ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 3/1/12 at 09:07 Reply With Quote

เด็กหนุ่มมะกันแชร์นาทีเฉียดตาย..ก่อนเสียชีวิต 1 สัปดาห์.......ก่อนอื่นต้องขอไว้อาลัยให้กับการจากไปของ "เบน บรีดเลิฟ" หนุ่มอเมริกัน วัย 18 ปี เจ้าของเรื่องราวนี้ ที่เพิ่งจากไปด้วยอาการหัวใจล้มเหลว เมื่อคืนวันคริสต์มาสที่ผ่านมา และนี่คือเรื่องราวที่เขาทิ้งเอาไว้ เป็นคลิปวิดีโอที่ถ่ายทอดประสบการณ์เฉียดตายของเขาถึงสามครั้ง ก่อนที่ครั้งล่าสุดจะพาเขาไปสู่ดินแดนแห่งความสงบแล้วอย่างแท้จริง

เบน..ได้อัพโหลดคลิปวิดีโอนี้ลงในแชนแนลของตัวเองบนเว็บไซต์ยูทูบ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากเพิ่งผ่านประสบการณ์เฉียดตายครั้งล่าสุดมาเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม และอีกเพียง 1 สัปดาห์ หลังจากการโพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าว เขาก็ได้ลาจากโรคร้ายที่ตามรังควานเขาเรื่อยมาไปตลอดกาล

ทั้งนี้ เด็กหนุ่มได้เล่าเรื่องราวของตัวเองผ่านการ์ดนับสิบ ๆ ใบ ที่เขียนถึงเรื่องราวและความรู้สึกของเขาต่อโรคที่เขาเป็น และต่อความตายที่มาเยือนเขาได้ทุกเมื่อ เบนมีอาการของภาวะกล้ามเนื้อหัวใจหนาผิดปกติ หรือ HCM (Hypertrophic Cardiomyopathy) ซึ่งนับเป็นภาวะที่รุนแรงและอันตรายต่อชีวิตมาก เขารู้สึกกลัว แต่เขาก็เกลียดความรู้สึกนั้นของตัวเองด้วยเช่นกัน เขาไม่ได้รับอนุญาตให้ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาหนัก ๆ อย่างที่เด็กคนอื่น ๆ ทำ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เบนบอกว่า ยังรู้สึกเสียใจที่พลาดเรื่องราวในช่วงเวลาเช่นนั้นไป เขาได้แต่หวังว่าสักวันเขาจะได้เป็นปกติอย่างคนอื่น ๆ ทั่วไป

แต่แล้วประสบการณ์เฉียดตายครั้งแรกก็มาเยือน เมื่อเขาอายุเพียง 4 ขวบเท่านั้น ซึ่งเขาก็จำอะไรเกี่ยวกับมันไม่ได้มากนัก นอกจากแสงไฟสีขาวสว่างจ้าที่เขาเห็นบนเพดาน ตอนที่เขากำลังนอนอยู่บนเตียงที่ถูกเข็นไปไปตามทางเดินในโรงพยาบาลเพื่อไปยังห้องฉุกเฉิน "ผมละสายตาไปจากมันไม่ได้จริง ๆ และผมก็ทำอะไรไปไม่ได้เลย นอกจากยิ้มอย่างเดียวเท่านั้น"

หลังจากนั้นอาการของเบนก็ทรง ๆ เรื่อยมา จนเริ่มหนักขึ้นอีกในฤดูร้อนปี 2007 และต่อมาในปี 2009 แพทย์จึงได้ตัดสินใจผ่าตัดฝังเครื่องกระตุ้นการเต้นของหัวใจให้กับเขา แต่แล้วในปีฤดูร้อนของปีนี้ (2011) ความตายก็มาเยือนเขาอีกครั้ง เบนถูกนำตัวเข้าห้องผ่าตัด และหัวใจหยุดเต้นไป แต่โชคดีที่แพทย์ทำการช็อตด้วยกระแสไฟฟ้ากระตุ้นให้หัวใจเขากลับมาทำงานได้อีกครั้ง

"ผมกลัวที่จะต้องตาย และผมก็ดีใจที่ผมยังไม่ได้ตายไปจริง ๆ" นี่ความรู้สึกที่เบนมีต่อประสบการณ์เฉียดตายครั้งที่สองของเขา และหลังจากนั้นเขาก็ใช้ความพยายามอย่างมากที่จะลืมเรื่องที่ผ่านมา และไม่กังวลกับมันมากเกินไป

เหตุการณ์เริ่มกลับเป็นปกติขึ้นเรื่อย ๆ แต่แล้วเหตุการณ์เฉียดตายครั้งที่สามก็มาเยือน เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา เบนจำได้เพียงว่า เขาอยู่ที่โรงเรียนแล้วรู้สึกเหมือนจะเป็นลม จึงนั่งพักที่เก้าอี้จากนั้นสติเขาก็ดับวูบไป เมื่อตื่นมาอีกครั้งเขาจำได้ว่ามีหน่วยแพทย์ฉุกเฉินอยู่รายรอบตัวเขาไปหมด เขาไม่สามารถพูดหรือขยับตัวได้ ทำได้เพียงมองความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นรอบตัวเท่านั้น แพทย์ติดสื่อนำไฟฟ้าลงบนอกของเขา และทำการช็อตด้วยไฟฟ้า แต่ทว่าไม่สามารถกระตุ้นหัวใจที่เต้นอ่อนให้กลับมาทำงานได้ หัวใจเบนหยุดทำงานไปถึง 3 นาที ซึ่งเบนได้บรรยายช่วงเวลานั้นไว้ว่า...

"เมื่อคนเราตาย สมองจะยังคงทำงานต่อไปได้อีกสักพักหนึ่ง" เขาเล่าต่อไปว่า ได้ยินเสียงคนพูดว่า 'เขาไม่หายใจแล้ว หัวใจเขาหยุดเต้น ชีพจรก็หยุดเต้น' และในขณะนั้นเขาก็คิดกับตัวเองว่า นี่เขากำลังจะตายจริง ๆ แล้วใช่ไหม ..สิ่งต่อมาที่เขาจำได้คือ ตัวเองอยู่ในห้องสีขาวที่เวิ้งว้างกับ "คิด คูดิ" แร็ปเปอร์ขวัญใจของเขา ซึ่งเบนเองก็บอกว่าเขาก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมแร็ปเปอร์หนุ่มถึงไปอยู่ตรงนั้นได้ ขณะเดียวกันเขารู้สึกสงบอย่างน่าประหลาด และมองภาพสะท้อนตัวเองในกระจกตรงหน้า เขารู้สึกภูมิใจในตัวเอง พอใจในช่วงชีวิตที่ผันผ่าน และสิ่งต่าง ๆ ทั้งหมดที่เคยทำมา

"มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดที่สุดเลย" เบนบอกความรู้สึกของตัวเองต่อช่วงเวลานั้น แล้วจู่ ๆ เพลงของ คิด คูดิ ก็ดังขึ้น จนถึงท่อนที่ร้องว่า "when will the fantasy end ? when will the heaven begin ?" (เมื่อไหร่กันที่ความเพ้อฝันจะสิ้นสุด เมื่อไหร่กันที่สวรรค์จะเริ่มต้น) คูดิ ก็พูดกับเขาว่า "ไปเถอะ" ..จากนั้นเขาก็ตื่นขึ้น และพบว่าแพทย์กำลังปั๊มหัวใจของเขาอยู่

หลังจากผ่านประสบการณ์เฉียดตายครั้งล่าสุด ก็ทำให้ เบน มีความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลงไป เขาไม่หวาดหวั่น และไม่มีความกังวลต่อสิ่งใด ๆ เหมือนแต่ก่อน เขาบอกผ่านคลิปวิดีโอว่า "ผมไม่อยากออกจากสถานที่นั้นมาเลย" และ "ผมหวังว่าผมจะไม่ได้ตื่นขึ้นมาอีก" ก่อนที่เบนจะปิดท้ายด้วยการถามว่า "พวกคุณเชื่อเรื่องนางฟ้า หรือว่าพระเจ้าไหม" และตอบกลับต่อคำถามของตัวเองว่า "ผมเชื่อนะ"

......อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ เบน ไม่สามารถจะกลับมารับฟังคำตอบที่เขาถามไปได้อีกแล้ว เพราะเขาได้เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลวเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา แต่เรื่องราวของเขาจะเป็นที่ประทับใจแก่คนอื่น ๆ ต่อไปอย่างแน่นอน กับเด็กหนุ่มวัย 18 ที่เผชิญหน้ากับความตายได้อย่างสงบและกล้าหาญ ...ไม่ว่าอย่างไรก็ขอให้ เบน ได้อยู่ในดินแดนอีกฟากฝั่งอย่างสุขสงบตลอดกาล...

Credit : hilight.kapook.com - clipmass.com - Youtube.com โพสต์โดย TotalRandomness512webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2024
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved