ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 23/9/10 at 08:02 Reply With Quote

ละครอิงหลักธรรมรำลึกถึงอดีตชาติ ตอน "เจ้ากรรมนายเวร"


บทประพันธ์... สุพล วิเชียรฉาย, ดำเกิง ฐิตะปิยะศักดิ์
บทโทรทัศน์... สุพล วิเชียรฉาย, ฐานวดี สถิตยุทธการ, ดำเกิง ฐิตะปิยะศักดิ์
กำกับการแสดง.. สุพล วิเชียรฉาย

....ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ และอังคาร เวลา 20.20 น.

นำแสดงโดย.. ลลิตา ปัญโญภาส, รวิชญ์ เทิดวงศ์, สันติสุข พรหมศิริ, พิเชษฐ์ไชย ผลดี, โจโจ้ ไมอ๊อกซี่, อลิสรา กำธรเจริญ, น้อย โพธิ์งาม, โน้ต เชิญยิ้ม


....ชาตบดินทร์ (รวิชญ์ เทิดวงส์) จิตแพทย์หนุ่ม และนภีสี (รัชนก พูลผลิน) คู่หมั้นสาว มาร่วมงานที่ลพบุรี ชาตบดินทร์ได้รับเหรียญ โบราณอันหนึ่งโดยบังเอิญ ชีวิตของเขาก็เริ่มพบกับความเปลี่ยนแปลงสหัสชาติ (โจโจ้ ไมอ๊อกซี่) นักแสดงชื่อดังเข้ามาขอ รับการ รักษากับชาตบดินทร์ เพราะเขาอินกับบทบาทการแสดงจนไม่เป็นอันกินอันนอน เมื่อเข้ารับการสะกดจิต สหัสชาติเห็นเหตุการณ์ใน สมัยบางระจัน ทำให้ชาตบดินทร์เริ่มสนใจการระลึกชาติอย่างจริงจัง

หลังจากนั้นไม่นาน ชาตบดินทร์ได้พบกับสมภพ (สันติสุข พรหมศิริ) นักธุรกิจใหญ่ที่มีอาการกลัวแมลง เนื่องจากฝังใจวัยเด็ก การ รักษาทำให้สมภพเห็นอดีตชาติของตนเองเป็นเจ้าพระยาสมัยรัชกาลที่ 5 ชาตบดินทร์เริ่มเชื่อเรื่องการระลึกชาติมากขึ้น จุติพร (ลลิตา ปัญโญภาส) เด็กที่ชาตบดินทร์เก็บมาเลี้ยง เธอหูหนวก เป็นใบ้ แต่มีสัมผัสที่ 6 จุติพรเริ่มสัมผัสกับวิญญาณเด็กฝรั่งที่ปรากฎตัวในบ้าน

ต่อมาไม่นาน ชาตบดินทร์ก็ได้พบกับ จ่าสนธิ (โน้ต เชิญยิ้ม) เกิด (น้อย โพธิ์งาม) รำลึก (พิเชษฐ์ชัย ผลดี) และสัตตบงกต (อริสรา กำธรเจริญ) ทั้งหกคนฝันเห็นประตูประหลาดเหมือนกัน จึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาโดยสะกดจิต ทั้งหกถูกสะกดจิตให้ระลึกชาติ เพื่อไขความลับของประตูบานนั้น แต่ภาพที่เห็นกลับเป็นการกระทำเลวร้ายในชาติก่อนของตัวเอง

สหัสชาติได้รับรู้ว่าตัวเองเคยเป็นนายทองสุกทหารบางระจัน ที่ทรยศหักหลังเพื่อน จนเพื่อนต้องพบกับความตาย สมภพ เคยเป็น พระยาบำรุงราษฎร์ ที่ชอบทรมานทาสด้วยความเหี้ยมโหด จ่าสนธิเคยเป็นตาบัว หัวหน้าแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เด็กเป็นเครื่องมือ ทำมาหากินให้ไปขโมยของจากทหารญี่ปุ่น เมื่อถูกจับได้ก็หนีเอาตัวรอด ปล่อยให้เด็ก ๆ รับเคราะห์เอง

รำลึกเคยเป็นร้อยตรีหลวงกำราบไมตรี นายทหารที่ชอบการล่าสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ เห็นชีวิตสัตว์เป็นเกมกีฬา นางเกิดเคยเป็น แม่ชีนกเล็ก ชอบหลอกเอาเงินบริจาค ไปบำรุงความสุขของตนเองกับชายชู้ ขโมยตัดเศียรพระไปขาย และถึงขั้นฆ่าเจ้าอาวาส ส่วน สัตตบงกต เคยเกิดเป็นปานเทวี ลูกสาวคหบดีร่ำรวย เป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง อยากได้ทรัพย์สมบัติจนวางยาพิษพ่อแม่ตัวเอง

ชาตบดินทร์เริ่มวิตกกังวลกับเรื่องร้าย ๆ ที่เกิดขึ้นกับคนทั้งหก จึงนำเรื่องราวไปปรึกษากับหลวงพ่อที่วัดแห่งหนึ่ง หลวงพ่อบอกว่า การที่คนทั้งหกระลึกชาติได้นั้น ไม่ใช่เหตุบังเอิญ แต่เป็นเพราะคนทั้งหก เคยเป็นเจ้ากรรมนายเวร ของชาตบดินทร์ ที่ชาติก่อน เคยเกิดด้วยกัน และวิญญาณในเหรียญก็ได้ชักนำให้คนทั้งหกมาพบกับชาตบดินทร์ เพื่อที่ชาตบดินทร์จะได้ชดใช้กรรม ที่เคย ทำไว้กับพวกเขา

แต่เจ้ากรรมนายเวรไม่ได้มีแค่หกคน ที่จริงแล้วมีเจ็ดคน ชาตบดินทร์ค้นพบว่าเจ้ากรรมนายเวรคนที่เจ็ดของเขาก็คือจุติพร เด็กในบ้านของเขานั่นเอง จุติพรเคยเกิดเป็นรัญจวน หญิงสาวหัวสมัยใหม่ มั่นใจตัวเองสูง ชอบคบชู้สู่ชาย จนทำให้เพื่อนรักที่เธอแย่งสามีมา ฆ่าตัวตาย แล้วยังมีชายหนุ่มที่ฆ่าตัวตายเพราะไม่สมหวังในความรักกับเธอ

ในที่สุด ชาตบดินทร์ก็ได้รู้ว่า อดีตชาติของเขาเองนั้น เคยเป็นยานแฟน ฟอสเซแมร์ ล่ามชาววิลันดาในสมัยลพบุรี ที่ลักลอบมีสัมพันธ์กับท้าวทรงวาด ว่าที่ภรรยาของพระยาสุรเดโช ซึ่งก็คือ จุติพรนั่นเอง เมื่อพระยาสุรเดโชรู้ความ จึงคิดฆ่าท้าวทรงวาด ไปพร้อม กับพิธีตอกเสาเข็มประตูชัย ที่มีการเลือกชาวบ้านหกคน คือ อิน จัน มั่น คง อยู่ ดี มาสังเวยชีวิตเป็นวิญญาณ ปกปักพิทักษ์เสาประตูเมือง โดยไม่มีใครรู้ว่าจุติพรก็ถูกผลักลงไปในหลุมเสาประตูด้วย และคนที่ตัดเชือกตอกเสาเข็มก็คือ นายยาน นั่นเอง

เมื่อ ชาตบดินทร์รับ รู้ว่าตนเองได้ก่อกรรมไว้กับคนทั้งเจ็ด และต้องการที่จะชดใช้ให้ ชาตบดินทร์จะตามช่วยเจ้ากรรมนายเวร ทั้งเจ็ดคนจากกรรมที่พวกเขาก่อขึ้นได้อย่างไร ติดตามได้ในละคร "เจ้ากรรมนายเวร"


ชมย้อนหลัง (คลิกชมได้แต่ละตอนในเครื่องเล่น You tube)
(หรือคลิกชม Playlist ทั้งหมดได้ที่นี่)webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 11/6/18 at 16:46 Reply With Quote


.


webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved