ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 21/11/12 at 18:48 Reply With Quote

สุดเจ๋ง! เด็กไทยคว้าแชมป์สแต็กโลก ชนะอเมริกา


สุดเจ๋ง! เด็กไทยคว้าแชมป์สแต็กโลก ชนะอเมริกา

webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 9/2/13 at 06:43 Reply With Quote


แชมป์ "วงโยธวาทิต" เด็กไทย 2013 ประเทศเนเธอร์แลนด์


วันพุธที่ 18 กันยายน 2556 l dailynews.co.th

นายกฯ ชื่นชมแชมป์โลกวงโยธวาทิตนักเรียนไทย

......"เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ นำคณะผู้บริหาร ครูและนักเรียน ที่ได้รับรางวัลจากการประกวดวงโยธวาทิตชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อเดือน ก.ค. 6 โรงเรียน เข้าพบและ รับโล่จาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีกับเยาวชนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และทั้ง 6 โรงเรียนได้สร้างความภาคภูมิใจให้คนทั้งประเทศ ทั้งนี้รัฐบาลอยากเห็นเยาวชนใช้เวลาว่างนอกจากการเรียนให้เกิดประโยชน์ โดยเฉพาะการฝึกดนตรี ซึ่งต้องอาศัยสมาธิ ความอดทน ความรับผิดชอบในการฝึกฝน และอยากให้นำประสบการณ์ที่ได้จากเเข่งขันในต่างประเทศมาเป็นแบบอย่างในการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นต่อไป

ในส่วนของรัฐบาลยินดีสนับสนุนเยาวชนอย่างต่อเนื่อง และอยากเห็นทุกโรงเรียนสนับสนุนให้เยาวชนมีความสามารถด้านดนตรี นอกเหนือจากกีฬา เพราะเป็นการแข่งขันกับตัวเอง ทำให้รู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย มีความมานะพากเพียร ใครที่พลาดหวังก็ขอให้ฝึกฝนเพื่อที่ประสบความสำเร็จในอนาคต

สำหรับโรงเรียนที่ได้รับรางวัล อาทิ ประเภท Display world champion division ได้แก่โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ได้รางวัลแชมป์โลกคะแนนสูงสุดของการประกวดทุกประเภท และรางวัล day prize คะแนนสูงสุดประจำวัน โรงเรียนสุรนารีวิทยา โรงเรียนเขมาภิรตาราม และโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ ได้รับรางวัลเหรียญทอง เป็นต้น


(รายละเอียดจาก teen.mthai.com)

.......ขอปรมมือให้กับ แชมป์วงโยธวาทิตเด็กไทย 2013 คว้าเหรียญทองจากการแข่งขัน ประเภทโชว์แบนด์ ทั้ง 4 โรงเรียนที่เข้าร่วมรายการ ในการแข่งขัน เวิลด์ มิวสิค คอนเทสต์ 2013 ณ ประเทศเนเธอร์แลนด์

ทีมวงโยธวาทิตจากประเทศไทย คว้ารางวัลจากการแข่งขัน เวิลด์ มิวสิค คอนเทสต์ 2013 ประเภทโชว์แบนด์ ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยการแข่งขัน เวิลด์ มิวสิค คอนเทสต์ หรือที่บางคนเรียกว่า โอลิมปิกดนตรี จะจัดขึ้นทุก ๆ 4 ปี สำหรับในปีนี้มีทีม วงโยธวาทิต จากทั่วโลกมาร่วมแข่งขันตลอดทั้งเดือนกรกฎาคม ราว 500 กว่าทีม รวมมีนักดนตรีกว่า 20,000 คน ขณะที่ตัวแทนจากประเทศไทย ประกอบด้วย 4 ทีม ดังนี้

- ทีมโรงเรียนสุรนารีวิทยา
- ทีมโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี
- ทีมโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ
- ทีมโรงเรียนเมืองพัทยา


ซึ่งผลปรากฏว่า วงโยธวาทิต ของไทยทั้ง 4 ทีม สามารถคว้าเหรียญทอง ประเภทโชว์แบนด์ ได้ทั้งหมด เนื่องจากทำคะแนนได้สูงกว่า 85 คะแนน โดยเฉพาะทีมโรงเรียนสุรนารีวิทยา และทีมโรงเรียนเมืองพัทยา ทำคะแนนได้มากกว่า 90 คะแนน จึงถือเป็นเหรียญทองระดับยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ทีมจากโรงเรียนเมืองพัทยายังได้อีก 1 เหรียญเงิน จากการแข่งขันประเภทมาร์ชชิ่ง เวิลด์ ดิวิชั่น อีกด้วย
'น้องเมย์' รัชนก สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์แบดมินตันโลก


มือหนึ่งโลก จีน ยอมรับความปราชัย ชี้"น้องเมย์"ตีดี-นิ่งกว่า เผยเบื้องหลังรัชนกคว้าแชมป์โลก

......"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ระเบิดฟอร์มสุดยอดเข่นหลี่ เสี่ยวเร่ย มืออันดับ 1 ของโลกชาวจีน 2-1 เกม ในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2013 รอบชิงชนะเลิศ ที่จีน วันที่ 11 สิงหาคม

เกมแรก รัชนกนำ 4-2 แต่เสี่ยวเร่ยเอาคืนสามแต้มรวดพลิกนำ 5-4,6-5 รัชนกทำสี่คะแนนติดต่อกันนำห่าง 9-6 เสี่ยวเร่ยแก้คืนด้วยการเก็บห้าคะแนนรวดนำอีกครั้ง 11-9 และหนีห่างไปเป็น 15-10 รัชนกเบรกเกมด้วยลูกหยอดเน็ตไล่มาเป็น 11-15,12-16 ลูกโฟร์แฮนด์โอเวอร์เฮดของเสี่ยวเร่ยทำงานได้ดีเก็บคะแนนได้เกือบทุกครั้งนำ 19-13

รัชนกไม่ท้อไล่มาเป็น 15-19 ,16-19,17-19 ก่อนจะพุ่งตีออกให้เสี่ยวเร่ยนำ 20-17 พร้อมกับได้ 3 เกมพอยท์ แต่รัชนกทำสองคะแนนไล่มาเป็น 19-20 ก่อนตีเสมอเป็น 20-20 จากการเช็กลูกท้ายเส้นอย่างแม่นยำของเสี่ยว เร่ยที่ตีออกไปทำให้ต้องดิวซ์พร้อมทำคะแนนรวดชนะไป 22-20 นำ 1-0

เกมที่สอง หลี่ เสี่ยวเร่ย ออกนำ 4-2 รัชนกทวงคืนสามคะแนนรวดพลิกนำ 5-4 จากนั้นเป็นเสี่ยวเร่ยทำคะแนนนำให้รัชนกไล่ตีเสมอ ก่อนน้องเมย์จะพลิกสถานการณ์นำบ้าง 15-14 แต่หลี่ เสี่ยวเร่ย ไม่เป๋ทำคะแนนตีเสมอ 15-15 และทำคะแนนหนีไปเป็น 20-18 ก่อนชนะไป 21-18 ตีเสมอเป็น 1-1

เกมที่สามรัชนก ออกสตาร์ตนำตั้งแต่แรกและหนีห่างไปเรื่อยๆ 6-2,7-2,8-2,9-3,9-4 ก่อนหลี่ เสี่ยวเร่ย จะไล่ 12-15 แต่รัชนกไม่หวั่นยังเล่นได้ดีหนีไปอีก 17-12,18-12,19-13,20-14 และชนะไป 21-14 คว้าแชมป์โลกไปครองด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 5 นาที

พร้อมทำสถิติเป็นนักแบดมินตันไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลก พร้อมลบเลือนฝันร้ายของแบดมินตันไทยหลังจากก่อนหน้าเดือนกรกฎาคมนักแบดมินตันไทยก่อเหตุวิวาทกันระหว่างการแข่งขันจนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก นอกจากนั้นรัชนกยังทำสถิติเป็นนักแบดมินตันอายุน้อยที่สุด18 ปีที่ครองแชมป์โลกและเป็นนักแบดมินตันชาติที่สี่ที่ครองแชมป์หญิงเดี่ยวแบดมินตันโลกต่อจากจีน,อินโดนีเซียและเดนมาร์ก

........ทั้งนี้ชัยชนะดังกล่าวทำให้อน้องเมย์หยุดสถิติแพ้หลี่ เสี่ยวเร่ย สี่ครั้งติดต่อกันลงได้สำเร็จทำให้ในการเจอกัน 6 ครั้งน้องเมย์ ชนะ 2 ครั้ง แพ้ 4 ครั้ง "น้องเมย์"กล่าวว่าขอมอบแชมป์โลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ชาติไทยแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาในวันแม่ที่ 12 สิงหาคม รวมทั้งแม่ของตัวเอง

"ก่อนการแข่งขันรู้สึกไม่มั่นใจเนื่องจากเธอมักเสียท่าให้กับคู่แข่งที่มีมือวางอันดับโลกสูงกว่าแต่ครั้งนี้ทำได้สำเร็จ รวมทั้งยังเชื่อว่าหลี่ เสี่ยวเร่ย กดดันตัวเองผิดกับเธอที่รู้สึก "นิ่ง" กว่า และการที่เธอเคยแพ้มือ 1 โลกรายนี้ถึง 4 จาก 5 ครั้งก่อนที่เจอกันทำให้ชัยชนะครั้งนี้เป็นเรื่องที่สุดยอดอย่างมาก"

สำหรับสาเหตุที่ร่ำไห้หลังกลางคอร์ตหลังชนะหลี่ เสี่ยวเร่ยเนื่องจากการคว้าแชมป์โลกเป็นความฝันของเธอมาตั้งแต่เด็ก และทันทีที่จบแมตช์ภาพเวลาในการฝึกซ้อมและการแข่งขันที่ยากลำบากตลอดหลายปีที่ผ่านมากลับมาอยู่ในหัวของเธอทั้งหมด แต่สุดท้ายก็ทำได้สำเร็จ

ทางด้านหลี่ เสี่ยวเร่ย กล่าวว่ารัชนกตีได้ดีและนิ่งกว่าเธอ ทำให้รู้สึกกดดันเป็นอย่างมากทั้งที่เธอและสต๊าฟโค้ชเตรียมการแมตช์นี้มาเป็นอย่างดี แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆหลายสิ่งหลายอย่างไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ รวมทั้งเธอก็ตีเสียเองหลายครั้งอีกด้วย

ขณะที่ภัททพล เงินศรีสุข โค้ช "น้องเมย์"รัชนกเล่นเกมรับได้ดี ทำให้หลี่กดดันและเป็นฝ่ายตีเสียเอง ต้องถือว่ารับสภาพความกดดันรวมถึงคุมเกมได้ดีมาก อย่างที่บอก ถ้าเมย์รับดีๆ และหาจังหวะบุกจะทำให้หลี่ตีเสียเอง วันนี้เมย์ก็รับได้ดีด้วย เมื่อวานได้คุยกับเมย์บอกเค้าว่าให้กล้าเล่น กล้าตี มีอาวุธอะไรเอามาใช้ให้หมด อย่ากลัว เมย์ก็ทำได้ตามที่บอก จะเห็นว่าเมย์ไม่มีความกลัวเลย แต่บางจังหวะก็ยังมีจุดอ่อนอยู่ ชัยชนะวันนี้วัดกันที่ใครคุมเกมได้มากกว่า


ขอบคุณภาพข่าว : Matichon Onlinewebmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 30/7/13 at 16:43 Reply With Quote


เด็กไทยคว้าแชมป์ "คณิตศาสตร์โอลิมปิก"เด็กไทยคว้า 1 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกที่โคลัมเบีย กำหนดเดินทางกลับถึงเมืองไทย 30 ก.ค.นี้

......ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า คณะผู้แทนประเทศไทยคว้า 1 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ซึ่งจัดแข่งขันไปเมื่อวันที่ 18 - 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ เมืองซานตา มาร์ตา ประเทศโคลัมเบีย โดย...

1 เหรียญทอง ได้แก่ นายนิปุณ ปิติมานะอารี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน

4 เหรียญเงิน ได้แก่ นายกฤตกร กานติกูล โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม นายภูสิทธิ์ วัฒนวงศ์วิบูลย์ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา นายวีรชัย นีรนาทวงศ์ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา นายสุชาญ วิวัฒน์เศรษฐชัย โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

1 เหรียญทองแดง ได้แก่ นายธนัท โกมลสิริภักดี โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

ทั้งนี้ อาจารย์ผู้ควบคุมทีมมีจำนวน 5 คน นำโดย รศ. ดร. ยศนันต์ มีมาก จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะนำคณะเดินทางกลับถึงประเทศไทย ในวันพรุ่งนี้ (30 ก.ค.) เที่ยวบิน EK 376 เวลา 13.00 น. สสวท. จะจัดพิธีรับที่ชั้น 2 ด้านในประตูที่ 1 สนามบินสุวรรณภูมิ


ขอบคุณภาพข่าว - enn.co.thwebmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 12/8/13 at 08:53 Reply With Quote


นักเรียนไทยคว้า 15 รางวัลคณิตศาสตร์โอลิมปิก ที่ฮ่องกง


......เมื่อคืนที่ผ่านมา เด็กนักเรียนไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงคว้า 15 รางวัล จากการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิกทั้ง 4 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง และรางวัลชมเชย กลับถึงประเทศไทยแล้ว

ผู้ปกครอง และคณาจารย์ไปรอรับ และร่วมแสดงความยินดีกับเด็กนักเรียนชาย - หญิง อายุระหว่าง 10 - 12 ปี 12 คน จาก 9 โรงเรียนทั่วประเทศ ที่ไปแข่งขันคณิตศาสตร์โลก ระดับประถมศึกษา รายการ "โปว เหลี่ยง ก๊ก ไพรม์มารี่ แมตเทอร์แมติค เวิลด์ คอนเทสต์" (Po Leung Kuk Primary Mathematics world Contest) หรือ PMWC 2013 ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 13 - 19 กรกฎาคม 2556

ผลการแข่งขันคณิตศาสตร์โลกครั้งนี้ นักเรียนไทยคว้า 4 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง และรางวัลชมเชยอีก 2 รางวัล รวม 15 รางวัล จากนักเรียนที่เข้าร่วมแข่งขัน 44 ทีม 176 คน จาก 16 ประเทศทั่วโลก


ขอขอบคุณภาพข่าว - news.thaipbs.or.th/webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 18/9/13 at 23:24 Reply With Quote


เยาวชนเด็กไทยคว้า 5 เหรียญทอง 2 เงิน 4 ทองแดง จากการแข่งฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 9 ที่อินโดนีเซีย โดยไทยยังครองแชมป์เป็นสมัยที่ 8 ในสาขาช่างเชื่อม


......ม.ล.ปุณฑริก สมิติ รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวถึงผลการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 9 ที่จาการ์ต้า คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ กรุงจาการ์ต้า สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ว่า ปีนี้ประเทศสมาชิกอาเซียน 9 ประเทศ ส่งตัวแทนร่วมแข่งขัน 300 คน ระหว่างวันที่ 15-17 พฤศจิกายน โดยไทยส่งเยาวชนลงแข่งขัน 34 คน ใน 17 สาขา

ผลปรากฏว่าเด็กไทยคว้ามาได้ 5 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง และ 12 รางวัลชมเชย โดยในสาขาเทคโนโลยีงานเชื่อม ไทยได้เหรียญทองเป็นสมัยที่ 8 ซึ่งในสาขานี้ควรจะได้ 2 เหรียญทองจากเด็ก 2 คนที่เข้าแข่งขัน เพราะคะแนนอยู่ในเกณฑ์ได้เหรียญทองทั้งคู่ แต่คณะกรรมการได้ดึงให้คนที่คะแนนต่ำกว่า 2 แต้ม ลงมารับเหรียญเงินแทน โดยมีมาเลเซียได้เหรียญทองแดง ขณะที่สาขาแต่งผมได้เหรียญทองเป็นครั้งแรก


สำหรับเยาวชนไทยที่คว้า 5 เหรียญทอง ใน 4 สาขา ได้แก่
- นายปรีชา หาญชนะ สาขาเทคโนโลยีงานเชื่อม
- นายจิรพงษ์ วีรเสนีย์ สาขาอาหารและเครื่องดื่ม
- นางสาวสีแพร แสนใจ และนางสาวณัฐพรรณ ศุภผลา ได้เหรียญทองคู่ ในสาขาแต่งผม และ
- นายวรากรณ์ ทับห่วง สาขาเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าภายในอาคาร

ส่วนเหรียญเงิน 2 เหรียญจาก
- นายประเวศน์ บุญศรี สาขาเทคโนโลยีงานเชื่อม
- นางสาวชณัฐพิมพ์ ตรีภพโภคทรัพย์ สาขาอาหารและเครื่องดื่ม

และเหรียญทองแดง 4 เหรียญ จาก
- นายประจักษ์ เชื่อมศรีจันทร์ และ
- นายญาณวิทย์ กิ่มบางยาง จากส าขาเมคคาทรอนิกส์ (ทีม)
- นายพัชรพล ป้ายนอก สาขาท่อและสุขภัณฑ์
- นายวณิชย์ ภัทรานุกูลกิจ สาขากราฟฟิกดีไซน์ และ
- จ่าโทธนกร พิเภก สาขาเทคโนโลยียานยนต์

ส่วนรางวัลชมเชย 12 รางวัล ได้จากสาขาท่อและสุขภัณฑ์ สาขาแฟชั่นเทคโนโลยี สาขาเว็ปดีไซน์ สาขาเทคโนโลยีสนเทศ สาขาอิเล็กทรอนิกส์ สาขาก่ออิฐ สาขาปูกระเบื้อง สาขาเทคโนโลยียานยนต์ และสาขาเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าภายในอาคาร โดยมีเงินรางวัลอัดฉีดให้เหรียญทอง 150,000 บาท เหรียญเงิน 75,000 หมื่นบาท เหรียญทองแดง 4 หมื่นบาท และรางวัลชมเชย 2 หมื่นบาท


ที่มา - สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์
ภาพจาก - กรมพัฒนาฝีมือแรงงานwebmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 9/1/14 at 02:48 Reply With Quote


เด็กอาชีวะไทยคว้ารางวัลชนะเลิศ แกะสลักน้ำเเข็ง

webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 30/4/14 at 10:31 Reply With Quote


.


webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2036
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved