเผยแพร่เป็นธรรมทานดังนี้

ถาม : ถ้าโปรแกรมคอมพิวเตอร์แบบว่าใช้ของก๊อปปี้เขามาถือว่าเป็นการ .....?

ตอบ : คุณเป็นคนก๊อปรึเปล่า ? ถ้าคุณไม่ได้ก๊อปและไม่ได้ขโมยเขา จ่ายเงินให้เขาตามปกติคุณไม่เป็นไร เรื่องของธรรมะเขาตรงมา ใครทำโทษเป็นของคนนั้น

ถาม : .................................

ตอบ : เขาอนุญาตให้ก๊อปมั้ยล่ะ ถ้าหากว่ามันดาว์นโหลดได้ก๊อปได้เป็นปกตินี่มันไม่มีปัญหาอะไร โดยเฉพาะว่าเรื่องของธรรมะ มีอยู่เที่ยวหนึ่งที่พวกหนังสือโลกทิพย์เขายกขบวนไปขอหลวงพ่ออนุญาตนำเอาธรรมะของหลวงพ่อลงในหนังสือเครือโลกทิพย์ มันจะมีโลกทิพย์ โลกลี้ลับ ตายแล้วไปไหน อะไรพวกนั้น หลวงพ่อท่านบอกว่าไม่ต้องขออนุญาต ถ้าทำเพื่อเป็นธรรมทานทำได้เลย อนุญาตให้ตลอดไป เพราะฉะนั้นของเขาก็เหมือนกันน่ะ ถ้ามันดาว์นโหลดได้มันก๊อปได้แปลว่าเขาเต็มใจให้ลุยไปเถอะ
☺...ถ้าผู้อ่านได้ลำดับข้อมูลทั้งหมดนี้ จะเห็นได้ว่าการทำหนังสือถึงหลวงพ่ออนันต์ มีเลสนัยแอบแฝงอยู่ โดยเฉพาะการทำหนังสืออนุญาตเผยแพร่คำสอนหลวงพ่อนั้น ความจริงทางเวปพลังจิตได้มีการเผยแพร่อยุ่นานแล้ว คือก่อนที่เวปวัดท่าซุงและเวปตามรอยฯ จะเปิด ทั้งๆ ที่เขาจะต้องขออนุญาตทีมงานจัดทำเวปทั้งสองนี้ เพราะข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลคำสอนส่วนตัว ไม่เคยแพร่หลายที่เวปไหนมาก่อน เมื่อทีมงานอย่างเช่น คุณ DITCE หรือคุณ NoOTa หรือคนอื่นๆ อีก แอบขโมยไปแล้ว คงจะเดือดร้อนถึง Super Admin อย่างหนัก เพราะรู้ว่าโทษขโมยของสงฆ์นั้นมีผลเป็นอย่างไร

เรามาย้อนดูในกระทู้ด้านบน .."เสวนาธรรม - ในโอกาสต่างๆ" จะเห็นว่ามี "คำสอนที่วิหารร้อยเมตร" อยู่ด้วย โดยมีการขโมยออกไปจากเวปวัดท่าซุงก่อนแล้ว ต่อมาทางวัดได้นำออกจำหน่าย (ตามรายการที่ 3) จะเห็นว่าทางวัดตั้งราคาไว้ 500 บาท อย่างนี้จะถือว่าขโมยของสงฆ์หรือไม่ ถึงจะชำระหนี้สงฆ์ยังไงก็ไม่พ้น เพราะคิดว่าทางคณะสงฆ์ไม่เห็นด้วยนะ แม้จะทำหนังสือไปขออนุญาตก็ตามนะ


ปัจจุบัน มีการนำ FLASH DRIVE ที่ได้รวบรวม ธรรมมะ และ คำสอนของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ
( โดยจัดเก็บเป็นไฟล์เสียง MP3 คุณภาพเท่า CD ( 192 KB )


โดยจัดเก็บไว้ประมาณ 20 ม้วน ( เทป ) ราคา 500 บาท โดยตอนนี้ได้เลือกจัดทำมา 5 แบบ

1. กรรมฐาน 40 (ย่อ) ปี 2531 , กรรมฐาน 40 (เต็ม) , มหาสติปัฏฐานสูตร = 21 ม้วน ราคา 500 บาท
2. หมวดปี 2521 อานาปานุสติ , ปฏิปทาของท่านผู้เฒ่า = 22 ม้วน ราคา 500 บาท
3. คำสอนที่วิหารแก้ว ๑๐๐ เมตร = 20 ม้วน ราคา 500 บาท
4. หมวด ถ. มโนมยิทธิ ข้อที่ 1 ถึง 6 = 20 ม้วน ราคา 500 บาท
5. หมวด ถ. มโนมยิทธิ ข้อที่ 7 ถึง 11 , เที่ยวสวรรค์ของรัชนี เจนรถา , บุคคลตัวอย่าง ( ลุงบุญมี )
สุกขวิปัสสโก , ฉฬภิญโญ = 20 ม้วน ราคา 500 บาท

ติดต่อสั่งซื้อได้ที่ ตึกรับแขก

เปิดทำการเวลา 09.00 - 10.30 น. และ 12.00 - 16.00 น. โทรศัพท์ (056) 502 - 506

ฉะนั้นตามที่ คุณ Websnow กล่าวไว้ข้างต้นว่า "...เรื่องที่เราเคยได้ยินกันมาบ้างว่า ลูกศิษย์ของหลวงพ่อจะไปจดลิขสิทธิ์ธรรมะของหลวงพ่อ ตอนนั้นหลายๆเว็บ ได้นำคำสอนของหลวงพ่อฤาษีลิงดำออกจากเว็บไปเผยแผ่เนื่องจากกลัวลิขสิทธิ์ และสมาชิกเว็บพลังจิตก็ไม่กล้าที่จะโพสธรรมะและรูปหลวงพ่อ เนื่องจากเกรงกลัวลิขสิทธิ์.."

☺....นี่...ถ้าหากคำพูดเป็นเช่นนี้จริง ป่านนี้ทีมงานฯ เวปวัดท่าซุง และ เวปตามรอยพระพุทธบาท คงไม่เสียเวลามานั่งตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ นี่ยังไม่ได้หากันจริงจัง ยังไม่รู้ว่าแอบขโมยข้อมูลอะไรไปอีก นี่ขนาดกลัวลิขสิทธิ์นะ ถ้าไม่กลัว..จะขนาดไหน ยังไงก็ไม่มีสิทธิ์มาเอาไปนะ ขอย้ำว่าข้อมูลที่ทีมงานฯ จัดทำไว้นี่ ไม่อนุญาตให้เวปไหนถือสิทธิ์เอาตามอำเภอใจ แล้วไปตีโพยตีพายว่าไม่ยอมให้เผยแพร่ธรรมะหลวงพ่อ แล้วยังมีคนขั้นดอกเตอร์พูดอีกว่า...

"...หนังสือโลกทิพย์เขายกขบวนไปขอหลวงพ่ออนุญาตนำเอาธรรมะของหลวงพ่อลงในหนังสือเครือโลกทิพย์ มันจะมีโลกทิพย์ โลกลี้ลับ ตายแล้วไปไหน อะไรพวกนั้น หลวงพ่อท่านบอกว่าไม่ต้องขออนุญาต ถ้าทำเพื่อเป็นธรรมทานทำได้เลย อนุญาตให้ตลอดไป.."

☺...การที่กล่าวอ้างคำพูดเช่นนี้ อยากจะถามคนที่มีความรู้เหล่านี้บ้างว่า ถ้าหากคำสอนเหล่านี้เอาไปเผยแพร่โดยพลการ ซึ่งสวนทางกับวัดที่จัดทำออกมาเพื่อหารายได้บำรุงวัด โดยมีมูลค่าของเงินจำนวนนี้ หรือหากว่าผู้จัดทำเวปทั้งสองเวปนี้ เขายังไม่อนุญาตให้คัดลอกข้อมูลออกไปนี้ จะยังถือว่าลักขโมยอยู่ได้หรือไม่...?


☺ ทั้งๆ ที่หลักฐานเห็นได้ชัดว่า "เวปพลังจิต" มีข้อมูลของวัดท่าซุงเต็มบริบูรณ์ แล้วก็มีมาก่อนเวปวัดท่าซุงจะเปิด (1.07.2008) โปรดสังเกตุ "วันเดือนปี" ด้านล่าง (17.01.2008) จะจับโกหกผู้ก่อตั้งและทีมงานเวปนี้ได้เลยว่า มีมากจนต้องนำของสงฆ์เหล่านี้ไปทำเป็นแผ่น DVD แจกไปทั่ว โดยทางวัดมิได้รับรู้รับทราบหรือยินยอมในการกระทำนี้เลย ต่างก็อ้างว่าหลวงพ่อเคยอนุญาตตามหนังสือโลกทิพย์อะไรนี่แหละ พูดเองเออเอง อย่าไปเชื่อนะครับ ของสงฆ์ไม่เว้นแม้แต่ไม่รู้ อย่างกับไม้ของวัดลอยน้ำมา เราไปเก็บโดยไม่รู้ ยังเป็นโทษเลย

* (กรุณาสังเกต "ชื่อ-นามสกุล" ผู้ที่ทำแจกนะครับ บุคคลท่านนี้จะนำไปกล่าวถึงต่อไป เพราะจะเห็นมีชื่ออยู่ในการรับโอนเงิน "วัตถุมงคล" ของเวปดังนี้อีกด้วย) *

☺....เป็นอันว่า คราวนี้ท่านผู้อ่านคงจะนึกออกแล้วนะครับ ว่าทำไมทีมงานเวปนี้ถึงได้เดือดเนื้อร้อนใจเป็นอย่างยิ่ง จึงต้องวางแผนร่างจดหมายถึงพระครูปลัดอนันต์ แล้วก็นำชื่อท่านมาลงอ้างไว้ในเวปไซด์ตามที่กล่าวแล้วเบื้องต้น สาธุ...สาธุ..แต่ไม่อนุโมทนามิ. นะครับ


ทีมงาน Webmaster

วัดท่าซุง และ ตามรอยพระพุทธบาท


30 ส.ค. 2553kittinaja
Super Administrator
*********
Posts: 192
Registered: 10/2/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 30/8/10 at 08:31 Reply With Quote


เวลานี้พระที่ออกไปจากวัดท่าซุง (บางรูป)
ทำไมจึงมีชื่อเสียงโด่งดังอยู่ในวงการ "พระเครื่อง"


☺....ทีมงานฯ ขอนำเหตุการณ์ต่างๆ ในวงการ "ธุรกิจบุญ" ที่พระภิกษุ 2-3 รูป ที่ออกไปจากวัดท่าซุงแล้ว ได้ตกไปอยู่ในวงการ "พระเครือง" และเนื่องด้วยสมัยนี้เป็นสมัยเทคโนโลยี การทำธุรกรรมในด้านนี้ ทำให้ได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น พระภิกษุที่ออกไปจากวัดนี้ จะมีพฤติกรรมอย่างไรก็ตาม

หมายถึงจะอ้างว่าทำเพื่อบุญกุศล หรืออ้างว่าทำด้วยความบริสุทธิ์ใจก็ตาม หากพระเดชพระคุณหลวงพ่อฯ ยังมีชีวิตอยู่ ท่านคงจะอนาถใจกับการกระทำของลูกศิษย์บางคน เพราะตามมรรยาทของพระผู้ใหญ่ที่อยู่ภายในวัด ความเคารพในครูบาอาจารย์ ในเรื่องการทำวัตถุมงคลแข่งกับท่านนี่ ตามที่ทีมงานฯ ทราบมาว่า พระเก่าๆ ที่อยู่กับหลวงพ่อมาก่อน จะเห็นว่าท่านไม่ทำวัตถุมงคลทับรอยครูบาอาจารย์ อย่างเช่นกับ "ลูกแก้วมณีรัตนะ" จะเห็นว่าไม่มีการสร้างอีกเลยหลังจากหลวงพ่อมรณภาพไปแล้ว

ส่วน "สมเด็จองค์ปฐม" รุ่นที่ 4 หลวงพี่ไพบูลย์เป็นผู้ขออนุญาตจัดสร้าง ถ้าทางวัดจัดสร้างเอง คงจะทำมากกว่านี้ และคิดว่าหลวงพ่ออนันต์คงไม่สร้างเลียนแบบกับหลวงพ่ออย่างแน่นอน เพราะท่านเคยได้ยินหลวงพ่อเคยเล่าว่า หลวงพ่อท่านคิดจะสร้างพระเครื่องหลวงปู่ปาน จะบรรจุผงในรูเล็กๆ หลวงพ่อยังไม่กล้าทำเลียนแบบหลวงปู่ปานเลย นี่เป็นความรู้..นี่เป็นมรรยาท ที่คนรุ่นหลังที่จะเคารพพระ หรือจะนับถือพระวัดท่าซุง ควรจะมีเกร็ดความรู้เหล่านี้ไปบ้าง จะได้เอาไว้เป็นที่สังเกตความประพฤติได้

ต่อไปจะเป็นข้อมูลที่สร้างความเสียหาย และเป็นความเสื่อมเสียให้แก่หลวงพ่อฯ และวัดท่าซุงเป็นอย่างมาก คำพูดคำโฆษณาเหล่านี้ สมัยที่หลวงพ่อยังมีชีวิตอยู่ ท่านไม่เคยใช้วิธีการเช่นนี้ แม้สมัยปัจจุบัน พระที่มีอาวุโสก็ทำเป็นตัวอย่าง แต่เป็นเพราะอยากมีชื่อเสียง อยากมีคนเคารพนับถือ ข้อความเหล่านี้ เหตุการณ์เช่นนี้ จึงได้ปรากฎออกไปในเวปไซด์ต่างๆ ยกตัวอย่างในเวปนี้ก่อน (ต้องขออภัยที่พูดตรงๆ ตามที่สมาชิกเวปวัดท่าซุงท่านหนึ่งต้องการ)

http://forum.khonkaenlink.info/index.php?topic=209524.0;wap2

สมเด็จองค์ปฐมยอดธงพิธีเสาร์ ๕ ปี ๕๓ วัดท่าซุง

สมเด็จองค์ปฐม ท่านคือ พระพุทธเจ้าองค์แรกของโลกครับ


เนื่องจากพระเดชพระคุณหลวงพี่ติงลี่ แห่งวัดท่าซุง ได้ทำการจัดสร้างสมเด็จองค์ปฐมยอดธง โดยใช้พิมพ์เดียวกับสมเด็จองค์ปฐมที่หลวงพี่สมปองท่านเคยจัดสร้างรุ่นแรกโดยทั้งนี้วัตถุประสงค์การจัดสร้างจัดทำ ได้กราบเรียนหลวงพ่ออนันต์ แล้วเป็นที่เรียบร้อยในคราวเดียวกับที่หลวงพี่ไพบูลย์กราบเรียนเรื่องสมเด็จองค์ปฐมรุ่น ๔ มวลสารหลักเป็นชนวนองค์ปฐมใหญ่แห่งวัดท่าซุงครับ เพื่อป้องกันความสับสน จึงขอเรียนว่าพระชุดนี้ มิได้เป็นพระที่ได้รับการรับรองว่าออกในนามวัดท่าซุง หากแต่ว่าได้นำเข้า พิธีพุทธาภิเษกเสาร์ ๕ ปี ๕๓ (พิธีเดียวกับรุ่น ๔)

ซึ่งหากท่านใดสงสัยในพุทธคุณ หรือพุทธานุภาพ ก็บอกได้ว่าเป็นรุ่นที่มีประสบการณ์แล้ว โดยทางหลวงพี่ติงลี่ได้ขอให้หลวงปู่ละมัย แห่งสวนสมุนไพร จ.เพชรบูรณ์อธิษฐานจิตชนวนเพิ่มเติม แต่หลวงปู่ท่านบอกว่า

"โอ๊ย!! เต็มแล้ว เสกไม่เข้าแล้ว เอาไปลองยิงดูเลย 2 นัด"

จากนั้นทหารที่ได้ติดตามหลวงพี่ติงลี่ได้ลองนำไปยิง นัดแรกปืนยิงไม่ออก มีแต่เสียงดังแช๊ะ นัดที่สองออกแต่ไม่ถูกสมเด็จองค์ปฐม ถากแค่ถุงพลาสติก(ระยะห่างจากสมเด็จองค์ปฐมกับปืนเพียง 1 ฟุต) การทดลองยิงนี้มิได้มีเจตนาปรามาสพระรัตนตรัยและสมเด็จองค์ปฐม เพียงแต่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้เหล่าทหารหาญที่ปฏิบัติราชการใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะโดยหลักต้องการให้เหล่าทหารที่รับแจกไปมีความมั่นใจในองค์สมเด็จท่าน โดยพระที่จัดสร้างจำนวน ๑๐,๐๐๐ องค์ โดย เกือบทั้งหมดได้นำไปแจกจ่ายให้กับทหารในภาคใต้

ผลงานผมที่ผ่านมาใน KKL ตามลิ้งด้านล่างนี้ครับ
-พระลักษณ์หน้าทอง(รุ่นแรก) หลวงพ่อเอิบ http:// forum.khonkaenlink.info/index.php?topic=214147.0
-พระคำข้าวและพระหางหมาก หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง http:// forum.khonkaenlink.info/index.php?topic=212729.msg2442485#msg2442485
-เบี้ยแก้หลวงปู่เจือ http:// forum.khonkaenlink.info/index.php?topic=202927.msg2298325#msg2298325
-วัวธนูพุทธคุณหลวงพ่อจืด http:// forum.khonkaenlink.info/index.php/topic,192245.0.html
-ชูชกรุ่นแรก หลวงปู่เณรคำ http:// forum.khonkaenlink.info/index.php/topic,189651.0.html

@@@@@ ช้าหมดอดจริง ๆ ด้วย เพราะพระดีราคาเบาไม่ต้องปั่นกระแสกันอีกต่อไปครับ @@@@@

แบ่งบูชาที่ 500 บาท+ขอค่าส่งems 50บาททั้งหมด 550 บาท
(รับประกันแท้ตลอดชีวิตครับ สนใจติดต่อ รัฐกร 089-2793815)

>>ประวัติสมเด็จองค์ปฐมตามลิ้งนี้ครับ http:// www.dhammakid.com/board/adoau/adcnoeaaciia/
>>อานิสสงค์การสร้างสมเด็จองค์ปฐมตามลิ้งนี้ครับ http:// www.12rasi.com/main/index.php?option=com_content&view=article&id=35:first-bhudda&catid=25:overnatural&Itemid=66

JHON_FON:
พุทธคุณสุดยอดครับ ซ้ำยังได้ร่วมทำบุญหล่อสมเด็จองค์ปฐมทองคำ
อานิสสงค์สูงมากครับ
พระดีอนาคตไกลครับผม

ราคานี้ลดไม่ได้นะครับเพราะ ราคาทุนกันไปเลย
ท่านใดมีจิตศรัทธาต้องการร่วมทำบุญและนิมนต์องค์ท่านติดต่อผมได้ครับ

JHON_FON:
ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งพระครับ
ไม่มีไรดีกว่านี้แล้ว เรียกได้มาผมบูชามาเท่าไหร่ปล่อยเท่านั้นเลยจริงๆ
รายการนี้ท่านใดมีจิตศรัทธา เชิญได้เลยนะครับผม

JHON_FON:
อธิษฐานขอพรท่านได้ตามที่ต้องการเลยครับผม
พุทธคุณเหลือล้นจริงๆครับ
เมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย
คงกระพันชาตรี

พระดีราคาถูก ที่สำคัญยังได้ร่วมบุญด้วยครับผม

JHON_FON:
องค์พระจริงสวยมากครับ
ชุบทองเหลืองอร่ามมาก สวยจริงๆครับ

สมเด็จองค์ปฐม=พระพุทธเจ้าองค์แรก
ท่านเมตตามากนะครับ


☺....ท่านผู้อ่านจะสังเกตคำพูดคำโฆษณา แล้วแต่จะนำมาอ้างถึงคุณความดีของ "สมเด็จองค์ปฐม" โดยหวังผลเพื่อให้คนสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะอ้างว่าได้ขออนุญาตสร้างจากหลวงพ่ออนันต์แล้ว คำนี้เหมือนจะจงใจให้คนรับรู้ว่า ทางวัดท่าซุงเป็นใจไปด้วย ทั้งๆ ที่ท่านก็ไม่รู้ว่ามีการแอบอ้างชื่อเสียงของท่านตลอดมา อีกทั้งยังมีการนำไปทดลองยิง ถึงแม้จะบอกว่าไม่ปรามาส แต่สมัยหลวงพ่ออยู่นั้น แค่นำพระกริ่งไปเขย่า ท่านยังบอกปรามาสเลย นี่รู้ความจริงกันเสียบ้าง อย่าไปเชื่อพวกนอกคอกกันเลย แถมคนโพสต์ยังมีคำนี้หลุดออกมาอีกด้วยนะครับ

"..ช้าหมดอดจริง ๆ ด้วย เพราะพระดีราคาเบาไม่ต้องปั่นกระแสกันอีกต่อไปครับ.."

แสดงว่าแต่ก่อนมีการ "ปั่นกระแส" กันมาก่อน นี่เป็นเทคนิคการค้าในเชิง "ธุรกิจบุญ" โดยมีคนของเวปดังมีพลังเข้าไปร่วมด้วย มีการโอนเงิน ส่งวัตถุมงคลให้ คิดว่าน่าจะมีเงินสะพัดอยู่ในวงการนี้ อย่างน้อยนับร้อยล้าน
นี่คือเวปชื่อดัง มีการโพสข้อความกระตุ้นให้คนสนใจ มีการอ้างว่าปลุกเสกวันเสาร์ 5 ที่วัดท่าซุงแล้ว ยังนำไปให้อาจารย์ชื่อดังปลุกเสกอีก 2 รูป (วิธีเช่นนี้ธรรมดาเขาไม่ทำกัน เพราะถือเป็นการดูหมิ่นพิธีกรรมวัดของตัวเอง หมายถึงเหยียบย่ำศักดิ์ศรีครูบาอาจารย์ของตนเอง ที่นำไปให้อาจารย์องค์อื่นทำซ้ำนะ ไม่ได้ว่าอาจารย์ 2 รูปนี้ไม่ดี คนเอาไม่ทำนะทำไม่ถูกต้อง อย่าเลียนแบบพิธีการเลวๆ อย่างนี้นะครับ)

ต่อไปขอให้สังเกตชื่อของผู้โพสต์ (ตามแถบอักษรสีน้ำเงิน) นั่นคือบุคคลคนเดียวกับที่ทำแผ่น DVD มีการบอกว่าทำแจก แต่ก็ให้โอนเงินไปให้ด้วย


ภาพนี้เป็นเอกสาร "ใบแจ้ง" ตอบรับการโอนเงิน จากนั้นได้ส่งไปพร้อมกับวัตถุมงคลส่งไปยังผู้ที่ขอเช่าบูชา จะมีการอ้างสรรพคุณไปด้วย เหมือนกับโฆษณาสินค้า ซึ่งเรื่องนี้ครูบาอาจารย์ไม่ได้สั่งสอนไว้เลย ถึงแม้จะอ้างว่าเอาไปทำบุญอะไรก็ตาม วิธีการต่างๆ มีตั้งเยอะแยะ ทำไมต้องทำให้ชื่อเสียงของวัดต้องมัวหมองไปด้วย


ท่านผู้อ่านโปรดดูภาพนี้อีกต่อไป จะเห็นว่าเป็นเวปอีกเวปหนึ่งในเครือเดียวกัน ซึ่งนายคนนี้ก็ไปโผล่ในการบอกบุญ "วัตถุมงคล" อย่างอื่นอีก อาศัยชื่อเสียงพระที่เคยอยู่วัดท่าซุง อาศัยชื่อเสียงของครูบาอาจารย์ อาศัยชื่อเสียงของ "สมเด็จองค์ปฐม" ไปเผยแพร่อยู่ในเวปไซด์ต่างๆ เหล่านี้ ที่ทีมงานเวปชื่อดัง ต่างก็ไปมาหาสู่ทำกิจกรรมร่วมกันตลอด แล้วอ้างว่า "ทำเพื่อเผยแพร่คำสอนหลวงพ่อฯ" ซึ่งทีมงานฯ ทุกคนก็ขออนุโมทนาในส่วนที่เป็นกุศล แต่ข้อมูลทีนำมาอ้างอิงเหล่านี้ละ ท่านผู้อ่านจะเชื่อถือได้แค่ไหนกันล่ะ ?


เวปนี้ดังในตลาดพระเครื่อง เป็นวัตถุมงคลที่อ้างว่าได้รับอนุญาตให้สร้าง เพื่อนำไปแจกให้แก่ทหารตำรวจชายแดนภาคใต้ แต่กลับมาอยู่ในเวปพระ (เวปพระเครื่อง) มีการประมูลเหมือนสินค้าไปแล้ว มีข้อความคัดลอกออกไปเหมือนกัน *** (โปรดสังเกต ในเวปนี้ประมูลราคาแค่ 100 บาทเอง แต่ถ้าอยู่ในเวปดังราคา 500 บาท เพราะไรรู้ไหม อาศัยชื่อเสียงหลวงพ่อวัดท่าซุงไงละ) ***


ภาพเวปดังหน้านี้ จะเห็นว่าขออนุญาตเผยแพร่คำสอนหลวงพ่อวัดท่าซุง แต่รับจ๊อบโฆษณาเพียบ มีทั้งจาก google มีทั้งรับจ้างจากเอกชนต่างๆ บางทียังเห็น "เวปพุทธศาสนา" ที่มีชาวพุทธทั่วโลกเข้าชมนับแสนแห่งนี้ มีการโฆษณา "ชาวต่างชาตินัดพบกับสาวไทย" อีกด้วย และโปรดดูที่คอมเมนท์ข้างล่าง จะเห็นว่ามีการสร้างพระเครื่อง "สมเด็จองค์ปฐม" แล้วนำรูปเปรียบเทียบกับที่ครูบาอาจารย์สร้างเอาไว้ ควรสังเกตคำพูดในระหว่างดูภาพ "สมเด็จองค์ปฐม" ไปด้วยนะครับ

"เหมือนจ้า...แต่ถ้าเราดูองค์จริง จะเห็นความแตกต่าง พระของหลวงพ่อท่านจะมีเอกลักษณ์จ้า ของหลวงพี่สมปอง ท่านก็มีเอกลักษณ์จ้า.."


ทีมงานฯ เวปวัดท่าซุงไม่เคยทราบรายละเอียดนะครับ เพียงแต่นำหลักฐานการสร้าง "วัตถุมงคล" ของลูกศิษย์ที่ทำเทียบเคียงกับครูบาอาจารย์มาให้ชมกัน เรื่องนี้ใครจะอ้างเหตุผลทีหลัง ใครจะแก้ตัวยังไงก็ไม่ควรรับฟัง ซึ่งท่านผู้อ่านจะคิดว่าเป็นการวัดรอยเท้าหรือไม่ก็ตาม แต่ควรใช้วิจารณญาณไปด้วย

ทางทีมงานฯ ไม่เคยคิดร้ายกับใคร เพียงแต่นำความจริงมาตีแผ่กัน มิฉะนั้นพวกเราจะตกเป็นเครื่องมือของบุคคลเหล่านี้ ที่อาศัยสื่อทางเวปไซด์ดังเป็นฐานโฆษณาแพร่กระจายทั่วไป จึงไม่ทราบว่าจะช่วยทำให้วัดท่าซุงมีชื่อเสียง หรือมี "ชื่อเสีย" กันแน่ เพราะมีคำพูดที่มีผู้กล่าวไว้ว่า "ขายสมบัติพ่อกิน" คำนี้ใครคิดว่ารุนแรงเกินไปหรือไม่ละครับ ?webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 31/8/10 at 14:41 Reply With Quote


☺....หลังจากได้ลงบทความเกี่ยวกับที่ทีมงานฯ ได้รับแจ้งจากสมาชิกเวปวัดท่าซุง คือ คุณเพียงฯ แล้วได้เข้าค้นพบว่า เวปพลังจิตเปิดเวปขายพระเครื่องด้วย จึงขอนำอีเมล์ของคุณ Websnow ที่ชี้แจงมาก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ขอนำเฉพาะประเด็นที่สำคัญ ดังนี้

จาก : veerachai kanphugdee
ถึง : webmaster@watthasung.com
หัวเรื่อง : ชี้แจงเรื่ องพระเครื่ อง ฉบับที่ ๒ จาก Web Snow
วันที่ : 20/08/10 06:15

1). การโพสให้บูชาพระเครื่องโดย WebSnow

จากที่ทีมงานเขียนในเว็บวัดท่าซุงว่า

" ทีมงานฯ อยากให้คิดรอบคอบนะครับ ว่าเวปที่ดีมีพลังมหาศาล น่าจะเป็นเวปตัวอย่างที่ดีในทางพระพุทธศาสนา แต่ทำไมถึงเข้าไปอยู่ในวงการนี้ได้ละครับ ถ้าไม่บอกว่ามีผลประโยชน์มหาศาลนะ ("วัตถุมงคลของวัดท่าซุง" วางตามแผงพระรวมอยู่ด้วย มีหลายแบบด้วยกัน ไม่รู้ว่าจริงหรือปลอม ใครเชียวชาญช่วยตรวจสอบ แล้วแจ้งมาด้วยนะครับ ** สังเกตให้ดีจะมีชื่อว่าใครเป็นผู้โพส ** ถ้าใครเคยเข้าไปอ่านกระทู้บ่อยๆ คงจำได้ว่าเป็นใคร มีสองชื่อแต่คนเดียวกัน ที่ไปโพสอยู่ในเวปใหญ่เกี่ยวกับ "ธรรมะ" แต่มาโพสอยู่ในเวปเกี่ยวกับ "พระเครื่อง" ด้วยนะครับ) "

แล้วก็ เอารูป capture มีชื่อผม (WebSnow และ วีระชัย) เป็นผู้โพสประกาศให้บูชาพระ ทำให้สมาชิกๆหลายคนในเว็บวัดท่าซุงเข้าใจว่าผมขายพระเครื่อง แล้วก็มีการเข้าใจสับสนกันหลายคน เขียนกันต่อไปแตกเป็นหลายประเด็น

ตอบ

1. กระทู้ให้บูชาพระเครื่องที่โพสโดยผม ใช้ชื่อ User name ว่า WebSnow และ วีระชัย
ผมโพสจริง แต่ว่า เป็นกระทู้ ตัวอย่าง (DEMO) ไม่มีการให้บูชาหรือซื้อขายจริง

เมื่อกดเข้าไปดูก็จะเห็นว่าผมเขียนว่า เป็น DEMO ไม่มีบัญชีให้โอนเงินเข้า และไม่มีเบอร์ให้ติดต่อ
บางโพสถ้ามีคนมาถาม ผมก็ได้โพสบอกว่าเป็นกระทู้ตัวอย่างไม่ได้ขายจริง

เมื่อเดือนตุลาคม 2008 ผมได้ติดตั้งระบบตลาดพระขึ้น เมื่อติดตั้งและปรับแต่งแล้ว ผมทดลองโพสกระทู้ขึ้น ถ้าไม่โพสจะไม่รู้ว่ามันทำงานได้จริงหรือไม่ แล้วผมก็เชิญทีมงานและสมาชิกมาทดลองโพสกัน และผมได้ใช้ชื่อภาษาไทยว่า วีระชัย ก็เพื่อทดลอง user name ภาษาไทย

สาเหตุที่ไม่ได้ลบออกไป เพราะว่าเป็นความจงใจให้ Search Enigne ต่างๆมาเก็บข้อมูล จะเป็นผลดีเวลาคนค้นหาก็ก็จะมาพบเว็บพลังจิต เป็นเทคนิค ทาง SEO (Search Engine Optimization)

2. ผมจะโพสกระทู้ให้บูชาพระเครื่องเฉพาะ สมาชิกบริจาคพระเครื่องให้มอบกับผู้บริจาคช่วยโครงการของเว็บพลังจิต

3. จากอดีตถึงปัจจุบัน ผมไม่เคยประกาศให้บูชาพระเครื่องเพื่อเอาเงินมาใช้ส่วนตัว และถ้าในอนาคต ผมจะประกาศ สัก 2-3 องค์ก็สามารถทำได้ ไม่ได้ผิดอะไร ไม่ได้ทำเพื่อความร่ำรวย เนื่องจากเป็นคนธรรมดาถือศิลห้า หลวงพ่อเราก็ไม่ได้ห้ามไว้

4. ผมและทีมงานเว็บพลังจิต สามารถประกาศให้บูชาพระเครื่องได้ แต่ว่าต้องเป็นไปตามกฏของห้องพระเครื่องที่ตั้งไว้ เช่น ห้ามเอาซากสัตว์มาขาย ห้ามเอาพระปลอมมาขาย ห้ามประกาศขายโอวดสรรพคุณเกินจริง เป็นต้น แต่ทีมงานส่วนใหญ่จะไม่ค่อยประกาศขายพระเครื่องกัน

2). การเปิดให้บริการตลาดพระเครื่องหรือห้องพระเครื่อง บนเว็บพลังจิต

มีความเข้าใจผิด ขอสมาชิกบางท่านที่เว็บวัดท่าซุงเข้าใจว่า
เว็บพลังจิตขายพระเครื่องเองทั้งหมด แล้วเอาเงินเอง

ตลาดพระเครื่อง เว็บพลังจิตเราเป็นเพียงสถานที่
พระเครื่องเป็นของสมาชิกที่มาโพส เป็นการให้บูชาระหว่างสมาชิกกับสมาชิกโพสกันเอง
มีพระเครื่องหลากหลาย หลายหลวงพ่อ หลายวัด
โดยมีทีมงานและสมาชิกร่วมกันสอดส่องดูแล เช่นพระปลอม การหลอกลวง เป็นต้น

มีจุดประสงค์ 3 ข้อใหญ่ๆ

1.เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับสมาชิก
เช่น บางคนไม่สะดวกเดินทางไปเช่าไกลๆ, พระบางรุ่นไม่มีให้บูชาที่วัดแล้ว,
บางคนอยู่ต่างประเทศจะนั่งเครื่องบินมาซื้อที่ไทยแล้วบินกลับก็ไม่คุ้ม

2.เพื่อสงเคราะห์สมาชิกและการกุศลต่างๆ
ตัวอย่างจากเรื่องจริงเช่น
- นักศึกษาบางคนเข้ามาเรียนใน กทม. ทางบ้านมีปัญหาไม่ได้ส่งเงินมาให้ ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า ห้อง ซื้ออาหารกิน และไปโรงเรียน เขาก็เอาพระมาให้คนบูชา เพื่อประครองชีวิตให้อยู่รอด
- บางคนไปทำสังฆทานมาได้รับพระ วันหนึ่งอยากทำบุญแต่ไม่มีเงิน เขาก็เอาพระนี้มาให้คนบูชาเพื่อเอาเงินไปทำบุญ แบบนี้เยอะ
- บางคนก็เอาพระมาให้คนบูชา เพื่อเอาเงินไปช่วยวัด ผ้าป่า กฐิน สร้างพระพุทธรูป เข้าโรงพยาบาลสงฆ์ องค์การการกุศลต่างๆ แบบนี้ก็เยอะ

3.เพื่อเผยแผ่พุทธศาสนา

พระเครื่องเป็นกุศโลบายของคนโบราณที่คิดขึ้น เพื่อดึงให้คนเข้าหาพุทธศาสนามีที่พึ่งทางใจ เป็นพุทธนุสติ สังฆานุสติ เป็นต้น

3) พระเครื่องช่วยงานบุญ

งานบุญต่างๆที่สมาชิกเว็บพลังจิตร่วมช่วย ส่วนหนึ่งสมาชิกได้เงินมาจากการที่เขาให้ให้บูชาวัตถุมงคลแล้วเอาเงินไปทำบุญ บางงานก็โอนให้วัดโดยตรง

การที่ทีมงานเว็บวัดท่าซุงเสนอให้ทางเว็บพลังจิต ปิดห้องพระเครื่องที่เว็บพลังจิตนั้น
เราทำไม่ได้เพราะว่าจะมีผลกระทบมากต่อหลายฝ่าย
ผมและทีมงานได้พิจารณาแล้วว่า การเปิดห้องพระเครื่องเกิดประโยชน์มากกว่าโทษ

4) กลไกลการป้องกันการเสื่อมเสีย

ห้องพระเครื่องเรามีกลไกลการป้องกันและแก้ไข ที่เว็บพลังจิตทำมีดังนี้ย่อๆ

1. ทางเรากฏกติกาต่างๆ ประกาศให้สมาชิกปฏิบัติตาม เพื่อความปลอดภัยและสงบราบรื่น
2. เมื่อมีการหลอกลวง พระปลอม เขียนบรรยายเกินจริง ทางสมาชิกและทีมงาน ร่วมกันดูแล โพสแจ้งเตือน เจรจา และลบ
3. เนื่องจากพระเครื่องมีหลายประเภท มีแท้และปลอมผสมกันโดยสมาชิก ทางเราไม่สามารถดูได้ทั่วถึงและไม่มีความรู้ดูว่าพระแท้ได้หมด ทางสมาชิกและผู้รู้จะโพสแจ้งเตือนกับทีมงานหรือโพสบอกในกระทู้เลย
4.สมาชิกที่ละเมิดกฏกติกาหรือหลอกลวง เราจะเป็นฝ่ายประสานก่อน ถ้าไม่สำเร็จ
ผู้เสียหายก็ดำเนินตามขั้นตอนกฏหมายกับผู้หลอกลวงต่อไป

ถ้าทางทีมงานวัดท่าซุง เห็นว่า พระไหนของปลอม หรือบรรยายสรรพคุณเกินจริง หรือคิดว่าจะนำความเสื่อมเสียมาให้หลวงพ่อและวัดท่าซุง ก็สามารถเข้าไปแจ้งในกระทู้ที่สมาชิกเว็บโพสได้โดยตรงที่เว็บพลังจิต
ทางเราและสมาชิกจะร่วมพิจารณาเพื่อดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

การแจ้งที่กระทู้โดยตรงในเว็บพลังจิต เราจะดำเนินการได้ทันท่วงที
และจะได้ประโยชน์มากกว่าการไปเขียนที่เว็บวัดท่าซุง บางทีเราไม่ได้เข้าไปในเว็บวัดท่าซุง

5) การเสนอให้วัดท่าซุงห้ามสมาชิกเว็บพลังจิตให้บูชาพระของหลวงพ่อ

ผมเห็นว่ามีบางคนในเว็บวัดท่าซุง จะเสนอให้ วัดท่าซุงห้ามสมาชิกเว็บพลังจิตปล่อยบูชาพระหลวงพ่อ
เพราะว่าป้องกันการเสื่อมเสีย และให้มาเช่าที่วัดท่าซุงแทน

ถ้าเสนอไป ผมคิดว่าทางพระผู้ใหญ่และกรรมการวัด อาจจะไม่เห็นด้วย เนื่องจาก

1. เป็นการให้บูชาของบุคคลทั่วไปที่นอกวัด เช่นในเว็บพลังจิต ตามแผงพระเครื่อง และตามเว็บอื่นๆ
ถ้ามีเรื่องเสื่อมเสียเกิดขึ้น เช่น มีให้บูชาพระหลวงพ่อปลอม การหลอกลวง เป็นเรื่องของบุคคลอื่นที่ทำกัน เกิดขึ้นที่สถานที่อื่น
ทางวัดท่าซุงไม่มีส่วนได้เสีย ไม่ได้รับผิดชอบและไม่ได้รู้เห็นด้วย ทางวัดไม่เสื่อมเสีย

2. เว็บพลังจิต Palungjit.com ไม่ได้ขึ้นโดยตรงกับวัดท่าซุงหรือวัดไหน
อยู่ภายนอกการบริหารจัดการของวัดท่าซุงหรืออยู่นอกความรับผิดของวัดท่าซุง
ส่วนเว็บวัดท่าซุง watthasung.com ขึ้นโดยตรงกับวัดท่าซุง

ถ้ามีเรื่องเสื่อมเสียเกิดขึ้น เช่น สมาชิก มาโพสให้บูชา พระปลอมหลวงพ่อ ราคาสูงเกินจริง
จะอยู่ในเขตความรับผิดชอบของเว็บพลังจิต,สมาชิกและกฏหมายบ้านเมือง
ทางเราก็จะใช้กลไกลการป้องกันการเสื่อมเสีย (ดูได้จากข้อที่ 4 ด้านบน)

3.กรณีเป็นพระเครื่องหลวงพ่อของจริง ถ้าคนได้บูชาจากวัดท่าซุงไปแล้วหรือได้มาตอนทำสังฆทาน จะเป็นสิทธิ์ของบุคคลนั้นโดยสมบูรณ์ เขาจะสามารถนำพระไปให้ใครก็ได้
หรือนำไปปล่อยให้บูชาต่อก็ได้ ไปปล่อยที่แผงพระก็ได้หรือเว็บต่างๆก็ได้
ราคาเท่าไหร่ก็ได้ตามความพึงพอใจระหว่างผู้ให้บูชาและผู้บูชา

บางกรณีปล่อยราคาสูงมากเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะว่าเป็นความพึงพอใจของผู้บูชา

4.พระหลวงพ่อบางรุ่นเก่าๆ หาเช่าไม่ได้ที่วัดท่าซุงเนื่องจากหมดไปแล้ว จะทำอย่างไร ?
นอกจากจะไปเช่าด้านนอก

5.เว็บร้านพระเครื่องเล็กๆและเว็บใหญ่ๆน่าจะเป็นหลายร้อยเว็บ ที่ให้บูชาพระเครื่องหลวงพ่อ
ถ้าห้ามที่เว็บพลังจิต แล้วเว็บอื่นๆนับร้อยจะไปห้ามอย่างไรแล้วเขาจะทำตามไหม ?

หมายเหตุ
1. ถ้าเกิดขึ้นที่เว็บพลังจิต กรณีถ้าคนใส่หลวงพ่อแล้วโดนยิงไม่ตาย เขาสามารถนำมาเล่าเป็นประสบการณ์ได้ ไม่ได้หมายความว่าบรรยายสรรพคุณเกินจริง

2. การบรรยายสรรพคุณถ้าหลวงพ่อไม่ได้บอกไว้ แต่มาเขียนบิดเบือนบอกว่าหลวงพ่อบอกแล้วก่อให้เกิดความเสียหายต่อหลวงพ่อและวัด ทางเราจะลบออก
ถ้าเกิดขึ้นที่เว็บอื่น ทางเราจะแจ้งลบและแก้ข่าวให้

3. เว็บพลังจิต Palungjit.com ไม่ได้ขึ้นโดยตรงกับวัดท่าซุง ไม่ได้หมายถึงว่า ทางเว็บจะไม่เคารพเชื่อฟังหลวงพ่อและพระทางวัดท่าซุง
- สิ่งไหนที่ไม่สมควรและไม่ถูกต้อง ทางเรายินดีนอบน้อมรับฟัง ถ้าทางเราพิจารณาแล้วเป็นจริงทางเราก็จะแก้ไขและปฏิบัติ
- สิ่งไหนที่ต้องการให้เราช่วยเหลือสนับสนุน ถ้าเราทำได้ ก็ยินดีสนับสนุน

ด้วยความนับถือ

WebSnow
Palungjit.com Webmaster☺.....ทีมงานเวปวัดท่าซุงได้นำภาพมาเป็นตัวอย่าง จากการชี้แจงของคุณ Websnow เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะสมาชิกเวปวัดท่าซุง จะได้เข้าใจอย่างถูกต้อง ถึงอย่างไรก็ตาม อยากให้คุณ Websnow และสมาชิกเวปพลังจิตทุกท่าน โปรดได้เข้าใจว่าทีมงานเวปวัดท่าซุง ไม่ได้เป็นคู่กรณี ทางเราเพียงแต่ค้นพบข้อมูลแล้วมานำเสนอเท่านั้น และขอสารภาพอย่างจริงใจว่า ทางทีมงานเราไม่เคยรู้มาก่อนว่า เวปพลังจิตเปิดเวปขายพระเครื่องด้วย

แต่เมื่อได้เข้าไปค้นหาข้อมูล ทางทีมงานทุกคนก็ตกใจ เพราะนึกไม่ถึงว่าเวปดีๆ ที่มีชื่อเสียงมาก่อน จะต้องเข้าไปทำธุรกิจเช่นนี้ด้วย ซึ่งแต่ก่อนก็เพียงแค่ได้ยินเขาพูดกันว่า เวปนี้เริ่มเป็นธุรกิจไปแล้ว นี่เป็นเสียงวิพากย์วิจารณ์จากคนที่เข้าไปชมเวปพลังจิตเป็นประจำ ที่ทีมงานฯ ได้นำเสียงสะท้อนมาบอกกล่าวกัน มิได้มีเจตนาที่จะทำให้เวปพลังจิตเสื่อมเสียแต่ประการใด แต่ถ้าหากเวปพลังจิตยังรักษาอุดมการณ์เช่นเดิมก่อนปี 2007 (ก่อนเปิดเวปพระเครื่อง) ทางทีมงานเวปวัดท่าซุงก็อยากจะสนับสนุนให้เผยแพร่คำสอนหลวงพ่อวัดท่าซุงต่อไป

การชี้แจงของคุณก็ทำให้พวกเราแจ่มแจ้งขึ้น แต่ก็ยังมีข้อสงสัยจากคำที่คุณบอกว่า

"..เป็นกระทู้ ตัวอย่าง (DEMO) ไม่มีการให้บูชาหรือซื้อขายจริง เมื่อกดเข้าไปดูก็จะเห็นว่าผมเขียนว่า เป็น DEMO ไม่มีบัญชีให้โอนเงินเข้า และไม่มีเบอร์ให้ติดต่อ บางโพสถ้ามีคนมาถาม ผมก็ได้โพสบอกว่าเป็นกระทู้ตัวอย่างไม่ได้ขายจริง..."

☺...ซึ่งคุณ Websnow ได้วงสีแดงไว้ด้วย แต่รายการข้างบนที่มีคำว่า "พระหางหมาก พระเครื่องหลวงพ่อฤาษีลิงดำ โอนบัญชีนี้เลย..." ทำไมไม่อธิบายให้ชัดเจนด้วยละครับ ทำไมจึงเน้นเฉพาะ Demo เท่านั้น ซึ่งตามความเข้าใจทั่วไป คนอ่านทั่วไปก็ต้องคิดว่า เดิมพระหางหมากองค์นี้ก็คงจะเป็น Demo มาก่อน พอคนสนใจมากขึ้นก็เป็นการขายจริงๆ นั่นแหละ คำแก้ตัวตรงนี้ ผมคิดว่าสมาชิกที่เข้ามาอ่านคงจะไม่ค่อยเชื่อถือนะครับ เพราะถ้าเป็นกระทู้ ตัวอย่าง (DEMO) ไม่มีการให้บูชาหรือซื้อขายจริง ก็ต้องแยกออกไปจากรายการที่ซื้อขายจริง คงไม่นำมาปะปนกันเช่นนี้

ความจริงการชี้แจงของคุณ Websnow อ่านมาแล้วทั้งหมดก็ดูดี มีเจตนาบริสุทธิ์ แต่เมื่อได้เข้าไปพบในเวปพระเครื่องนี้จะเห็นชื่อ piaprakhueng เป็นผู้โพส ซึ่งเป็นสมาชิกเวปพลังจิต มีอาชีพเปิดแผงพระเครื่องของวัดท่าซุงโดยตรง


ตามที่คุณ Websnow ชี้แจงมาทั้งหมด คิดว่าทุกคนอ่านแล้วคงจะเคลิบเคลิ้ม แต่เมื่อได้เห็นการอ้างคำพูดจากเจ้าอาวาสวัดท่าซุง ซึ่งเป็นที่รักและเคารพนับถือทั่วไป โดยเฉพาะถ้าได้เห็นคำพูดของท่านนี้ลงในเวปไซด์ชื่อดัง คงจะเกิดความเชื่อแล้วเกิดความศรัทธาอยากจะเช่าวัตถุมงคลเหล่านี้ไปทันที โดยสมาชิกเวปพลังจิตชื่อ piaprakhueng (เปียพระเครื่อง) ได้อ้างคำพูดท่านดังนี้


☺....เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กที่จะนำมาพูดกันง่ายๆ นะครับ ถามว่าใครเสียหาย เมื่อได้กราบเรียนถามท่าน ซึ่งท่านได้ปฏิเสธว่าไม่ได้พูดเช่นนั้น ท่านไม่มีนิสัยแบบนั้น เห็นไหมว่าการกระทำของเวปพลังจิต ไม่เคยยอมรับความจริง ไม่ยอมรับผิดชอบกับการเสียชื่อเสียงของวัดท่าซุง กลับอ้างแต่ความดีที่ตนกระทำ

คงไม่มีใครห้ามหรอกครับ จะทำธุรกิจเช่นนี้ เพื่อหวังบุญกุศล เพื่อหวังอนุเคราะห์กัน แต่ทำไมต้องสร้างกระแสปั่นราคา เพื่อสร้างความศรัทธาที่ไม่เป็นจริง ถ้าจะค้าขายวัตถุมงคล ทำไมไม่ทำไปตามธรรมชาติ ทางทีมงานเวปวัดท่าซุงไม่ได้ตำหนิจุดนี้นะครับ แต่ตำหนิว่าทำไมต้องอ้างคำพูดของหลวงพ่อเจ้าอาวาสที่ไม่เป็นจริง แล้วทำไมมีคนไปกว้านซื้อมากักตุนไว้ด้วย ตามข้อมูลที่มีผู้ส่งอีเมล์มาแจ้งให้ทราบ

จาก : <.............@yahoo.com>
ถึง : "Webmaster"
หัวเรื่อง : Re: Rv: ติดต่อทีมงาน : สมเด็จองค์ปฐม
วันที่ : 23/08/10 22:01

ขอขอบพระคุณมากครับที่ให้ความกระจ่าง อย่างที่คุณว่าแหละครับ พระเครื่องของหลวงพ่อมีการปั่นราคากันเป็นของที่ซื้อขายกันอย่างไม่เคารพกับทางวัด สังเกตุได้จากสมเด็จองค์ปฐมรุ่น 4 พอให้เช่าบูชาก็หมดอย่างรวดเร็ว แล้วนำไปโก่งราคากัน ผมเช็คจากหลายๆที่ ส่วนใหญ่ก็เป็นพวกที่อยู่ในเวบพลังนั่นแหละครับเหมาไปหมด คนทุนทรัพย์น้อยก็เก็บเงินเช่าไม่ทันครับ

เดิมจะเช่าสมเด็จองค์ปฐมรุ่น 3 ของทางวัดก็หมด หาเช่าตามศูนย์พระราคาหมื่นกว่าบาท ชาตินี้คงไม่มีบุญบารมีถึงครับ ตอนเสาร์ห้าได้ทราบข่าวว่ามีการสร้างสมเด็จองค์ปฐมรุ่น 4 ดีใจมาก พอจะไปเช่า ของหมดจากวัดเร็วมาก ดันไปโผล่ตามเว็บต่างๆเต็มไปหมดราคา 6000-7000 บาทครับ ชาตินี้ผมคงไม่มีบุญจริงๆ ถ้าราคา สัก 2000 บาทผมก็สู้ ไม่ทราบว่าตอนออกจากวัดเท่าไรครับ (ตอบ..สมเด็จองค์ปฐมรุ่น 3 ที่วัด 400 บาท / สมเด็จองค์ปฐมรุ่น 4 ที่วัด 1,000 บาท กำไรหลายเท่าตัวอยู่ที่คนทำเวปนี้ หรืออยู่กับใครกัน?)

สุดท้ายก็ขอให้กำลังใจให้ทำงานด้านนี้ เพื่อวัดท่าซุงและชื่อเสียงขององค์หลวงพ่อและหลวงพี่ทุกๆรูปทุกองค์ต่อไปนะครับ ขอให้อดทนนะครับ ถึงเราจะสู้เขายากในการนำเสนอ เพราะคนในเวบพลังเป็นมืออาชีพในการเขียนการชักจูงอย่างมากเท่าที่ได้เข้าไปอ่านกระทู้ ถ้าคนที่ไม่พินิจพิเคราะก็คงจะหลงเชื่อ แต่สุดท้ายธรรมะก็ชนะอธรรมครับ

ขออนุโมทนา
ด้วยความเคารพอย่างสูง


ทีมงานฯ คิดว่าเรื่องยุ่งๆ แบบนี้ ทางเราไม่ได้ริเริ่มนะครับ กรุณาไปตรวจสอบย้อนหลังให้ดีเสียก่อน จะเห็นว่าถ้าเผยแพร่เฉพาะธรรมะอย่างเดียว คงจะไม่มีกระแสต่อต้านจากลูกศิษย์หลวงพ่อมากมายเช่นนี้ ถ้าทางคุณไม่สามารถจะเลิกธุรกิจบุญนี้ได้ ทีมเราอยากจะขอร้องให้ลูกศิษย์หลวงพ่อทุกคนถอนตัวออกมาได้แล้ว เวลานี้หลวงพ่ออนันต์และพระเจ้าหน้าที่จำหน่ายวัตถุมงคงที่วัดท่าซุง ท่านทราบเรื่องกันแล้วนะครับ

หมายเหตุ
1. ถ้าเกิดขึ้นที่เว็บพลังจิต กรณีถ้าคนใส่หลวงพ่อแล้วโดนยิงไม่ตาย เขาสามารถนำมาเล่าเป็นประสบการณ์ได้ ไม่ได้หมายความว่าบรรยายสรรพคุณเกินจริง

2. การบรรยายสรรพคุณถ้าหลวงพ่อไม่ได้บอกไว้ แต่มาเขียนบิดเบือนบอกว่าหลวงพ่อบอกแล้วก่อให้เกิดความเสียหายต่อหลวงพ่อและวัด ทางเราจะลบออก
ถ้าเกิดขึ้นที่เว็บอื่น ทางเราจะแจ้งลบและแก้ข่าวให้

3. เว็บพลังจิต Palungjit.com ไม่ได้ขึ้นโดยตรงกับวัดท่าซุง ไม่ได้หมายถึงว่า ทางเว็บจะไม่เคารพเชื่อฟังหลวงพ่อและพระทางวัดท่าซุง
- สิ่งไหนที่ไม่สมควรและไม่ถูกต้อง ทางเรายินดีนอบน้อมรับฟัง ถ้าทางเราพิจารณาแล้วเป็นจริงทางเราก็จะแก้ไขและปฏิบัติ
- สิ่งไหนที่ต้องการให้เราช่วยเหลือสนับสนุน ถ้าเราทำได้ ก็ยินดีสนับสนุน


☺.....สุดท้ายทางทีมงานฯ ได้นำ "หมายเหตุ" ของคุณมาย้ำเตือนกันไว้อีกครั้งว่า ทางทีมงานฯ ยินดีถ้าหากทางเวปพลังจิตปฏิบัติได้ตามที่กล่าวมานี้ หวังว่าเหตุการณ์ตามที่ได้ยกข้อบกพร่องมาชี้แจงนี้ สมาชิกพลังจิตทุกคนคงจะได้พยายามปรับปรุงแก้ไข เพื่อช่วยกันจรรโลงให้ภาพพจน์ที่ดีของวัดสืบต่อไป

แต่อยากจะฝากเรื่องที่ถกเถียงกันในเวป ที่อ้างมาช่วยเหลือสงเคราะห์และเผื่อแผ่กัน ในระหว่างลูกศิษย์หลวงพ่อ แล้วอะไรเกิดขึ้นจากการโต้ตอบเช่นนี้ ที่อยากจะฝากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ว่า เหตุการณ์เหล่านี้ ความมีชื่อเสียงของท่าน ได้ถูกทำลายหลังจากท่านมรณภาพไปแล้ว และความสับสน ความวุ่นวาย เหมือนกับความเสื่อมเสียแห่งวงศ์ตระกูล เพราะมีผลประโยชน์เกิดขึ้น ภายใน "ธุรกิจบุญ" ซึ่งได้เกิดขึ้นภายในเวปชื่อดังแห่งนี้ แล้วลองไปย้อนอ่านที่คุณผู้ก่อตั้งเวปอธิบายไว้ข้างบนซิครับ ว่ามันเป็นจริงอย่างที่ว่าหรือไม่ ?
อ่านรายละเอียดได้ http://amulet.palungjit.com/showproduct.php?product=271&cpage=1#poststart

☺....ความลับในการทำธุรกิจบุญนี้ มันแอบซ่อนอยู่ในกระทู้นี้แล้ว ไม่มีใครปฏิเสธได้ ว่ามีสิ่งที่ซ่อนเร้นแอบแฝง มีการกักตุนไว้จากสมาชิกของเวป หวังได้ราคาสูงๆ ที่เปิดขายแผงพระเครื่อง มีเวปไซด์เป็นของตัวเองอีกด้วย หวังว่าทุกท่านที่มีใจเป็นกลาง คงไม่คิดว่าทีมงานฯ เป็นคนหาเรื่องก่อน เนื่องจากเรื่องความไม่พอใจเหล่านี้ มันมีเกิดเรื่องขึ้นก่อนหน้านี้แล้วนะครับ.

ทีมงาน Webmaster

วัดท่าซุง และ ตามรอยพระพุทธบาทwebmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 1/9/10 at 09:39 Reply With Quote


อุดมการณ์ที่ดีของเวปพลังจิต....ที่จะเผยแผ่พระพุทธศาสนา


แต่ถ้าชาวพุทธนับแสนทั่วโลก ถาม...
ตามเวปนี้บอกว่า "มีคนเข้าชมทั่วประเทศและทั่วโลก"
แล้วคนทำเวปนี้ได้ปฏิบัติตนสมกับเป็นพุทธมามกะที่ดีหรือไม่
เพราะนอกจากมีการจำหน่ายพระเครื่องแล้ว ยังมี "ห้องคาราโอเกะ" เป็นห้องบันเทิงแบบชาวโลกอีกด้วย ?


.....ในระยะเกือบ 8 ปี นอกจากการเผยแผ่พุทธศาสนาและธรรมะของหลวงพ่อ ไปสู่คนนับล้าน มีสมาชิกทั่วประเทศและทั่วโลก เว็บพลังจิตและสมาชิกได้สนับสนุนบริจาคและประกาศ งานบุญของวัดในพุทธศาสนา องค์กรการกุศล โครงการของในหลวง ช่วยเหลือคนและสัตว์มากกว่า 10,000 งานบุญ

เว็บพลังจิตได้รับรางวัลจากรัฐบาล 3 ปีและ เมื่อต้นปี 2553 เราได้รับรางวัลการส่งเสริมพุทธศาสนาจาก สมเด็จเกี่ยวฯ

ภายในเร็วๆนี้ ปี 2553 -2554 เรากำลังขยายศักยภาพและพัฒนาเว็บพลังจิตเผยแผ่พุทธศาสนาขยายออกไปร้อยกว่าภาษา ร้อยกว่าประเทศ เผยแผ่ไปเพื่อประโยชน์สุขของมหาชนทั่วโลก สร้างความสว่างไสวทางปัญญาแก่มหาชนอันจะเป็นปัจจัยให้เข้าสู่นิพพานและช่วยทำให้พุทธศาสนาเจริญรุ่งเรืองสืบไปครบห้าพันปี


☺.....หลังจากได้อ่านคำปรารภของผู้ก่อตั้งเวปนี้ มองดูแล้วน่าเลื่อมใส ซึ่งทางทีมงานฯ ต้องขออนุโมทนาด้วย ที่ได้รับรางวัลเป็นเกียรติคุณจากการส่งเสริมพุทธศาสนา แต่ทว่าได้ไปเปิดอ่านการเผยแผ่ธรรมะไปเรื่อยๆ จะเห็นว่ามีคำสอนครูบาอาจารย์หลายสำนัก ครั้นเปิดไปอีกทีก็ได้เห็นเวปธรรมะนี้ แต่มีห้อง Music & Karaoke แบบทางโลกเขานิยมกัน นับว่าเป็นเรื่องแปลกดี..! ซึ่งภาพกระทู้นี้ จะเห็นแบนเนอร์เป็นรูปเศียรพระพุทธเจ้าที่กำลังก้มมองดูอยู่ด้วย ทำแบบไม่ละอายกันแล้วละนะ(ทีอย่างนี้ละก้อกลัวละเมิดลิขสิทธิ์นะ..หนูตา แต่เวลาไปคัดลอกข้อมูลในเวปตามรอยฯ ละไม่เห็นกลัวเลยนะ)

ซึ่งได้ไปตรวจสอบเวปที่เผยแผ่ธรรมะทั่วไปแล้ว ยังไม่เห็นมีห้อง Music & Karaoke เช่นนี้ บางเวปก็มีแค่ "เพลงธรรมะ" ซึ่งเวปพลังจิตก็มีหมวด "เพลงศาสนา" ด้วย แต่ก็คิดว่าคงจะมุ่งแต่เพลงที่ไม่ใช่ธรรมะเป็นหลัก เรื่องนี้ทางทีมงานฯ ไม่ได้ตำหนิอะไร เพราะทีมงานเวปพลังจิตอาจจะมองว่าไม่เสียหายอะไรก็ได้ จึงฝากไว้ให้ท่านผู้ชมช่วยพิจารณานาว่า

การเผยแผ่คำสอนของเวปนี้ โดยเฉพะมีคำสอนของหลวงพ่อวัดท่าซุงเป็นหลัก ถึงแม้หลวงพ่อจะเคยสอน "เสียงเพลงเป็นธรรม" ก็ตาม แต่นั่นเป็นการฟังเพลงส่วนตัว แล้วให้ปลงเป็นอนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ท่านไม่ได้สอนให้มาส่งเสริมร้องเพลงกันเช่นนี้ เพียงแต่สอนให้หนีจากรูป เสียง กลิ่น รส สัมผัส ที่เป็นข้าศึกต่อกิเลส ไม่ใช่ชักนำหรือยั่วยุกิเลสให้เข้ามาอยู่ในเวปธรรมะแบบนี้

ทีมงานฯ ขอออกตัวก่อนว่า ไม่ได้ตำหนิคนที่ขอบฟังเพลง คนที่ร้องคาราโอเกะ เพราะนั่นเป็นธรรมดาของชาวโลก แต่กำลังชี้จุดให้เห็นว่า เวปใหญ่เวปดัง น่าจะทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีของชาวพุทธ จะเข้าทำนองว่าสอนแต่คนอื่นได้ แต่ตัวเองกลับไม่มีใครสั่งสอนก็ได้นะครับ

ประการสำคัญ เมื่อกระทู้เรื่องนี้ออกไป สมาชิกเวปนี้บางท่านกลับไม่มองดูตัวเอง และพยายามที่จะปรับปรุงแก้ไขในสิ่งที่บกพร่อง กลับโทษกลับตำหนิว่าพูดจาใช้อารมณ์ ถ้าเป็น คุณ kodomo โดนเข้ากับตัวเองเช่นนี้ ทั้งๆ ที่เราทำข้อมูลเกือบตาย แต่อยู่ดีๆ ก็มีคนเข้ามาแอบดาวน์โหลดไปเสียเฉยๆ ขโมยไปแล้วยังไปหลบซ่อนไว้อีก ไม่มีการอ้างอิงที่มา ไม่รู้บุญคุณของเวปต้นกำเนิด นำคำสอนของครูบาจารย์ไปรับโฆษณาหน้ากระทู้ แล้วยังตั้งชื่อว่า "เสวนาธรรม" ซะด้วย

มันไม่เรื่องยาก ถ้าคุณจะบอกสมาชิกเวปพลังจิตว่า ถ้าเข้ามาแล้วควรเคารพและทำตามกฎระเบียบที่เขาวางไว้ ไม่ใช่ว่าอยากได้ข้อมูลอะไร พอใจก็เอาไป ถึงแม้คุณจะบอกว่าเวปอื่นก็มีคำสอนหลวงพ่ออยู่แล้วเช่นกัน เรื่องนี้ไม่อยากจะพูดกวนน้ำให้ขุ่น จริงๆ แล้วคำสอนหลวงพ่อทั้งหมดนี้ ใครเป็นเริ่มทำ เวปไหนเป็นผู้เผยแผ่ก่อน แล้วเวปไหนแอบก๊อปปี้ข้อมูลเขาไปทั้งหมดนะ

เรื่องนี้คงไม่ต้องอ้างถึงพระผู้ใหญ่นะครับ เพราะทางทีมงานฯ ไม่ได้ใช้อารมณ์ในการอธิบาย แต่พูดไปตามเนื้อเรื่อง ในเมื่อเคยเตือนกันเบาๆ แล้ว แต่ไม่ยอมรับความจริงกัน สถานการณ์ก็บังคับให้ต้องตอบไปตามที่คุณชี้แจงมา คนเราถ้าพูดกันดีๆ แล้วก็ทำตามมันก็ไม่มีใครจะมาพูดให้กระทบกระเทือนกันหรอกครับ

อย่าลืมว่าเวปวัดท่าซุงเปิดมา 2 ปี ไม่เคยว่าใคร ปล่อยข้อมูลออกไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ คิดว่าคนทำเวปธรรมะด้วยกัน น่าจะมีศีลมีธรรม แต่เมื่อไปค้นพบว่าคัดลอกโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้ตักเตือนมาตั้งแต่ต้นปีมาแล้วก็ไม่ยอมเชื่อฟัง กลับคัดลอกมากยิ่งขึ้น ไม่มีเวปไหนเขาทำกันนะครับ เวปอื่นเขาให้เกียรติเวปวัดท่าซุงว่าเป็น "เวปพ่อแม่ครูบาอาจารย์" กฎระเบียบมีอย่างไรเขาก็ปฏิบัติตาม ทำไมคนทำเวปพลังจิตจึงไม่ย้อนมองดูตนเองละครับว่า ในอดีตก่อน 8 ปี ที่เวปพลังจิตเผยแผ่ธรรมะนั้น ใครๆ ก็ชื่นชม แต่ต่อมาได้สัก 2 -3 ปีที่ผ่านมา เวปที่เคยเสนอแต่ธรรมะของครูบาอาจารย์ต่างๆ เริ่มค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไป...

1. จากหน้าเวปที่ไม่เคยมีการโฆษณา
2. จากในเวปที่ไม่เคยมีการจำหน่ายพระเครื่อง
3. จากในเวปที่ไม่เคยมีห้อง Music & Karaoke


จากการที่เปลี่ยนไปจากอุดมคติเดิมแล้วนี้ ไม่ทราบว่า ท่านได้ย้อนมองดูภาพตัวเองแล้วหรือยัง หากท่านผู้ก่อตั้งและสมาชิก (บางท่าน) ยอมรับฟังเสียงสะท้อนจากผู้ชมบ้างหรือไม่ ตามที่ได้อ้างอุดมการณ์เช่นนี้ไปเรื่อยๆ ว่า

".....ภายในเร็วๆนี้ ปี 2553 -2554 เรากำลังขยายศักยภาพและพัฒนาเว็บพลังจิตเผยแผ่พุทธศาสนาขยายออกไปร้อยกว่าภาษา ร้อยกว่าประเทศ เผยแผ่ไปเพื่อประโยชน์สุขของมหาชนทั่วโลก สร้างความสว่างไสวทางปัญญาแก่มหาชนอันจะเป็นปัจจัยให้เข้าสู่นิพพาน และช่วยทำให้พุทธศาสนาเจริญรุ่งเรืองสืบไปครบห้าพันปี..."

ความตั้งใจดีที่คุณ websnow กล่าวเช่นนี้ ถ้าทำได้ก็ประเสริฐสุด แต่ระหว่างที่กำลังก้าวเดินไปสู่อุดมการณ์ที่ดี ผู้ก่อตั้งและสมาชิกบางท่าน ทำไมไม่สำรวจตัวเองว่า การกระทำตามที่มีผู้ติติงมานี้ ถือว่าเป็นการเตือนด้วยความหวังดี หรือยังคิดว่าเป็นการตำหนิกันด้วยอารมณ์เช่นนั้นหรือ..?

☺....อยากย้อนถามเป็นครั้งสุดท้ายว่า เรื่องราวทั้งหมดนี้ สมาชิกเวปวัดท่าซุงเป็นผู้ก่อหรือ ทีมงานเวปวัดท่าซุงเป็นผู้ก่อหรือ แต่ถ้าจะปฏิเสธว่าเวปพลังจิตไม่ได้เป็นผู้ก่อ

"....แล้วทำไมข้อมูลของเวปวัดท่าซุงและเวปตามรอยฯ ไปปรากฎอยู่ในเวปพลังจิตมากมายเช่นนี้ด้วยละ..?

"....แล้วทำไมพระเครื่องของวัดท่าซุงหมดไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ราคาที่จำหน่ายภายนอก กลับแพงสูงลิ่ว ด้วยการปั่นกระแส สร้างความไม่พอใจให้แก่บางคน (ตามที่นำตัวอย่างการสนทนาของ คุณเปียพระเครื่อง)

"...แล้วการทำ "ห้องคาราโอเกะ" ในเวปธรรมะนี้ มีการร้องรำพันถึงความรักความใคร่กัน ซึ่งพระพุทธเจ้าตรัสว่าเป็นข้าศึกกับการปฏิบัติธรรมชั้นสูง หมายถึงหวังการพ้นทุกข์ เพื่อเข้าสู่พระนิพพาน


ซึ่งในพระไตรปิฎก พระพุทธเจ้ายังสอนให้คนปฏิบัติธรรมะสำรวมอินทรีย์ คือการพอใจใน รูป เสียง กลิ่น รส สัมผัส ที่มากระทบทาง ตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจ หรือว่าทางผู้ก่อตั้งชอบ และสมาชิกบางท่านชื่นชอบอย่างนั้นหรือ จึงได้ส่งเสริมให้เวปธรรมะมีห้องคาราโอเกะเป็นของตัวเองด้วย หรือยังเห็นรายได้จากการโฆษณา หรือยังเห็นแก่รายได้จากแผงพระเครื่อง ท่านจะอ้างว่ามีกิจกรรมทำบุญตามวัดต่างๆ นั่นมันคนละเรื่องกัน ทางเราก็ขออนุโมทนาด้วยอยู่แล้ว

และตามที่เวปธรรมะแห่งนี้ อ้างว่าจะให้พุทธศาสนาขยายออกไปร้อยกว่าภาษา ร้อยกว่าประเทศ ถ้าทำได้ก็ดี แต่ถ้าชาวพุทธทั่วประเทศทั่วโลกเขาไม่เข้าใจ เขาเข้าไปเห็นว่าเวปนี้มีการจำหน่ายพระเครื่อง เห็นเวปนี้มีการร้องรำทำเพลงในห้องคาราโอเกะ เมื่อเขามองเห็นภาพพจน์เช่นนี้ แล้วเขาจะโทษเขาจะตำหนิใครกันละ หรือว่าจะเป็นชาวพุทธทั้งประเทศไทยใช่หรือไม่ ?webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 2/9/10 at 08:59 Reply With Quote


(Update 02- 09-53)

DITCE ทีมงานพลังจิต รับหน้าที่เป็นสปายสายลับอีกเช่นเคย


☺.....เจ้าสมาชิกเวปพลังจิต ชื่อ DITCE รับหน้าที่เป็นสปายสายลับ แอบเข้ามาดาวน์โหลดอีกเช่นเคย ในหมวด "หลวงพ่อเทศน์" นำไปอย่างไม่ละอายใจ ปากก็บอกว่าเคารพศรัทธาหลวงพ่อฯ หวังจะช่วยเผยแผ่พระพุทธศาสนาไปทั่วโลก แม้แต่เวปของพ่อแม่ครูบาอาจารย์ ยังเหยียบย่ำทำลาย ไม่ให้ความเคารพยำเกรงต่อกฎระเบียบ ทีมงานฯ ไม่เดือดร้อนหรอกครับ กรรมใครกรรมมันอยู่แล้ว☺.....รายการคลิปเสียงหมวด "หลวงพ่อเทศน์" ทั้งหมด ถูกสมาชิกเวปพลังจิตแอบโขมยไปทุกรายการ แต่ "ชุดที่ 5 คำสอนหลวงพ่อที่วิหาร ๑๐๐ เมตร" ได้ถูกลบออกไปก่อนนี้ เพราะคงเห็นว่าทางวัดทำออกจำหน่าย ส่วนรายการอื่นยังไม่ยอมลบออกไป
โปรดสังเกตหลังจากขโมยคลิปเสียงหลวงพ่อ แล้วนำมาให้สมาชิกฟัง
พร้อมกับมี Sponser Links รับค่าโฆษณา แอบแทรกอยู่ระหว่างกลางอีกด้วย


☺....เมื่อคัดลอกออกไปแล้ว เจ้าคนนี้ก็เอาไปโพสต์ในเวปชื่อดัง อ้างว่ามีคนเข้าชมทั่วโลกอย่างไม่อาย ทั้งๆ ที่ได้ส่งมือดีแอบมาขโมยข้อมูลทั้งหมด จากนั้นก็รับจ็อบโฆษณาจาก Google แอบอยู่ด้านข้างอีกด้วย นี่ละที่เกิดขึ้นกับคนในเวปไซด์ชื่อดังแห่งนี้ เพราะเมื่อมีใครคลิกเข้าไปที ทีมงานพวกนี้ไม่รู้ว่าได้กันกี่ดอลลาร์ รายได้ดีน่าโมทนาครับ ขายครูบาอาจารย์กินกันแบบด้านๆ


☺....แถมยังอ้างจดหมายว่า หลวงพ่ออนันต์ อนุญาต (ให้ขโมย) แล้ว ตามจดหมายที่อ้างเองเออเอง เพื่อสร้างเครดิตให้แก่ตนเอง โดยท่านไม่รู้ว่านำมาโพสต์ประจานท่านไว้เช่นนี้ ทีมงานจึงได้คัดลอกนำไปถวายท่านแล้ว อีกทั้งยังอ้างว่าหลวงพ่ออนันต์โทรบอกอนุญาตแล้ว ต่อมาท่าน Webmaster ได้ถามท่านภายหลัง ท่านบอกว่าไม่ได้โทรบอกอนุญาตแต่อย่างใด แล้วนี่ใครล่ะที่เสียหาย ใครเสียชื่อเสียง หลวงพ่อหรือวัดท่าซุงใช่หรือไม่ แต่ทีมงานพวกนี้ไม่มีอะไรเสียเลย..มีแต่ได้..ลูกเดียว..!แจกฟรี DVD หลวงพ่อฤาษีลิงดำ
แจกฟรี CD เสียงคำสอนหลวงพ่อฤาษีลิงดำ และท่านจิตโต ทั่วโลก

รวมคำสอนหลวงพ่อพระราชพรหมยาน วัดท่าซุง 1 ชุด มี 2 แผ่น DVD ชุดนี้ผมได้รับแจกมา

☺.....เห็นไหมละครับ ท่านผู้อ่าน เขามีข้อมูลคำสอนหลวงพ่อครบถ้วน แล้วทำแจกตั้งแต่ ปี 2007 ก่อนที่เวปวัดท่าซุงจะเปิดในปี 2008 ตามที่ได้ลำดับเหตุการณ์มาแล้ว จะเห็นว่าทีมงานเวปพลังจิต มีเจตนาอะไรซ่อนเร้นอยู่ จึงได้ทำจดหมายขออนุญาตหลวงพ่ออนันต์ แล้วก็นำมาแจกฟรีทั่วโลก แล้วก็แจกของท่านจิตโต ซึ่งเป็นพระที่เคยอยู่ในวัดมาก่อนด้วย อย่างนี้จะถือว่าแจกแข่งคู่กับครูบาอาจารย์ได้หรือไม่ แล้วมันเหมาะสม หรือว่าทำดีทำถูก หวังบุญกุศลแล้วหรือ โดยที่ไม่ได้ศึกษาจริยามารยาทเสียก่อน ว่าลูกศิษย์ที่ดีนั้น เขาไม่ทำอะไรวัดรอยเท้าครูบาอาจารย์เช่นนี้หรอก (แถมยังเอามารับจ็อบโฆษณาสายการบินอีกด้วย)

☺....เป็นอันว่า รายการที่คัดลอกออกไปทั้งหมด คงไม่ต้องแก้ตัวอีกแล้วละครับ คุณ Kodomo หากคุณบอกว่าให้ทางเราแจ้งไปว่า แอบขโมยอะไรไปบ้างนะ เพราะมันเยอะเหลือเกิน ถ้าคนฉลาดๆ เขาก็ไปบอกเจ้า DITCE ว่าแกคัดลอกอะไรมา แกก็ลบออกไปให้หมดซะ แต่ถ้าคนโง่ๆ อย่างเราๆ คงคิดไม่ออกนะ..ว่าจะทำยังไงดี ?webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 3/9/10 at 08:44 Reply With Quote


(Update 03- 09-53)

สรุปเหตุการณ์ที่ผ่านมาของ "เวปวัดท่าซุง"


☺....ทีมงานฯ ขอลำดับเหตุการณ์ต่างๆ เพื่อความเข้าใจง่ายๆ จะได้ไม่สับสนดังนี้


1. ขอเริ่มจากเวปวัดท่าซุง เปิดเมื่อ วันที่ 1 กรกฎาคม 2551 (01-07-2008)

2. ก่อนเปิดเวปวัดท่าซุง "สมาชิกเวปพลังจิต" ประมาณ 20 กว่าคน นำโดยคุณคณานันท์ได้ไปพบหลวงพี่ชัยวัฒน์ที่วัดท่าซุง เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2551 บอกว่าคุณ Websnow ขอรับอาสาทำเวปให้ (ทราบล่วงหน้าแล้วว่า มีการอ้างทำเวปวัดท่าซุงบอกบุญภายในเวปพลังจิตทาง PM) ซึ่งถือว่าเอาชื่อวัดท่าซุงไป โดยที่ยังไม่ได้ขออนุญาตก่อน ถึงแม้จะเป็นภายใน PM ก็ตาม ซึ่งเรื่องนี้หลวงพี่บอกว่าได้ให้คนอื่นทำไปแล้ว

3. ต้นเดือนมิถุนายน 2551 "สมาชิกเวปพลังจิต" โดยคุณคณานันท์ได้ทำหนังสือถึงหลวงพ่ออนันต์ที่บ้านสายลม แต่ท่านมิได้อนุญาตทันที ภายหลังกลับอ้างว่าท่านได้โทรศัพท์อนุญาตแล้ว ซึ่งเรื่องนี้หลวงพี่ชัยวัฒน์ได้สอบถามหลวงพ่ออนันต์ ท่านบอกว่าไม่ได้พูดเช่นนั้น เพราะไม่มีเบอร์โทรศัพท์ของคุณคณานันท์ แล้วจะพูดอนุญาตได้ยังไง ตอนหลังทางสมาชิกเวปพลังจิตก็ยังยืนยันว่า หลวงพ่ออนันต์อนุญาต แล้วก็ได้นำจดหมายนี้ลงในหน้าเวปพลังจิต ซึ่งในที่นี้อยากจะนำข้อความในจดหมาย ข้อที่ 2 อีกครั้งดังนี้

๒. วัสดุสื่อทั้งเสียงและภาพ ฯลฯ ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ) ทางคณะทีมงานขออนุญาตนำมาทำการอัดสำเนาสำหรับใช้ในการแจกจ่าย เพื่อเป็นธรรมทานให้แก่สาธารณะโดยไม่คิดมูลค่าแต่ประการใด

☺....ท่านผู้อ่านที่มีจิตเป็นธรรม หรือมีความรู้ในทางด้านกฎหมาย จะเห็นคำขออนุญาตนี้กำกวมรวมไปหมด ไม่แยกแยะว่าอะไรบ้าง ทำเหมือนกับจะขอเป็นเจ้าของสมบัติของวัดท่าซุงทั้งหมด แล้วอ้างว่าจะนำไปแจกจ่ายเป็นธรรมทานอีกด้วย แต่ถ้าหากได้ย้อนเหตุการณ์ก่อนที่เวปวัดท่าซุงเปิด เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2551 (01-07-2008) จะเห็นว่าเวปพลังจิตมี "วัสดุสื่อเสียง" ของหลวงพ่ออยู่ก่อนแล้ว


ตามรายละเอียดของลิงค์นี้อยู่ในเวปพลังจิต http:// board.palungjit.com/showthread.php มานานแล้ว

17.01.2008 23:26

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพธรรมทาน DVD เสียงธรรมมะหลวงพ่อฤาษี ถวายพระอาจารย์เล็กให้เเจกเป็นธรรมทานครับ
ตอนแรกคุณลูกเจ้าคุณนรเเละเพื่อนตั้งใจว่าจะเป็นเจ้าภาพทำกันเอง 2-3 คน แต่เห็นว่าธรรมทานเป็นบุญใหญ่ เพราะถือว่าเป็นการให้ธรรมทานแก่บุคคลทั่วไป และจะรีบทำถวายพระอาจารย์เล็กให้ทันก่อนปีใหม่นี้ครับ.....ให้ท่านเเจกในช่วงนั้นผมจึงได้มาลงโพสเพื่อเป็นการบอกบุญแก่สมาชิกคนเมืองบัวทั้งหลายรายละเอียดมีด ังนี้ครับ
....DVD เสียงธรรมมะของหลวงพ่อฤาษี ครบทุกไฟล์ในแผ่นเดียว

*** หมายเหตุ *** คุณ B62ได้ทำการตัดต่อ ปรับย่อ แก้ไข จนสมบูรณ์ และบรรจุอยู่ได้ใน DVD แผ่นเดียวครับ เห็นว่าใช้เวลารวบรวมเป็นปี....ราคาต้นทุนจากโรงงาน 1 แผ่น 14.50 บาท พร้อมสกรีน แผ่น 5 สีสวยงามจำนวนจัดทำทั้งสิ้น 1,500 แผ่น....และนี่คือลิงค์สารบัญไฟล์เสียงทั้งหมดในเเผ่นDVD ชุดนี้ครับ รวบรวมโดยคุณนรินทร์ (Famicom) ..

ปล. DVD ไม่มีการจำหน่ายครับ แจกเป็นธรรมทานลูกเดียวครับ
....ท่านใด้สนใจมีจิตเป็นมหากุศลที่จะเป็นเจ้าภาพธรรมทาน DVD เสียงธรรมมะหลวงพ่อฤาษีในครั้งนี้กรุณาโอนเงินร่วมทําบุญไปที่ นายชัยรัตน์ ธรรมทัตโต


นี่คือชื่อของผู้ที่ริเริ่มทำคำสอนแพร่หลาย "ลูกเจ้าคุณนร" หรือ "Sun" ร่วมกับคุณนรินท์ ส่วนแบนเนอร์โฆษณาคงไม่ต้องบรรยายนะครับ ว่าอยู่ในเวปพระพุทธศาสนาได้ยังไง รูปผู้หญิงแต่งชุดนี้อยู่สูงกว่าพระด้วย

ฉะนั้น การที่สมาชิกเวปพลังจิตทำจดหมาย แสดงว่าอาจจะมีเป้าหมายในการคัดลอกข้อมูล ตามที่ใช้คำพูดรวมๆ ว่า "วัสดุสื่อทั้งเสียงและภาพ ฯลฯ ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน (หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ)" ถ้อยคำนี้เหมือนมีเจตนาจะครอบคลุมข้อมูลของวัดท่าซุงทั้งหมด

ซึ่งภายหลังทีมงานเวปวัดท่าซุงก็ได้ชี้แจงให้หลวงพ่ออนันต์ทราบว่า เวปไซด์เหล่านี้ได้นำข้อมูลของวัดท่าซุงไปแจกกันไปหมดแล้ว ทางเวปวัดท่าซุงจึงต้องไปหาข้อมูล ซึ่งเวปไซด์อื่นๆ ยังไม่มี โดยเป็นของส่วนตัวของหลวงพี่ชัยวัฒน์บ้าง เป็นของหลวงพี่อาจินต์บ้าง และที่สำคัญเป็นสต๊อกของวัดท่าซุง ซึ่งทางพระเจ้าหน้าที่ตึกกองทุน คือ หลวงพี่นิคม เป็นผู้จัดทำเป็น mp3 มาก่อน

สำหรับคำสอนหลวงพ่อที่อยู่ในสต๊อกนี้ ทางวัดไม่เคยนำออกมาจำหน่าย เพราะรอจัดเรียบเรียงไว้เป็นหมวดหมู่ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นของกลางสงฆ์ ไม่มีผู้ใดจะมีสิทธิ์อนุญาตได้ นอกจากคณะสงฆ์วัดท่าซุงทั้งหมด ทางทีมงานฯ จึงขออนุญาตพระเจ้าหน้าที่ คือ หลวงพี่รุ่ง เพื่อนำมาโพสในเวปวัดท่าซุง

โดยรับปากที่จะขอสงวนสิทธิ์ไว้ตามกฎหมาย ห้ามไม่ให้ผู้ใดคัดลออกออกไป เนื่องจากรอที่จะทำจำหน่ายภายหลัง ซึ่งต่อมาก็ได้จัดทำ "คำสอนที่วิหารแก้วร้อยเมตร" ออกมาจำหน่ายในรูปแบบ Flash Drive ซึ่งทางสมาชิกเวปพลังจิตก็ไม่ยอมเชื่อฟัง ดาวน์โหลดข้อมูลของสงฆ์เหล่านี้ออกไปหมด นับว่าเป็นอันตรายต่อการปฏิบัติธรรมเป็นอย่างมาก ทางทีมงานฯ จึงได้ตักเตือนมาตั้งแต่ต้นปี 2553 ด้วยความหวังดี ตามที่ได้ตรวจพบว่าสมาชิกพลังจิต DITCE ได้ดูดข้อมูลไปตั้งแต่ต้นปี 2552 โดยคุณ Websnow เคยเป็นผู้โพสมาก่อน


นี่เป็นตัวอย่างที่คุณ Websnow เคยโพสไว้ เมื่อ 10-06-2005 ในตอนนั้น จะสังเกตได้ว่ายังไม่มีการลงโฆษณา แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจดี ที่ทีมงานฯ เวปวัดท่าซุงอยากจะให้รักษาอุดมการณ์เดิมๆ ไว้ แต่คงยากนะ เพราะในตอนหลังก็ได้เห็นข้อมูลที่โพสไว้โดย DITCE ซึ่งถ้าใครเข้าไปในเวปนี้ จะเห็นว่ามีข้อมูลวัดท่าซุงตั้งแต่ 17-12-2007 แต่พอได้เห็นข้อมูลใหม่ๆ ในเวปวัดท่าซุง จึงได้ส่งลูกน้องมือดีเข้าไปคัดลอก


รูปภาพนี้ตามที่ได้เห็นตัวเลขวันเดือนปี จะเห็นว่า DITCE ทำข้อมูลนี้ก่อนที่เวปวัดท่าซุงเปิด ซึ่งถือว่าทั้งสองท่านได้ช่วยกันเผยแผ่คำสวนหลวงพ่อ และแนะนำสถานที่สำคัญภายในวัดท่าซุง แต่มันก็มีอะไรที่สะดุดตา ไม่ถือว่าเล็กน้อยนะ สำหรับในสายตาของลูกศิษย์หลวงพ่อฯ

นั่นก็คือการรับเป็นสื่อโฆษณาไปด้วย ในทางตรงข้ามนี้ มองดูแล้วเหมือนกับว่าวัดท่าซุงมีส่วนได้ส่วนเสียในการโฆษณานี้ด้วย ซึ่งทำให้ภาพพจน์ของวัดท่าซุงเสียหายไปด้วย เพราะเวปพลังจิตเริ่มเห็นคนนิยมชมชอบมากขึ้น จึงมีการบอกบุญซื้อเซฟเวอร์เพิ่มเติม โดยอ้างว่าเป็นธรรมทาน (ฉลาดจริงๆ ไม่ยอมจ่ายอะไรเลย) แต่ก็ยังหารายได้จากการโฆษณา ซึ่งเป็นเรื่องของทางโลก โดยมีผลประโยชน์เข้ามาแอบแฝงในเชิงการค้าที่เรียกว่า "ธุรกิจบุญ" นั่นเอง


นอกจากจะติดโลโก้โฆษณาไว้ด้านข้าง ด้านล่างยังมีอยู่ที่ Sponser Links อีกด้วย ซึ่งคนในเวปพลังจิตอาจจะมองไม่ออก เพราะเห็นว่ามีคนศรัทธามากขึ้นนั่นเอง จึงนำเอาเรื่องพระพุทธศาสนามาเกี่ยวข้องกับธุรกิจโฆษณา และเกี่ยวข้องกับธุรกิจพระเครื่องอีกด้วย ซึ่งไปพัวพันกับพระวัดท่าซุงบางรูปที่ออกไปจากวัดแล้วด้วย


เวลานี้สมาชิกเวปพลังจิตได้จัดกิจกรรมไปที่วัดท่าซุง โดยเฉพาะงานทอดกฐินปีนี้ นับเป็นกุศลเจตนาเป็นอย่างยิ่ง แต่ยังมีทริปพิเศษที่ส่วนใหญ่ก็จัดไปที่บ้านข้างวัดด้วย แล้วก็พาไปสำนักแถวพยุหคีรี มีทั้งการจูงใจด้วยความเห็นส่วนตัวคิดว่า "เป็นพระที่ไม่มีกิจที่ต้องเกิดแล้ว" ซึ่งมีการใช้คำพูด "เธอ" กับ "เรา" มองดูแล้วน่าเลื่อมใส เรื่องแบบนี้ถ้ามองให้ลึกๆ จะเห็นว่า หลวงพ่อท่านไม่เคยสั่งสอนพระในวัดเช่นนี้ แม้ตัวท่านเองก็ไม่เคยขอขมาฆราวาส โดยเฉพาะขณะที่พระพุทธเจ้ามาเทศน์ หลวงพ่อก็ไม่ใช้คำพูด "เธอ" กับ "เรา" เช่นนี้เลย

เรื่องนี้ไม่ได้มาจับผิดจับถูกกันนะครับ เพราะตามที่ได้รู้จักกับพระผู้ใหญ่ในวัดหลายรูป โดยเฉพาะหลวงพ่ออนันต์ ท่านก็ไม่เคยใช้สำนวนอย่างนี้มาก่อน เรื่องเหล่านี้คนที่มาภายหลังอาจจะไม่ทราบ เมื่อได้ยินแล้วเหมือนกับได้ฟังพระพุทธเจ้าเทศน์ แล้วยังลงไปในเวปซึ่งมีคนอ่านหลายสำนักหลายครูบาอาจารย์อีก อาจทำให้คนที่เคารพพระสงฆ์ส่วนใหญ่ เขาเกิดความรู้สึกมองในแง่ต่างๆ ได้ โดยเฉพาะเวลานี้ถึงกับพูดชักชวนกันตรงๆ ให้ไปไหว้ไปฟังธรรมพระอรหันต์กัน ทั้งที่ก็มีเทปหลวงพ่อสอนอยู่ตลอดเวลา นับว่าเป็นเรื่องแปลกๆ ที่สมัยหลวงพ่ออยู่ก็ยังไม่เคยได้ยินคำเช่นนี้มาก่อน

แน่ละ..สิ่งเหล่านี้ ฆราวาสก็มีส่วนทำให้พระสงฆ์รักกันก็ได้ หรือทำให้พระมีความรู้สึกที่แตกต่างกัน หรืออาจจะเป็นชนวนให้เกิดความแตกแยกในหมู่คณะศิษย์หลวงพ่อฯ ในกาลต่อไปได้ ซึ่งผู้จัดทริปมองเห็นความสำคัญภายนอกวัดมากกว่า โดยการจัดกิจกรรมวันที่ 12 ก.ย. นี้ ทั้งๆ ที่ทางวัดก็มีงานสำคัญ คืองานบำเพ็ญกุศลวันครบรอบหลวงพ่อมรณภาพ วันที่ 25-26 ก.ย. นี้


นอกจากมีกิจกรรมเช่นนี้แล้ว ทางเวปพลังจิตก็เน้นการเผยแพร่ต่อไป หวังที่จะแจกซีดีหลวงพ่อฯ และแจกซีดีที่เป็นลูกศิษย์หลวงพ่อฯ ท่านนี้ควบคู่กันไป ภายหลังก็มีการนำข้อความเหล่านี้ไปโพสในเวปต่างๆ อย่างกว้างขวาง คงจะปฏิเสธความรับผิดชอบไปได้ ตามที่นำมาเป็นตัวอย่างนี้ โดยหวังที่จะแจกไปทั่วโลกว่างั้นนะ จึงไม่รู้ว่าเผยแผ่หรือหวังประจานกันแน่


เพราะเมื่อได้คลิก Link ไปตาม URL นี้ จะไปพบเวปไซด์ที่เก็บข้อมูลคำสอนหลวงพ่อไว้ทันที ซึ่งเป็นเวปให้อัพโหลด แต่รับโฆษณาขายสินค้าเกี่ยวกับทางเพศทั้งสิ้น ถึงแม้จะไม่มีข้อมูลอยู่แล้ว แต่เดิมก็เคยมีอยู่ คนที่คลิกเข้ามาโหลดก็ได้เห็นกันเต็มตาจะจะ ภายหลังคงอายหลวงพ่อ จึงได้ลบไฟล์เหล่านี้ออกไป แต่ถึงอย่างไร Link ก็ยังอยู่ในเวปเดิมนี้ตัวอย่างปกซีดีปลอมคำสอน โดยอ้างว่าเป็นของวัดท่าซุง
ที่วางจำหน่ายหน้าห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพฯ

นอกจากข้อมูลที่นำไปแจกกันนี้ ยังเป็นเหตุให้รั่วไหลหลุดไปถึงพวกมิจฉาชีพ จึงปั้มแผ่นซีดีขายแข่งได้อย่างสบายๆ ฉะนั้น นอกจากการแจกซีดีหวังจะได้บุญเต็มที่ โดยที่ทางวัดไม่ทราบเรื่อง แต่คนที่แจกอ้างคำพูดหลวงพ่อด้วย ถ้าเป็นคนธรรมดาก็ไม่เป็นไร แต่คนที่เป็นดอกเตอร์นี่ซิที่พูดว่า

"ถาม : ถ้าโปรแกรมคอมพิวเตอร์แบบว่าใช้ของก๊อปปี้เขามาถือว่าเป็นการ .....?

ตอบ : คุณเป็นคนก๊อปรึเปล่า ? ถ้าคุณไม่ได้ก๊อปและไม่ได้ขโมยเขา จ่ายเงินให้เขาตามปกติคุณไม่เป็นไร เรื่องของธรรมะเขาตรงมา ใครทำโทษเป็นของคนนั้น

ตอบ : เขาอนุญาตให้ก๊อปมั้ยล่ะ ถ้าหากว่ามันดาว์นโหลดได้ก๊อปได้เป็นปกตินี่มันไม่มีปัญหาอะไร โดยเฉพาะว่าเรื่องของธรรมะ มีอยู่เที่ยวหนึ่งที่พวกหนังสือโลกทิพย์เขายกขบวนไปขอหลวงพ่ออนุญาตนำเอาธรรมะของหลวงพ่อลงในหนังสือเครือโลกทิพย์ มันจะมีโลกทิพย์ โลกลี้ลับ ตายแล้วไปไหน อะไรพวกนั้น หลวงพ่อท่านบอกว่าไม่ต้องขออนุญาต ถ้าทำเพื่อเป็นธรรมทานทำได้เลย อนุญาตให้ตลอดไป เพราะฉะนั้นของเขาก็เหมือนกันน่ะ ถ้ามันดาว์นโหลดได้มันก๊อปได้แปลว่าเขาเต็มใจให้ลุยไปเถอะ


☺...ในเมื่อคนอย่างคุณ tamsak หัวหน้าสมาชิกเวปพลังจิตพูดให้ท้ายแบบนี้ เจ้า DITCE จึงได้ลุยเต็มที่ไงละ ทั้งที่คนพวกนี้เพิ่งจะเข้าใกล้วัดท่าซุงไม่กี่ปี คงไม่รู้หรอกว่า หลวงพ่อท่านเคยพูดไว้ว่า

ในสมัยที่ "หนังสือประวัติหลวงพ่อปาน" พิมพ์ออกมาใหม่ๆ ท่านได้แจกให้ชาวบ้านแถวนั้นหลายสิบคน ภายหลังท่านถามว่าอ่านหนังสือบ้างแล้วหรือยัง มีคนตอบว่ายังไม่ได้อ่านเลยครับ ตั้งแต่นั้นมาท่านไม่แจกให้ใครอีกเลย ท่านบอกว่า ถ้าไม่ซื้อกันเสียบ้างก็ไม่รู้คุณค่า ให้ฟรีนี่ไม่มีประโยชน์เลย ให้ฟรีนี่ไม่มีประโยชน์เลย..!

☺....นี่ให้สังเกตไว้ว่าได้ทำตามวัตถุประสงค์ของครูบาอาจารย์บ้างหรือไม่ เพราะการแจกง่ายๆ เช่นนี้ เหมือนกับทำให้บางคนไม่รู้คุณค่า ถ้าจะช่วยกันปรับปรุงแก้ไข ทีมงานฯ คิดว่าน่าจะปรับปรุงการทำงานของทีม "สมาชิกพลังจิต" บางคนมากกว่า แทนที่จะมุ่งเผยแพร่ธรรมะไปทั่วโลก หรือแปลเป็นภาษาต่างๆ ร้อยกว่าภาษา เพราะถ้าผู้ก่อตั้งและทีมงานระดับหัวหน้าเวปพลังจิต พยายามน้อมรับคำแนะนำ และยินดีที่จะลบข้อมูลที่คัดลอกออกไป และกำชับไม่ให้สมาชิกทำเช่นนั้นอีก แล้วก็เผยแพร่คำสอนไปแบบธรรมชาติ โดยไม่หวังเรื่องกระแสวัตถุมงคลจนเกินไป และระมัดระวังการทำวัตถุมงคลเลียนแบบครูบาอาจารย์ หรือแจกซีดีลูกศิษย์คู่กับอาจารย์ทั่วโลกอะไรนั่นนะ

ถ้าทำได้เช่นนี้ คงไม่มีคำพูดที่รุนแรง หรือต้องใช้อารมณ์กัน เพราะการตักเตือนคนที่ดี คงไม่มีวาจาก้าวร้าว เว้นไว้แต่คนที่มีนิสัยไม่ดีเท่านั้น จึงต้องตักเตือนจากเบาไปหาหนัก โดยเฉพาะการค้นหาข้อมูลเหล่านี้ ทีมงาน Webmaster ทุกคน ได้กลั่นกรองข้อมูลกันมาอย่างดีแล้ว เนื่องจากเป็นเวปต้นสังกัด หรือเป็นสื่อของวัดท่าซุงโดยตรง จึงหวังว่าการติติงเหล่านี้ มิใช่มุ่งร้ายจับผิดคิดอคติกัน แต่เป็นความปรารถนาดีต่อกัน ในอันที่จะช่วยกันเผยแพร่ตามอุดมการณ์ที่ดีของคุณ Websnow และ "สมาชิกพลังจิต" ทุกคนต่อไปนะครับwebmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 12/9/10 at 06:21 Reply With Quote


จาก : lionking2512_@hotmail.com
ถึง : webmaster@tamroiphrabuddhabat.com
หัวเรื่อง : Online Form: ขอขอบคุณ
วันที่ : 10/09/10 09:23


......ขอขอบคุณครับที่ทำให้ผมเข้าใจอะไรอีกมากมายเกี่ยวกับเวปพลังจิต ผมเป็นสมาชิกอยู่จนได้มาอ่านกระทู้นี้ จึงพอเข้าใจอะไรบางอย่าง ซึ่งผมเองก็สงสัยมานานแล้วเหมือนกัน

......ผมสนใจในพุทธศาสนาอย่างแท้จริง แม้ผมมิได้เป็นภิกษุแต่ผมก็ศรัทธาในพระรัตนตรัย และอยากมีส่วนร่วมในการเผยแพร่และธำรงค์ให้ยั่งยืนยาวนานตลอดไป ผมขออนุญาติสมัครสมาชิกด้วยนะครับ ผมเข้าใจในกฏกติกามารยาทของทางเวปมาสเตอร์หมดแล้ว และจะขอนำไปปฏิบัติต่อไป.webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved