ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 5/10/12 at 15:48 Reply With Quote

ผวา! นศ.ราชภัฎสุรินทร์ ถ่ายภาพติดวิญญาณผีในวัด


นศ.ราชภัฎ ผวาถ่ายภาพพี่ในวัด ติดวิญญาณผีสาว
.....นักศึกษาสาว ม.ราชภัฎสุรินทร์ ถ่ายภาพพี่สาวในวัดติดวิญญาณผีสาวผมยาว ยันไม่ได้ตัดต่อ สุดผวาผีสาวยิ้มให้หลังกดชัตเตอร์

(3 ต.ค.) เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจาก น.ส.ไปรยา สาแก้ว อายุ 21 ปี นักศึกษาเอกวิชาชีวะวิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์ ว่าตนเองได้ถ่ายภาพนิ่งพี่สาวภายในวัดพระพุทธบาทพนมดิน ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ แต่กลับถ่ายภาพที่เชื่อว่าเป็นวิญญาณผีสาวผมยาวติดมาด้วยหลายภาพ

จากการตรวจสอบภาพดังกล่าวพบว่าเป็นภาพนิ่งที่ น.ส.ไปรยา ได้ถ่ายบันทึกภาพพี่สาวคือ น.ส.จีระญา สาแก้ว อายุ 28 ปี ประมาณ 10 กว่าภาพ ในอิริยาบถต่าง ๆ และในจำนวนนี้ 4-5 ภาพ พบว่ามีภาพครึ่งตัวหญิงสาวผมยาว สวมเสื้อสีขาว บางภาพก็เลือนลางไม่ชัดเจนนัก และมีขนาดไม่เท่ากัน แต่ในจำนวนนี้มีอยู่ 1 ภาพที่มองเห็นภาพอย่างชัดเจน โดยสามารถมองเห็น สีหน้า มีปาก มีจมูก และดวงตาที่ดำคล้ำ ซ้อนอยู่กับภาพ น.ส.จีระญา


ทำให้ผู้ที่มาดูภาพต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเฮี้ยน ขณะที่บางคนไม่เชื่อเกรงว่าจะเป็นภาพที่มีการตัดต่อซ้อนภาพในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่มีการทำอยู่ทั่วไป ซึ่ง น.ส.ไปรยาเองยืนยันว่าภาพทั้งหมดเป็นภาพจริงของตน และบันทึกภาพกับมือไม่ได้ผ่านการตัดต่อแน่นอน

น.ส.ไปรยา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนกับพี่สาวเดินทางกลับมาเยี่ยมปู่ที่ที่ รพ.สุรินทร์ ก่อนที่พี่สาวจะชวนให้เข้าไปทำบุญภายในวัดพระพุทธบาตรพนมดิน และพากันเดินถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกในวัดบริเวณ โดยตนเองเป็นผู้บันทึกภาพโดยใช้กล้อง ยี่ห้อซัมซุง รุ่นคูปเปอร์ ระหว่างที่บันทึกภาพให้พี่สาวไปประมาณ 10 กว่าภาพ ตนไม่ได้สังเกตอะไร จากนั้นพอตนบันทึกภาพสุดท้าย ดวงตาของตนเองแนบส่องอยู่ในช่องมองภาพของกล้อง และเตรียมที่จะเอาออกจากตาหลังบันทึกเสร็จ ได้สังเกตเห็นว่าเหมือนมีคน ซึ่งเป็นหญิงสาวผมยาวดวงตาคล้ำยิ้มให้ จึงรู้สึกตกใจและยื่นกล้องให้พี่สาวคืนพร้อมบอกว่าไม่ถ่ายแล้ว และพากันรีบกลับบ้านทันที


เมื่อมาถึงบ้านก็เอาภาพมาเปิดดู ก็ตกตะลึงเมื่อพบกับภาพติดวิญญาณดังกล่าว และได้ให้พ่อแม่ญาติพี่น้องดู ซึ่งต่างคนต่างก็รู้สึกตกใจไปตามๆกัน จึงพากันไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลที่วัดภายในหมู่บ้านหนองแวง แต่ยังไม่กล้าไปทำบุญที่วัดที่ถ่ายภาพติดวิญญาณดังกล่าว เพราะยังรู้สึกหวาดกลัวอยู่ จากนั้นตนได้นำภาพลงเฟสบุ๊ค แต่ไม่มีใครเชื่อ ต่างก็บอกว่าเป็นภาพตัดต่อ ขณะที่เพื่อนสนิทและเพื่อนๆในชั้นเรียนต่างเชื่อว่าเป็นภาพผีสาวจริง ๆไม่ได้ตัดต่อแต่อย่างใด

ส่วนกล้องยี่ห้อดังกล่าวนี้นี้มีคนบอกว่าสามารถตัดต่อได้ในตัว แต่ตนไม่รู้วิธีการตัดต่อ และถ้าตัดต่อในตัว ทำไมขัดแย้งกับภาพที่ตนเห็นผีสาวยิ้มให้กับตา ตนยืนยันว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ตนเองถ่ายมากับมือ ไม่ได้ตัดต่อแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังทราบมาว่ามีแม่ชีเคยพบเห็นผีสาวผมยาวภายในวัดนี้เช่นกันwebmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved