ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 17/9/11 at 10:21 Reply With Quote

ขอแก้ข่าว นสพ. "..ได้เบิ้ลนายกฯ มาร์คปลื้ม ฤษีลิงดำทำนาย"


Breaking news 16/9/2011 14:25 น.

ได้เบิ้ลนายกฯ มาร์คปลื้ม ฤษีลิงดำทำนาย


หลวงพ่อจรัญ ยกคำทำนายเกจิดังหลวงพ่อฤษีลิงดำ ทัก"มาร์ค"จะได้รีเทิร์นนายกรัฐมนตรีรอบสอง แนะรักษาเนื้อรักษาตัวให้ดี เพื่อจะได้กลับมาดูแลทุกข์สุขของประชาชน

http://www.thairath.co.th/feed/1วันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2554 เวลา 14:35 น. ข่าวสดออนไลน์

“หลวงปู่จรัญ” ยกคำทำนายฤาษีลิงดำ ทัก “มาร์ค” นั่งนายกฯ รอบสอง


....วันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะผู้บริหารพรรค ร่วมเดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำท่วม ที่จ.สิงห์บุรี โดยออกจากกทม. ตั้งแต่ 08.00 น. และเวลา 09.30 น. เข้านมัสการพระธรรมสิงหบุราจารย์ (หรือหลวงปู่จรัญ ฐิตธมฺโม) ที่วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี พร้อมกับสนทนาขอข้อมูลและคำแนะนำถึงการแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วมรวมถึงความเดือนร้อนของชาวบ้านและพระภิกษุสงฆ์

โดยระหว่างการสนทนา หลวงพ่อจรัญได้ฝากให้นายอภิสิทธิ์ ช่วยติดตามเรื่องการก่อสร้างโรงพยาบาลในจ.สิงห์บุรี ที่ได้รับการอนุมัติงบจากรัฐบาลที่ผ่านมา เป็นเงินร่วม 200 กว่าล้านบาท โดยขอร้องว่าอย่าให้มีการยกเลิก และไม่ควรมีการย้ายผู้อำนวยการโรงพยาบาลออกนอกพื้นที่ โดยนายอภิสิทธิ์ รับปากติดตามงบประมาณส่วนดังกล่าวให้ ส่วนการโยกย้ายผู้อำนวยการโรงพยาบาลนั้น ถือเป็นอำนาจของรัฐบาลที่จะดูในเรื่องนี้

ทั้งนี้ ในระหว่างการสนทนาหลวงพ่อจรัญ กล่าวกับนายอภิสิทธิ์และกลุ่มสื่อมวลชนที่เข้ากราบนมัสการตอนหนึ่งว่า เคยได้อ่านคำทำนายของหลวงพ่อฤาษีลิงดำกันหรือยัง รู้ใช่ไหมว่า ที่ท่านได้เคยทำนายว่า ถ้าประเทศไทยมีนายกฯ เป็นผู้หญิงจะทำให้บ้านเมืองเสียหาย มีปัญหา จึงขอให้นายอภิสิทธิ์รักษาเนื้อ รักษาตัวให้ดี เพราะจะได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งหนึ่งแน่ ให้ดูแลทุกข์สุขชาวบ้านไว้
17 กันยายน 2554

คำชี้แจงจาก "ทีมงานฯ เว็บวัดท่าซุง"

ตามที่มีข่าวลงในหน้าหนังสือพิมพ์หลายฉบับ นับตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2554 ทางทีมงานฯ เว็บวัดท่าซุงขอชี้แจงว่า เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนในเรื่อง "คำทำนาย" เหล่านี้ เพราะสมัยที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน "ฤาษีลิงดำ" ท่านไม่เคยมีคำทำนายเหล่านี้ออกมาเผยแพร่ เพราะท่านไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวในด้านการเมืองแต่อย่างใด

ตลอดชีวิตของท่านคงมุ่งที่จะได้รักษาสถานภาพของวัด โดยทำกิจของสงฆ์ให้เป็นประโยชน์ในด้านการสั่งสอนคณะศิษย์ ให้มุ่งแต่การประพฤติปฏิบัติธรรมเท่านั้น ส่วนงานสาธารณประโยชน์ท่านก็ได้แนะนำให้รู้จักการเสียสละต่อส่วนรวม โดยการตั้ง "ศูนย์สงเคราะห์ผู้ยากจนในถิ่นทุรกันดาร" ตามพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีกิจกรรมนับตั้งแต่ปี 2521 ตลอดมาจนกระทั่งท่านได้มรณภาพไปเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2535

ฉะนั้น ทางทีมงานฯ จึงขอยืนยันว่า แม้ในปัจจุบันนี้ทางวัดท่าซุงก็มิได้เชื่อถือคำทำนายเหล่านี้ โดยเฉพาะคำพูดของหลวงพ่อจรัญใน "ไทยรัฐ" ที่กล่าวว่า "หลวงพ่อฤษีลิงดำ ทัก"มาร์ค"จะได้รีเทิร์นนายกรัฐมนตรีรอบสอง" นั้นเป็นไปไม่ได้แน่นอน เพราะหลวงพ่อฤาษีลิงดำท่านมรณภาพไปนานแล้ว และหากเป็นคำพูดจากหลวงพ่อจรัญด้วย คิดว่าท่านคงจะเข้าใจผิดอย่างแน่นอน

ถ้าท่านผู้อ่านเทียบเคียงกับหนังสือพิมพ์ทั้งสองฉบับนี้แล้ว จะเห็นถ้อยคำใน "ข่าวสด" ที่อ้างหลวงปู่จรัลบอกว่า ถ้าประเทศไทยมีนายกฯ เป็นผู้หญิงจะทำให้บ้านเมืองเสียหาย มีปัญหา จะเห็นว่าการเสนอข่าวก็ยังไม่ตรงกัน แต่ถึงอย่างไรก็ทำให้ทางวัดเสียหาย และเกิดความข้องใจในโลกออนไลน์ เพราะมีการนำข้อข่าวเหล่านี้ไปโพสต์ออกความเห็นกันมีทั้งลบและบวก บางคนก็มีการจ้วงจาบไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

http://board.banrasdr.com/showthread.php?tid=35601

ด้วยเหตุนี้ จึงขอให้ทุกท่านที่ได้อ่านข่าวนี้แล้ว โปรดใช้วิจารณญาณไตร่ตรอง "ข่าว" ให้รอบคอบเสียก่อน และด้วยความเคารพหลวงพ่อจรัญเป็นอย่างสูง ทางคณะศิษย์วัดท่าซุงจะขออยู่เป็นกลาง คงไม่เข้าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดในเรื่องการบ้านการเมือง รัฐบาลไหนที่ทำประโยชน์สุขให้แก่ประชาชน คณะศิษย์ฯก็จะสนับสนุนทุกรัฐบาล เพื่อให้ความสามัคคีอันดียิ่งเกิดขึ้นในหมู่ประชาชนชาวไทยทั้งหลาย

"ทีมงานฯ เว็บวัดท่าซุง"webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved