ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 25/11/10 at 10:08 Reply With Quote

ตะลึง..ด.ญ.วัยขวบเศษ..ตายแล้วฟื้น


สิ้นลม 3 ชม. กลับมาได้ ญาตินำศพกลับบ้าน แกะห่อผ้ายิ้มเผล่รอ..!

วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน 2553 | เวลา 9:16 น | ข่าว เดลินิวส์

.....ตะลึงกันทั้งบ้านนึกว่าผีหลอก หนูน้อยขวบเศษตายกว่า 3 ชั่วโมง แล้วฟื้นหลังป่วยเรื้อรังมานาน เข้า-ออกหลายโรงพยาบาล ก่อนไปสิ้นใจที่ รพ.ชัยภูมิ ทางโรงพยาบาลช่วยนิมนต์พระมาสวดส่งวิญญาณ และออกใบมรณบัตร พ่อเด็กจึงประสานมูลนิธิมาห่อศพขนกลับบ้าน แต่เมื่อเปิดผ้าออกดูปรากฏว่าเด็กนอนลืมตาปริบ ๆ ยิ้มอย่างงง ๆ ก่อนขยับตัวไปมา หมอระบุตายแล้วฟื้นมีโอกาสน้อยมาก

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านเลขที่ 75 หมู่ 2 ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เพื่อพบนาย อดุล สุขประเสริฐ อายุ 37 ปี และนางเสาวนีย์ พลหาราช ภรรยาอายุ 32 ปี หลังจากได้รับการบอกเล่าว่า ลูกสาวของนายอดุลและนางเสาวนีย์ตายแล้วฟื้น

นายอดุลเปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว เป็นเรื่องจริง โดยตนมีลูกสาว 2 คน คนโตอายุ 7 ขวบ ส่วนคนเล็กอายุ 1 ขวบ 1 เดือน ชื่อ ด.ญ.อรอุมา สุขประเสริฐ ซึ่งป่วยเป็นโรครูจมูกไม่ทะลุเพดานมาตั้งแต่แรกเกิด แพทย์ รพ.ชัยภูมิ ได้ส่งตัวไปให้ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ช่วยรักษาด้วยการเจาะคอเพื่อช่วยในการหายใจเป็นเวลา 6 เดือน จนกระทั่งเด็กมีอาการแข็งแรงดี ตนจึงนำลูกกลับมาเลี้ยงดูที่บ้าน แต่เด็กยังไม่หายเป็นปกติ ต้องเข้า ๆ ออก ๆ โรงพยาบาลเป็นประจำ

ต่อมาวันที่ 14 พ.ย. 53 ด.ญ.อรอุมาป่วยด้วยโรคเดิม คือหายใจไม่สะดวก มีเสมหะติดคอและมีอาการหอบ ตนและภรรยารีบนำตัวส่งรักษาที่ รพ.หนองบัวระเหว ได้ 2 วัน แต่อาการไม่ดีขึ้น แพทย์จึงช่วยนำตัวส่งต่อไปยัง รพ.ชัยภูมิ แต่ระหว่างทางลูกสาวช็อกหมดสติ ชีพจรหยุดเต้น จึงตัดสินใจแวะเข้า รพ.บ้านเขว้า เพื่อช่วยปั๊มหัวใจยื้อชีวิตเอาไว้ได้ ก่อนส่งตัวไปยัง รพ. ชัยภูมิ จนกระทั่งวันที่ 16 พ.ย. 53 เวลา 16.30 น. แพทย์ รพ.ชัยภูมิ แจ้งว่า พยายามช่วย ด.ญ. อรอุมาเต็มที่แล้ว แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลยังนิมนต์พระมาสวดส่งวิญญาณ ด.ญ.อรอุมาและออกใบมรณบัตรให้เพื่อยืนยันการเสียชีวิต ก่อนมอบศพให้นำไปจัดการตามประเพณี

นายอดุลกล่าวต่อไปว่า หลังทราบจากแพทย์ว่าลูกสาวเสียชีวิตจึงได้ติดต่อมูลนิธิสว่างคุณธรรม อ.หนองบัวระเหว ให้มารับศพลูกสาวกลับบ้าน เมื่อมูลนิธิมาถึงก็ได้ตรวจศพเด็ก ซึ่งมีสภาพตัวเย็นเฉียบ ผิวซีดเหลือง ไม่มีลมหายใจ โดยตรวจศพอยู่หลายครั้งจนแน่ใจว่าเสียชีวิตแล้ว จึงจัดการนำผ้าขาวมามัด ห่อศพอย่างดีนำส่งกลับถึงบ้านเวลา 20.00 น. วันเดียวกัน ท่ามกลางญาติ ๆ รอรับศพด้วยความโศกสลด

หลังจากนำศพไปวางในบ้านแล้ว นางแก้ว สุขประเสริฐ อายุ 69 ปี ผู้เป็นย่าร้องห่มร้องไห้รำพันกอดศพหลาน และขอเปิดผ้าห่อศพดูหน้าหลานเป็น ครั้งสุดท้าย แต่เมื่อแกะผ้าออก ปรากฏว่าทุกคนต้องผงะตกตะลึง ตกใจสุดขีดนึกว่าผีหลอก เมื่อเห็น ด.ญ.อรอุมานอนลืมตา ปริบ ๆ มองหน้าผู้เป็นย่า และยิ้มอย่าง งง ๆ ก่อนขยับตัวไปมา

เมื่อพิจารณาแล้วว่าไม่ใช่ผีหลอก ด.ญ.อรอุมาฟื้นคืนชีวิต ทุกคนต่างพากันดีใจคลายความโศกเศร้า เหมือนได้ลูกได้หลานใหม่คืนมา ชนิดที่เรียกว่านายธงชัย สังข์ทอง อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิยังไม่เชื่อสายตาตัวเองว่าเด็กตายไปแล้วกว่า 3 ชั่วโมง สามารถฟื้นคืนชีวิตได้

พร้อมทั้งกล่าวว่าทำงานกู้ภัยมูลนิธิมากว่า 10 ปี เพิ่งเคยเจอเรื่องประหลาดแบบนี้ ทั้งที่ก่อนห่อศพได้ตรวจสอบหลายรอบว่าเสียชีวิตไปแล้วจริง ๆ ต่อมาตนกับภรรยาจึงพาลูกสาวส่งกลับไปรักษาตัวที่ รพ.ชัยภูมิ อีกครั้ง โดยแพทย์บอกว่ากรณีของ ด.ญ.อรอุมา เสียชีวิตไปแล้วสามารถฟื้นกลับมาได้มีโอกาสน้อยมาก ไม่ค่อยมีปรากฏการณ์ลักษณะนี้ และ แพทย์ยืนยันว่าจะช่วยรักษาดูแลเด็กให้ดีที่สุด.
webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved