ถ้าพบข้อผิดพลาดในเว็บไซด์ จะแนะนำและติชม หรือสอบถาม ติดต่อที่ WEBMASTER
 
VISITORS


     Not logged in [Login ]
Go To Bottom
Printable Version | Subscribe | Add to Favourites  
[*] posted on 21/12/12 at 16:43 Reply With Quote

สมเด็จพระเทพฯ มีพระราชดำรัส พระราชทานพรปีใหม่ 2559สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำรัส พระราชทานพรปีใหม่ ในโอกาสเสด็จฯ ทรงบาตร ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย


......วันนี้ (30 ธ.ค) เมื่อเวลา 06.53 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล ทรงบาตรพระสงฆ์ เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ปีใหม่ พุทธศักราช 2559 ในการนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพรปีใหม่ความว่า.......สวัสดีปีใหม่ทุก ๆ ท่าน ปีนี้ก็ส่ง ส.ค.ส. ลิง 2559 มา ก็หวังว่าทุกคนชอบ จะคึกคัก คล่องแคล่ว ทำอะไรเหมือนลิง

ปีนี้ก็เหมือนทุก ๆ ปี ตอนตรุึษจีนก็ต้องมีทำชุดลิงสีทอง ก็มีคำขวัญภาาษจีน ทีนี้ครูจีนก็ได้ปรารภบอกว่า ปีอื่น ๆ ก็มีคำขวัญ ที่ฟังดูไพเราะ แต่ลิงมีแต่เรื่องความยุกยิก หยุกหยิก ดูไม่เห็นเป็นมงคลเท่าไหร่ คิดไปคิดมา เขาก็บอกว่า หยิบลิงกระโดด กระโดด ก็เหมือนกับว่าต้องขยัน จึงจะเจริญ แล้วก็กระโดดก้าวหน้าขึ้นทุก ๆ ปี ก็นับว่าเป็นมงคลเลยเขียนคำอะไรที่มีความหมายทำนองนี้

ในโอกาสนี้ เนื่องในปีเก่า เราก็ได้ทำงานร่วมกัน เรื่องของ สภากาชาดไมย เป็นบุญเรื่องกุศล ช่วยให้คนอื่นสุขกายสบายใจมากขึ้น ก็หวังว่า นอกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ที่จะมาคุ้มครองพวกท่านแล้ว กิจการงานต่าง ๆ ที่ท่านทำ และได้ผลดี ในปี 2559 ก็จะเป็นบุญเป็นกุศล ที่จะส่งผลให้ท่านมรความสขหกานสบายใจ อย่างน้อยก็เป็นความพึงพอใจ

ก็หวังว่าท่านทั้งหลายจะมีความพึงพหอใจ มีความสุข และสุขภาพดี ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ พร้อมที่จะทำอะไรดี ๆ เพื่อตัวเอง เพื่อสภากาชาดไทย และเพื่อสังคมส่วนรวมสมเด็จพระเทพ พระราชทาน ส.ค.ส. ปี 2559

พร้อมภาพวาดฝีพระหัตถ์แก่ชาวไทยส่งมอบความสุข ต้อนรับปีวอก ๒๕๕๙ ด้วยพรพระราชทานฝีพระหัตถ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานแก่ปวงชนชาวไทยทุกคน ด้วยคติพจน์ "กินกล้วยดีกว่า"


“ปีวอกลิงวิ่งคล่องว่องไวนัก
มองดูแล้วน่ารักเป็นนักหนา
ชอบกินกล้วยเป็นประโยชน์แก่กายา
มากินกล้วยกันดีกว่าเหมือนวานร

ปีใหม่จงมีสุขเพิ่มเติมวรรณะ
อายุพละดีสุดดุจสิงขร
ปฏิภาณประสิทธิพิพิธพร
ดั่งหนุมานชาญสมรผู้ยิ่งยง”


........จากพรพระราชทาน ในปี ๒๕๕๙ นี้จะเห็นว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเชิญชวนให้คนไทยรับประทานกล้วยซึ่งเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ โดยเปรียบกับลิงที่ชอบกินกล้วย พระองค์ทรงยกตัวอย่างหนุมาน แม่ทัพลิงในเรื่องรามเกียรติ์ ซึ่งแคล่วคล่องว่องไว สุขภาพแข็งแรง และมีอายุยืนนาน


.......ในปีวอก ที่เวียนมาบรรจบครบอีกหนึ่งรอบ ในปี ๒๕๕๙ นี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ปีวอกแก่ร้านภูฟ้า สำหรับจัดทำชุดสินค้าภาพฝีพระหัตถ์เป็นรูปลิงน่ารัก ทรงเลือกระบายสีด้วยสีฟ้าสดใสอันเป็นสีประจำวันศุกร์ วันพระราชสมภพในสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เพื่อให้พสกนิกรไทยได้ร่วมเฉลิมฉลองปีมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ครบ ๗ รอบปีนักษัตร ในวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๙ นี้ พร้อมด้วยพรพระราชทานลายพระหัตถ์ “กินกล้วยดีกว่า” เพื่ออวยพรให้ทุกท่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรงและอายุยืนยาว ในปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ พบกับสินค้าชุดสะสม "ลิงคล่องว่องไวนัก" ได้แล้ววันนี้ที่ร้านภูฟ้าทุกสาขา


*** สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ ๐-๒๖๕๕-๖๒๔๒-๓ อีเมล์ phufa.org@gmail.com /...ร้านภูฟ้า จากภูมิปัญญาแผ่นดิน สู่การทำกินที่พอเพียง


เครดิต - ร้านภูฟ้า


การจำหน่าย ส.ค.ส. และส่วนลดพิเศษ ปี 2559

(ติดต่อที่เว็บสายใจไทย)
http://www.saijaithai.or.th/a_17306_12226_ส.ค.ส.-ประจำปี-2559-.htmwebmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 22/11/13 at 17:41 Reply With Quote


สมเด็จพระเทพ พระราชทาน ส.ค.ส. ปี 2558

พร้อมภาพวาดฝีพระหัตถ์แก่ชาวไทยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทาน ส.ค.ส. ปีใหม่ 2558 ซึ่งมีภาพวาดฝีพระหัตถ์รูปแพะ พร้อมข้อความอวยพรแก่ปวงชนชาวไทย

........วันที่ 14 พฤศจิกายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงเปิดนิทรรศการ สวัสดีปีแพะ 2558 ที่ร้านภูฟ้าผสมผสาน ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยร้านภูฟ้าผสมผสานร่วมกับกรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดนิทรรศการ เพื่อเฉลิมฉลองปีมิ่งมงคลในโอกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ 2 เมษายน 2558

ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพรปีใหม่แก่ปวงชนชาวไทยและทรงลงพระนามลงบนภาพวาดฝีพระหัตถ์รูปแพะ จากนั้นได้พระราชทานหญ้าให้แพะจำนวน 2 ตัว พร้อมรับสั่งด้วยว่า ”แพะน่ารัก” ก่อนทอดพระเนตรนิทรรศการภายในร้าน นอกจากนี้ ทางร้านภูฟ้าได้เตรียมชุดสินค้าจากภาพฝีพระหัตถ์ มะแมแพะน่ารัก พร้อมลายพระหัตถ์พรพระราชทานสำหรับปีมะแม มีข้อความว่า


“ส.ค.ส. 2558 มะแมแพะน่ารัก
ฟาร์มฉันมีแพะอยู่สองชนิด
แบล็กเบงกอลดำสนิทตัวไม่ใหญ่
แพะจำนาปารีสูงกว่าใคร
ต้องติดใจงามสง่าน่ารักจัง
เหล่าพวกแพะปีมะแมนำแต่สุข
ปีนี้ห่างภัยไกลทุกข์กว่าหนหลัง
ทั้งแข็งแรงร่างกายมีพลัง
ประดุจดังจิตหมายสบายเอย”

webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 31/12/13 at 08:50 Reply With Quote


สมเด็จพระเทพ พระราชทาน ส.ค.ส. ปี 2557

พร้อมภาพวาดฝีพระหัตถ์แก่ชาวไทยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทาน ส.ค.ส. ปีใหม่ 2557 ซึ่งมีภาพวาดฝีพระหัตถ์รูปม้า พร้อมข้อความอวยพรแก่ปวงชนชาวไทย

........เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดร้านภูฟ้า สาขากรมศิลปากร ที่กรมศิลปากร โดยมีศาสตราจารย์ คุณหญิงสุชาดา กีระนันท์ ประธานคณะทำงานดำเนินงานร้านภูฟ้า และนายอเนก สีหามาตย์ อธิบดีกรมศิลปากร เฝ้าฯรับเสด็จ

เมื่อเสด็จถึง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงอยู่ในฉลองพระองค์โปโลสีดำลายฝีพระหัตถ์ปีมะเมียของร้านภูฟ้า ทรงตัดแถบแพรเปิดร้านภูฟ้า จากนั้นเสด็จเข้าภายในบริเวณร้าน ลงพระนามาภิไธยบนภาพวาดฝีพระหัตถ์ "ปีมะเมีย" ก่อนจะทอดพระเนตรสินค้าภายในร้าน โดยเฉพาะสินค้าใหม่ลายฝีพระหัตถ์ปีมะเมีย ก่อนจะเสด็จฯกลับ

สำหรับร้านภูฟ้า สาขากรมศิลปากรนั้น เป็นสาขาที่ 17 เปิดขึ้นในโอกาสครบรอบ 12 ปี ร้านภูฟ้า ซึ่งกรมศิลปากรได้น้อมเกล้าฯถวายพื้นที่แด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และได้พระราชทานให้เป็นที่ทำการของสาขากรมศิลปากร

ในโอกาสนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ เป็นภาพม้า ซึ่งคนไทยถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความมีเรี่ยวแรง ขยัน เป็นสัตว์แสนรู้และพาหนะคู่ใจของมนุษย์มานาน พร้อมพรพระราชทานให้กับคนไทย

พร้อมกันนี้ ร้านภูฟ้าได้อัญเชิญภาพวาดฝีพระหัตถ์มาจัดทำเป็นสินค้าชุดปีมะเมียหลากชนิด ได้แก่ เสื้อยืดโปโล 7 สี เสื้อโปโลลายตารางปีมะเมียสำหรับสุภาพสตรี 4 สี เสื้อคอกลม 2 สี เสื้อคอวี 3 สี จัดทำผ้าพันคอลายภาพวาดฝีพระหัตถ์ปีมะเมีย 3 สี ออกแบบโดยมลลิกา เรืองกฤตยา ดีไซเนอร์แบรนด์คลอเซ็ท ดีไซน์ และสินค้าอื่นๆ

โดยร้านภูฟ้าได้อัญเชิญมาจัดทำสินค้า "ปีม้า..ม้าพาให้เบิกบาน" โดยรายได้มอบให้กองทุนเพื่อการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร

"ปีมะเมีย ปีม้าเพื่อนผู้รู้ใจ" อวยพรให้ทุกคนมีความเบิกบานตลอดปี 2557 สำหรับพรปีใหม่ที่เป็นลายพระหัตถ์ ระบุข้อความ ดังนี้

"ส.ค.ส. ๒๕๕๗ ปีมะเมีย ปีม้าเพื่อนผู้รู้ใจ
ปีมะเมียนั้นหรือคือปีม้า
หมายความว่า เรี่ยวแรงแข็งขัน
เครื่องจักรนับเป็นแรงม้ามานานวัน
เพราะม้านั้นเป็นพาหนะแต่โบราณ
ม้าแสนรู้เรียกว่าม้าอาชาไนย
เป็นเพื่อนใจสำเหนียกดังเรียกขาน
ถึงปีม้าม้าพาให้เบิกบาน
ด้วยทุกท่านชื่นจิตมีมิตรดี”webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 31/12/14 at 10:50 Reply With Quote


ส.ค.ส. พระราชทานของสมเด็จพระเทพ วันปีใหม่ 2556


สมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพร ปีมะเส็ง 2556 “จงรู้จริง อย่ารู้แค่งู ๆ ปลา ๆ แล้วจะสบายตลอดปี” พร้อมภาพฝีพระหัตถ์


......สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพร ปีมะเส็ง พ.ศ. 2556 พร้อมภาพวาดฝีพระหัตถ์ “เรียนให้รู้ ดูให้ดี จักสุขศรีปีมะเส็ง” โดยเป็นภาพงูเล็ก ๆ 3 ตัว และมีลายพระหัตถ์พรพระราชทานว่า “ส.ค.ส. 2556 ปีมะเส็ง ปีงูจงรู้จริง อย่ารู้แค่งู ๆ ปลา ๆ แล้วจะสบายตลอดปี” เพื่อเป็นสิริมงคลแก่พสกนิกรไทยทั้งปวง

ทั้งนี้ พรพระราชทานของสมเด็จพระเทพฯ นั้น มาจากกลอนแปด ความว่า

“โบราณาจารย์ท่านกล่าวไว้
เรียนอะไรให้รู้ดูดีก่อน
ให้กระจ่างสว่างแจ้งทุกขั้นตอน
ตามครูสอนหรือว่าค้นคว้าเอา
รู้ไม่จริงเรียกว่ารู้งู ๆ ปลา ๆ
ปีมะเส็งแปลว่างูไงเล่า
เอาแค่งูอย่าเอาปลามาให้เรา
รู้จริงจะไม่อับเฉาเป็นสุขเอย”


........จากพรพระราชทานจะเห็นว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเชิญชวนคนไทยทุกคนตระหนักว่า ปีมะเส็ง 2556 เป็นปีแห่งการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ต่าง ๆ อย่างจริงจังทุกขั้นตอนจนรู้ชัด รู้แจ้ง เพื่อนำความรู้นั้นไปใช้ในชีวิตประจำวันอย่างมีคุณภาพได้ การเรียนรู้อย่างครึ่ง ๆ กลาง ๆ ที่คนโบราณท่านใช้คำว่า “รู้งู ๆ ปลา ๆ” นั้นให้พอกันเสียที ชีวิตจะได้ไม่อับเฉา และจะมีแต่ความสุขตลอดกาลwebmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 4/11/15 at 06:01 Reply With Quote
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
ทรงพระราชทาน ส.ค.ส. ปีใหม่ 2555......พระราชทานพร “สวัสดีปีมะโรง 2555″ ลายพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

“ปีมะโรงคือพญานาคราช
ทรงอำนาจกว่าใครในแหล่งหล้า
จะอ่อนน้อมไม่แสดงซึ่งฤทธา
เลื้อยช้าช้าสง่างามตามครรลอง
โบราณว่าพญานาคท่านให้น้ำ
เพื่อช่วยบำรุงพืชสัตว์ทั้งผอง
น้ำอย่ามากอย่าน้อยไปพอเนืองนอง
ให้ตกต้องฤดูกาลสำราญเอย”


อวยพรให้ทุกคนมีความสุขสวัสดี ตลอดปีมะโรง 2555 ซึ่งเป็นปีแห่งพญานาคราช สัญลักษณ์สำคัญของน้ำซึ่งผูกพันกับวิถีชีวิตไทยตลอดมา คนไทยถือพญานาคมีอำนาจยิ่งใหญ่ เป็นผู้ดลบันดาลให้ฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาลอย่างพอเพียงและพอเหมาะ สร้างความสุขความอุดมสมบูรณ์ มอบให้ชาวไทยทุกคน ในปีมะโรง 2555 นี้webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 4/11/15 at 06:02 Reply With Quote


สวัสดีวันปีใหม่ 2559 - Happy New Year 2016

"จู้ ฝู หนิน เหอ หนินฯ"รวมบทกลอนต่างๆ และเพลงวันปีใหม่

บทกลอนปีใหม่


[color=green]ขอลาที ปีเก่า แสนเศร้าโศก
ความอับโชค ที่มา กับราศี
อีกโพยภัย ไข้ทำ ประจำมี
ในชีวี จงสลาย มลายพลัน

สวัสดี ปีใหม่ ขอให้สุข
หมดสิ้นทุกข์ กายจิต มิผิดผัน
อายุมั่น ขวัญยืน สี่หมื่นวัน
มีผิวพรรณ ผ่องนวล เย้ายวนชม

ปรารถนา เงินทอง กองท่วมฟ้า
ทำการค้า ร่ำรวย ไปสวยสม
มียศศักดิ์ รักใคร ใคร่ภิรมย์
ขอให้กลม เกลียวกัน และมั่นคง

ถ้าผู้ใด ใจว่าง เรื่องทางรัก
ให้พบพักตร์ กันที อย่ามีหลง
หากอกหัก หนักไป ครวญใคร่ปลง
ขอท่านจง โชคดี ทั้งปีเทอญ


ขอขอบคุณที่มาของ กลอนปีใหม่
จาก : คุณ •OrAGe• สมาชิก Planet Kapookกลอนปีใหม่ดอกไม้
พุทธรักษา ขอพุทธคุ้มครองขวัญ
เฟื่องฟ้า แทนคืนวันอันสดใส
จำปี แทนปีแห่งโชคชัย
บานชื่น ให้ชื่นไปตลอดกาล
แก้ว ก้าวไปอย่างใจหวัง
ทานตะวัน สานฝันสานสุขศรี
กล้วยไม้ ประทานขวัญผสานฤดี
ราตรี นี้พ้นทุกข์ นิราศภัย.


ขอขอบคุณที่มาของ กลอนปีใหม่
จาก : คุณ [n]u[n][e][k][o] จาก Dek-D.com365 วันผ่านไป
อดใจไม่ไหว..ว่ามันไวเหมือนล้อเล่น
ปีใหม่มาแล้วอย่าทำใจเย็น
มาเริ่มต้นทำตัวเป็นคนดีดี
ปีใหม่..ต้องทำอะไรใหม่ๆ
เริ่มต้นอะไรที่สดใสกว่านี้
ให้รางวัลกับตัวเองด้วยสิ่งดีดี
ต้อนรับวันพรุ่งนี้ Happy New Year


ขอขอบคุณที่มาของ กลอนปีใหม่ จาก : Forward mail1. ขอให้สำลักความสุข
ขอให้ทุกข์กระเด็น
ขอให้เห็นรอยยิ้ม
ขอให้อิ่มความรัก
ขอให้หนักเงินทอง
ขอให้มองฟ้าสวย
ขอให้รวยความฝัน
ขอให้มั่นความดี
ขอให้มีแรงใจ
ในปีใหม่ นี้เทอญ

2. ขอให้หน้ามีตีนกา.....ด้วยเหตุว่ายิ้มทุกวัน
ขอให้เธอตัวดำ......ด้วยไฟฝันที่มาครอก
ขอให้เธอถูกหลอก....แบบหยอกๆด้วยความรัก
ขอให้เธอถูกลัก......พาความเศร้าไปจากใจ

ขอให้เธอจนๆ...จนความทุกข์รวยสุขใจ
ขอให้เธอจากไป...จากเรื่องร้าย สู่เรื่องดี
ขอให้เธอถูกจี้.....จี้ให้ขำ ทำเบิกบาน
ขอให้เป็นดีซ่าน...ความดีแผ่ซ่าน สำราญจิตใจ

3. ปีใหม่ ให้ใจอิ่มสุข
ปีใหม่ คลายทุกข์คลายโศก
ปีใหม่ ยิ้มให้กันทั้งโลก
ปีใหม่ รักโชกชุ่มใจ

ส่งรัก ส่งยิ้ม ส่งไมตรี
ส่งความปราถนาดีมอบให้
ส่งมอบความสุขด้วยใจ
เบิกบานสดใสทั่วกัน

ขอให้ หมดหม่น หมดหมอง
มีเงิน มีทอง มีฝัน
สุขได้ ยิ้มได้ ทุกวัน
แบ่งปัน รักกัน ตลอดไป


ขอขอบคุณที่มาของ กลอนปีใหม่
จาก : คุณ เมล็ดฝัน จาก chaliang.comเถลิงศกลุล่วงแล้ว.....................มนแผ้วประสิทธิ์ใส
แม้หวังประสงค์ใด....................ประลุสุขสโมสร

ขอให้ประสบสุข.....................นิรทุกข์สถาพร
เงินทองมิคลายคลอน...............พละเปี่ยมมโนกูล

นักวิ่ง ณ ทั่วทิศ........................บมิติดอมิตรสูญ
เกียรติก้องนภาพูน....................ระอุอุ่นเกษมสราญ

แม้หวังบดีแพร้ว ......................ธนแก้วศฤงคาร
จงพบประสบพาน...................นรนั้นนิรันดร์เทอญ


ขอขอบคุณที่มาของ กลอนปีใหม่
จาก : คุณ ลุงขาว จาก thairunning.comสวัสดี ปีใหม่ จากใจจริง
ให้ชื่นสุข ในทุกสิ่ง ที่สร้างสรรค์
มีความรัก สามัคคี ดีต่อกัน
มีน้ำใจ แบ่งปัน ทุกวันไป

ก้าวเข้าสู่ ปีใหม่ ด้วยใจรอ
จงมุ่งหน้า อย่าท้อ อย่าถดถอย
เหมือนเวลา ยังเดินหน้า ไม่มาคอย
อดทนนิด ฝืนสู้หน่อย จะดีเอง

ลมหนาวมา กับเวลา ของปีใหม่
เย็นฉ่ำชื่น ทุกหัวใจ ได้หฤหรรษ์
ขอได้รับ พรปีใหม่ ให้แก่กัน
พร้อมกล่าวคำ ว่าสุขสันต์ ปีใหม่เทอญ


ขอขอบคุณที่มาของ กลอนปีใหม่
จาก : คุณ crystal จาก t-pageant.comขอลาที ปีเก่า แสนเศร้าโศก
ความอับโชค ที่มา กับราศี
อีกโพยภัย ไข้ทำ ประจำมี
ในชีวี จงสลาย มลายพลัน

สวัสดี ปีใหม่ ขอให้สุข
หมดสิ้นทุกข์ กายจิต มิผิดผัน
อายุมั่น ขวัญยืน สี่หมื่นวัน
มีผิวพรรณ ผ่องนวล เย้ายวนชม

ปรารถนา เงินทอง กองท่วมฟ้า
ทำการค้า ร่ำรวย ไปสวยสม
มียศศักดิ์ รักใคร ใคร่ภิรมย์
ขอให้กลม เกลียวกัน และมั่นคง

ถ้าผู้ใด ใจว่าง เรื่องทางรัก
ให้พบพักตร์ กันที อย่ามีหลง
หากอกหัก หนักไป ครวญใคร่ปลง
ขอท่านจง โชคดี ทั้งปีเทอญ


พรปีใหม่

ดอกบานชื่น…ชื่นบาน…วันปีใหม่
สีสดใสเหลืองแดงขาวพราวสดสี
ทั้งดาวเรืองเหลืองอร่ามดูงามดี
กุหลาบสีแดงสดหมดราคิน

ดอกพุฒตาลชมพูเรื่อเจือกลิ่นหอม
แมลงตอมกระดังงาพาได้กลิ่น
ทั้งจำปี จำปา ดอกกระถิน
รวยระรินกลิ่นราตรีที่กลางไพร

รวมดอกไม้นานาพฤกษาชาติ
เดียรดาษที่กลางป่าพนาไสย
ร้อยเป็นกลอนแทนมาลัยในน้ำใจ
ขอมอบให้…วันดี…ปีใหม่เอย.


ขอขอบคุณที่มาของ กลอนปีใหม่
จาก : คุณ puza จาก postjung.comกลอนปีใหม่ ปีใหม่นี้จงสุขีมีสุขสันต์
ตั้งแต่จันทร์อังคารพุธสุขเหลือหลาย
พฤหัสศุกร์เสาร์ไม่เศร้าใจ
แสนสบายวันอาทิตย์จิตพาเพลิน
ปีใหม่นี้คิดสิ่งใดให้สมหวัง
ร่ำรวยดั่งเราเรียกว่าเศรษฐี
ขอโรคภัยอันตรายอย่าได้มี
จงสุขีโชคดีทั้งปีเอย...


ขอขอบคุณที่มาของ กลอนปีใหม่
จาก : คุณ สิรินลักษณ์ ชมพูนุช จาก 212cafe.comจะเกี่ยวก้อย ไปเฝ้าคอย นับถอยหลัง
อยากตะโกน เสียงดังดัง รับปีใหม่
ต่อไปนี้ ฉันคนเก่า จะหายไป
ขอเปลี่ยนเป็น ฉันคนใหม่ ที่แข็งแรง

นับสี่สาม สองหนึ่ง ถึงปีใหม่
นับถอยหลัง ฟังหัวใจ ว่าใช่แน่
ต่อไปนี้ เข้าปีใหม่ ใจคนแคร์
ขอสัญญา จะดูแล เธอเรื่อยไป

เสียงสังสรรค์ วันปีใหม่ ใกล้เข้ามา
ฤดูกาล แห่งเวลา ความสุขสันต์
ได้ยิ้มรื่น อย่างสดชื่น ทั่วหน้ากัน
ขอทุกคืน และทุกวัน จงสุขใจ

อยากเคาท์ดาวน์ อยู่ใกล้ใกล้ หัวใจเธอ
วินาที ที่ได้เจอ กับสิ่งใหม่
นับไปพร้อม กับการเต้น ของหัวใจ
พร้อมจะรับ วันปีใหม่ ใจสองดวง

มอบของขวัญ วันปีใหม่ ให้พ่อแม่
ด้วยความรัก และดูแล อย่างอบอุ่น
มอบของขวัญ ด้วยดวงใจ ใครการุนย์
สนองตอบ แทนพระคุณ กตัญญู

ลมหนาวมา กับเวลา ของปีใหม่
เย็นฉ่ำชื่น ทุกหัวใจ ได้หฤหรรษ์
ขอได้รับ พรปีใหม่ ให้แก่กัน
พร้อมกล่าวคำ ว่าสุขสันต์ ปีใหม่เทอญ

ก้าวเข้าสู่ ปีใหม่ ด้วยใจรอ
จงมุ่งหน้า อย่าท้อ อย่าถดถอย
เหมือนเวลา ยังเดินหน้า ไม่มาคอย
อดทนนิด ฝืนสู้หน่อย จะดีเอง

สวัสดี ปีใหม่ จากใจจริง
ให้ชื่นสุข ในทุกสิ่ง ที่สร้างสรรค์
มีความรัก สามัคคี ดีต่อกัน
มีน้ำใจ แบ่งปัน ทุกวันไป

สวัสดี ปีใหม่ จากใจฉัน
อวยพรว่า อย่าห่างกัน แม้อยู่ไหน
จะมีสุข หรือทุกข์เข็ญ จงเย็นใจ
ยังมีฉัน เป็นเพื่อนใจ ไม่ลืมเธอ

ขอพระศรี รัตนะ มาคุ้มครอง
ขอเทพไท้ ในทั้งผอง ป้องปัดเป่า
ขอให้ปี ใหม่นี้ เป็นปีเรา
คลายทุกโศก โรคฤาเศร้า อย่ารังควาญ


ขอขอบคุณที่มาของ กลอนปีใหม่ จาก : Forward mailศุภวาระมงคลผลสมัย
ครบรอบปีมีชัยไทยสุขสม
จงผูกพันแน่นเหนียวและเกลียวกลม
มีลาภผลคนนิยมทุกกาลไป

ยิ้มรับปีใหม่ในวันนี้
รอพบสิ่งดีดีในปีหน้า
เมื่อความสุขปีใหม่ใกล้เข้ามา
สิ่งดีดีใกล้มาหาขึ้นทุกวัน

โลกมีหมุน เวียนเปลี่ยน จากจุดเดิม
มีสิ่งใหม่ เข้ามาเพิ่ม เติมสีสัน
ปีเก่าผ่าน วันวานพ้น คนละวัน
เรื่องร้ายร้าย ให้ลืมมัน เถิดคนดี

พลานามัยสมบูรณ์และพูนเพิ่ม
กิจการใดเริ่มจงยิ่งใหญ่
ให้ลูกหลานว่านเครือเอื้ออวยชัย
ต่างสุขขีปีใหม่ทั่วไทยเทอญ...

เมื่อสิ้นปีสิ่งดีดีรีบมาหา
เมื่อปีใหม่ผ่านมาสุขสมหวัง
ผ่านมานี้มีสิ่งดีดีบ้างหรือยัง
พอปีหน้าให้สมหวังดั่งตั้งใจ

บ้านเธอไม่มีปล่องควัน
แล้วจะส่งของขวัญไปทางไหน
ก็เลยต้องส่งตรงที่ใจ
รับเอาไว้ได้ไหม...ใจให้เธอ

หวังอะไรได้ดั่งที่วาดหวัง
ขอพลังจงอยู่คู่เสมอ
ให้ก้าวมั่นสิ่งใดสมใจเธอ
มีความสุขอยู่เสมอ..ทุกคืนวัน

วันพิเศษวันนี้ช่างมีค่า
เพราะหนึ่งปีผ่านมาจบที่นี่
ขอรวมทุกความรักและหวังดี
รวมเป็นพรให้ตอนนี้...สุขสมใจ


ขอขอบคุณที่มาของ กลอนปีใหม่
จาก : คุณ [Z]ecret จาก dekdee.comในวาระดิถีขึ้นปีใหม่
ขออวยชัยให้ท่านจงสุขสันต์
สุขเกษมเปรมปรีดิ์ทุกคืนวัน
หฤหรรปรีดากันทุกคน

ขอพระศรี รัตนะ มาคุ้มครอง
ขอเทพไท้ ในทั้งผอง ป้องปัดเป่า
ขอให้ปี ใหม่นี้ เป็นปีเรา
คลายทุกโศก โรคฤาเศร้า อย่ารังควาญสวัสดีปีใหม่ ภาษาอังกฤษ

Greetings of the New Year. Wishing you all success in the next.

สวัสดีปีใหม่ขออวยพรให้ท่านจงประสบความสำเร็จในทุกๆ สิ่งในปีใหม่นี้


สวัสดีปีใหม่ ภาษาญี่ปุ่น

akema***e omedetoo gozaimasu

ขอให้การงานของท่านประสบความสำเร็จ

shigoto de seikoo shimasu yoo ni

คิดสิ่งใดขอให้ท่านสมปราถนา

nengan ga kanaemasu yoo ni


สวัสดีปีใหม่ ภาษาจีน

1. 祝福您和您的家人幸福如意.

zhù fú nín hé nín de jiā rén xìng fú rú yì

จู้ ฝู หนิน เหอ หนิน เตอ เจีย เหยิน ซิ่ง ฝู หยู อี้

ขออวยพรให้ท่านและครอบครัวของท่านมีความสุขสมปรารถนา

A beautiful wish to you and your family --- live a happy life and everything goes well.


2. 恭贺新禧,祝身体健康、事业发达。

gōnghè xīn xĭ, zhù shēn tĭ jiàn kāng,shìyè fādá.

กงเฮ้อ ซิน สี่ จู้ เซิน ถี่ เจี้ยน คัง ซื่อ เย่ ฟา ต๋า

สวัสดีปีใหม่ ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง งานการ(หรือกิจการ)เจริญรุ่งเรือง

Allow me to congratulate you on the arrival of the New Year and to extend to you all my best wishes for your perfect health and lasting prosperity.


3. 祝来年好运,并取得更大的成就。

zhù lái nián hăo yùn,bìng qŭ dé gèng dà de chéng jiù.

จู้ หลาย เหนียน ฮ่าว อวิ้น ปิ้ง ฉวี่ เต๋อ เกิ้ง ต้า เตอ เฉิงจิ้ว

ขอให้โชคดีและได้รับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในปีหน้าที่จะมาถึงนี้

Good luck and great success in the coming New Year.


4. 谨祝新年快乐幸福,大吉大利。  

jĭn zhù xīn nián kuài lè xìng fú,dà jí dà lì.

จิ่น จู้ ซิน เหนียน ไคว้ เล่อ ซิ่งฝู ต้า จี๋ ต้า ลี่

ขอให้ปีใหม่นี้ประสบความสุขสวัสดิมงคล

I hope you have a most happy and prosperous New Year.

เว็บที่มา - www.iblog.siamhrm.com, www.jiewfudao.com/index.php

เว็บทำการ์ดอวยพร - www.e-greeting-cards.com,
http://ecard.thaiseek.com/defaultny.asp

สร้าง "ปฏิทิน" หรือทำ "อีการ์ด"

ส่งความสุข "ปีใหม่" ด้วยตัวของท่านเอง

<< กลับสู่สารบัญwebmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member
[*] posted on 1/1/16 at 06:54 Reply With Quote


.


webmaster
Super Administrator
*********
Posts: 2034
Registered: 8/1/08
Member Is Offline
View User's Profile View All Posts By User U2U Member

Go To Top
 

"เว็บตามรอยพระพุทธบาท" ได้รับลิขสิทธิ์จาก พระอาจาย์ชัยวัฒน์ อชิโต เพื่อเผยแพร่รูปภาพและข้อมูล
จาก "หนังสือตามรอยพระพุทธบาท" จึงขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม
พระราชบัญญัติการพิมพ์ พ.ศ.๒๕๓๗ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐
ห้ามคัดลอกข้อมูล, ภาพ, เสียง ออกไปเผยแพร่ หรือนำไปโพสในเว็บใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน

เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีกับโปรแกรม Internet Explorer, Window Media V.9, Flash Player ความละเอียดหน้าจอ 1024 x 768 pixels ความเร็วอินเตอร์เน็ต 1 Mbps. ขึ้นไป

ถ้าพบข้อผิดพลาดใดๆ หากจะแนะนำ หรือติชม และสอบถาม ติดต่อ "ทีมงานเว็บตามรอยพระพุทธบาท"
เริ่มเปิดเว็บไซด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

Copyright @ 2008 tamroiphrabuddhabat.com All rights reserved